Hà Nội THUỘC NHÓM THỦ ĐÔ KHÓ MUA NHÀ NHẤT THẾ GIỚI

Hà Nội THUỘC NHÓM THỦ ĐÔ KHÓ MUA NHÀ NHẤT THẾ GIỚI

Hà Nội THUỘC NHÓM THỦ ĐÔ KHÓ MUA NHÀ NHẤT THẾ GIỚI!!

Một nghiên cứu về thị trường bất động sản của NetCredit - nền tảng thuộc Enova International (công ty công nghệ có giá trị vốn hóa hơn 1,5 tỷ USD tại Mỹ) - cho biết Hà Nội thuộc nhóm các thủ đô khó mua nhà nhất trên thế giới. Tổ chức này phân tích dựa trên hơn 800.000 tin đăng bán nhà tại 73 thành phố là thủ đô của các nước trên thế giới trong một năm từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022, đối chiếu với các báo cáo về thị trường nhà đất tại từng quốc gia.

Theo kết quả nghiên cứu, mức giá bình quân của một căn nhà tại Hà Nội được rao bán trong khoảng thời gian trên là 251.000 USD (5,9 tỷ đồng). Còn mức giá nhà bình quân theo m2 tại Hà Nội là 4.100 USD/m2 (97 triệu đồng/m2). Khảo sát này thu thập dữ liệu của cả loại hình nhà ở riêng lẻ và căn hộ.

Sau đó, dựa trên mức thu nhập bình quân mỗi tháng do Numbeo cung cấp, NetCredit ước tính giá một căn nhà tại Hà Nội tương đương 45 năm thu nhập bình quân của người lao động. Con số trên đưa Hà Nội vào nhóm các thành phố thủ đô có giá nhà vượt xa khả năng chi trả của người dân nhất trên thế giới.

Ở chiều ngược lại, những thủ đô có giá nhà dễ tiếp cận nhất là Pretoria (Nam Phi) - 5 năm, Muscat (Oman) - 5 năm), Belfast (Bắc Ireland) - 7 năm, Bucharest (Romania) - 8 năm, Bandar Seri Begawan (Brunei) - 9 năm, Nicosia (Síp) - 10 năm, Washington D.C. (Mỹ) - 10 năm, Warsaw (Ba Lan) - 10 năm, Kuala Lumpur (Malaysia) - 10 năm.

Ps: Hơi bất ngờ vì có Washington DC trong nhóm dễ nhất.

(Theo Dân Trí)

Bach Tung

Washington DC dễ mua so với các tp lớn ở Mỹ mà. Vì nơi này tập trung chính trị với hành chính, còn các thành phố khác tập trung phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ. Ở VN HN vừa là thủ đô vừa là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế của miền Bắc. Cơ bản nếu thu nhập mứa độ trung bình trở lên cũng khó có thể mua nhà ở nội đô tp HCM hay HN.

Hoang Chung

Bach Tung Kuala Lumpur cũng hơi bất ngờ luôn b

Nguyen Bao Anh

Bach Tung hn là do quy hoạch như hạch

Minh Dang

Đek có gì đáng tự hào về cái "thành tích" này

Anh Hoan

Top đầu toàn mấy nước nghèo ko

Douglas Nguyen

Toàn những nền kinh tế phi thị trường

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất!

Đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bình luận

Chợ Đất

Chợ Đất

Chợ Đất : Kênh thông tin tư vấn chia sẻ kiến thức bất động sản dành cho mọi người !

Liên hệ với chúng tôi Tư vấn
Bạn muốn đặt quảng cáo ở đây?
Liên hệ với chúng tôi

Tin tức bất động sản khác