Hải Phòng ra tối hậu thư cho siêu dự án Tràng Cát hơn 10 000 tỷ của Kinh Bắc Yêu cầu khởi công vào t

Lượt Xem: 416 ||| Ngày Đăng: 2023-06-08 18:07:03 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Hải Phòng ra "tối hậu thư" cho siêu dự án Tràng Cát hơn 10.000 tỷ của Kinh Bắc: Yêu cầu khởi công vào tháng 6/2024, nếu không sẽ xem xét thu hồi.

Theo đó, đối với Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát, quận Hải An (có quy mô diện tích 585ha, tổng vốn đầu tư cho dự án vào khoảng 11.328 tỷ đồng) , thành phố yêu cầu Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tràng Cát (công ty con KBC) tập trung triển khai dự án theo tiến độ TP đề ra.\

Đến tháng 6/2024, chủ đầu tư phải hoàn thành việc thẩm định thiết kế sau thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng (phần hạ tầng) và tổ chức Khởi công dự án.

Trường hợp không có lý do khách quan mà Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tràng Cát không đảm bảo tiến độ nêu trên, UBND thành phố sẽ xem xét việc thu hồi Dự án theo quy định.

___________

Một số thông tin thêm về dự án Tràng Cát của KBC (Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc) mang tính tham khảo :

+ Dự án trong năm 2022 chậm tiến độ và quy hoạch 1/500 chưa được chấp thuận là do công ty đang chờ đợi phê duyệt quy hoạch chung giai đoạn 2021-2025 của thành phố Hải Phòng để chỉnh sửa cho phù hợp.

Hiện quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đã chính thức được ký phê duyệt với quyết định số 323/QĐ-TTG vào ngày 30/3/2023 bởi phó thủ tướng Trần Hồng Hà.

Ban lãnh đạo công ty cũng đã thông tin sau khi có quy hoạch chung của thành phố thì KBC sẽ tiến hành chỉnh sửa cho phù hợp quy hoạch và xin phê duyệt sớm nhất.

Kế hoạch của công ty trong năm 2023 là tiếp tục san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng hợp tác kinh doanh hoặc đưa vào kinh doanh.

+ Hiện tại công ty đã cơ bản hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ dự án, xây dựng hầm chui dẫn từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến dự án, đã đầu tư khoảng 7,841 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là 11,328 tỷ đồng cho toàn bộ dự án (Số tiền đã đầu tư tương đương 2/3 tổng mức đầu tư toàn bộ dự án)

[Thông tin được tham khảo từ cộng đồng F319]
___________

Đối với Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3, huyện An Lão (tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng), thành phố yêu cầu Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (thành viên của KBC) tập trung triển khai theo tiến độ thành phố đưa ra.

Đến tháng 5/2024, công ty phải tổ chức khởi công dự án.

Trường hợp không có lý do khách quan mà Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng không đảm bảo tiến độ nêu trên, UBND thành phố sẽ xem xét việc lựa chọn Nhà đầu tư khác để nghiên cứu triển khai Dự án.

 

(Theo Báo Hải Phòng)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác