FLC Trịnh Văn Quyết đầu tư Bình Chánh Khu đô thị phức hợp 1200 ha với toà tháp 99 tầng

FLC Trịnh Văn Quyết đầu tư Bình Chánh Khu đô thị phức hợp 1200 ha với toà tháp 99 tầng

FLC muốn đầu tư tháp 99 tầng trong khu phức hợp 1.200 ha tại Bình Chánh

 

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của Tp.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và Tp.HCM nói chung...

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200 ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh.

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200 ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh.

Đánh giá cao tính hiệu quả trong đề xuất đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200 ha, tổng vốn 80.000 tỷ đồng của FLC trên địa bàn, ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn phối hợp với doanh nghiệp để xúc tiến hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Ngày 8/2, được sự chấp thuận của UBND Tp.HCM, Ban Thường vụ Huyện uỷ Bình Chánh đã có buổi làm việc để nghe FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi làm việc về phía Bình Chánh có ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Văn Lũy, Quyền Chủ tịch UBND huyện. Về phía FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực; ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Tại sự kiện, lãnh đạo FLC báo cáo chi tiết về đề xuất đầu tư Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, Tp.HCM, với quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỉ đồng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của Tp.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và Tp.HCM nói chung.

Dự án bao gồm 5 phân khu: Khu đô thị sinh thái, Khu đô thị sáng tạo & khoa học kỹ thuật, Khu đô thị Nghỉ dưỡng & Vui chơi giải trí, Khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội, Khu dân cư hiện hữu và tái định cư.

Đúng theo tên gọi Eco Smart City, mục tiêu của dự án là xây dựng một khu phức hợp xanh trong lòng thành phố, một đô thị hiện đại được phát triển theo tiêu chí xanh và bền vững, ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lí, điều hành và tiết kiệm năng lượng. Theo đề xuất của phía FLC, tỷ lệ xanh của toàn dự án sẽ chiếm đến trên 75%, chỉ 25% còn lại là dành cho xây dựng.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch FLC báo cáo về đề xuất dự án quy mô gần 1.200 ha của FLC tại Bình Chánh.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch FLC báo cáo về đề xuất dự án quy mô gần 1.200 ha của FLC tại Bình Chánh.

 

Điểm nhấn của toàn dự án là tòa tháp Landmark 99 tầng nằm ở lõi dự án, được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình biểu tượng mới tại phía Tây Tp.HCM.

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác cũng được quy hoạch như công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế… để kiến tạo một trong những dự án đô thị nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Tp.HCM cũng như khu vực phía Nam.

Bên cạnh hệ tiện ích đa dạng, dự án cũng bao gồm các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 - 180.000 người.

Chia sẻ thêm về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp, Chủ tịch FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết huyện Bình Chánh sở hữu nhiều tiềm năng lớn để phát triển kinh tế xã hội. Từ lợi thế vốn có này, FLC mong muốn đầu tư xây dựng một dự án phức hợp tầm cỡ, với chiến lược đồng bộ nhằm góp phần cải thiện diện mạo đô thị, tạo hiệu ứng lan tỏa cho các xã các phường lân cận của Bình Chánh, và góp phần đưa toàn bộ khu vực huyện Bình Chánh trở thành một thành phố thu nhỏ, một điểm nhấn mới của Tp.HCM.

Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh phát biểu tại sự kiện.

Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh phát biểu tại sự kiện.

 

Đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả các đề xuất nghiên cứu từ phía FLC, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam kỳ vọng dự án quy mô gần 1.200 ha sẽ trở thành 1 khu đô thị phức hợp, hiện đại, thông minh, xanh. Đây sẽ là tổng thể đồng bộ, liên kết cả vùng cũng như liên kết 6 huyện thị của thành phố, các khu công nghiệp, các khu bệnh viện, trường học, giao thông,…

“Nếu FLC là con chim đầu đàn thì rất nhiều dự án song song cùng đi theo, tạo sự phát triển cho huyện Bình Chánh”, Bí thư Trần Văn Nam nhận định và cho biết, Bình Chánh sẽ tạo điều kiện tối đa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến các thủ tục pháp lý theo đúng quy định, nhằm đẩy nhanh tiến trình đầu tư của FLC trên địa bàn.

Lãnh đạo Bình Chánh mong muốn FLC xúc tiến các thủ tục pháp lý theo quy định, đẩy nhanh tiến trình đầu tư trên địa bàn.

Lãnh đạo Bình Chánh mong muốn FLC xúc tiến các thủ tục pháp lý theo quy định, đẩy nhanh tiến trình đầu tư trên địa bàn.

 

(Theo Khánh Huyền)

Jen Dao

Trịnh Văn Úp đầu tư Tân Nhựt Bình Chánh nha.

Tân Nhựt chắc 80% là đất dự trữ nông nghiệp, để chuyển đổi qui hoạch hơi bị khó, họ để dành quỹ đất để thực hiện đúng qui hoạch, cho tiến trình lên Quận, phần đất Nông nghiệp để sản xuất cung cấp lúa gạo, phát triển thành phố vệ tinh khu Tây: Bệnh viện Nhi 2, VVK nối dài, ...

Chưa có chổ nào khó nuốt như BC, liệu Quan chức có hi sinh con đường quan lộ không? Anh Quyết nên gọi An Gia hỏi xem miếng đất chổ Tân Kiên, ngay ủy ban Huyện, lùm xùm việc giao đất k đúng tiến trình đã gỡ xong chưa? 

Tuan Huynh

thông qua chủ trương chuyển thêm 30% đất nông nghiệp rồi. 10 năm nữa SG sẽ ko còn đất nông nghiệp canh tác thuần thiên nhiên nữa, chỉ có trang trại nông nghiệp công nghệ cao thôi (trừ lá phổi Cần Giờ)

Jen Dao

Tuan Huynh nhưng k giao cho FLC. Chắc chắn là vậy. Quỹ đất BC rất đẹp. Hạ tầng VVK nối dài,  Thành Phố vệ tinh khu Tây.
Cũng chỉ chia sẽ cho dân Nam phát triển thôi.

Tuan Huynh

Jen Dao chuyện đó phải hỏi mấy ảnh dàn xếp xong chưa. Nhưng chắc chắn là ko có dân đen.

Jen Dao 

Tuan Huynh cũng không dễ giao cho cđt Miền Bắc đâu. Trừ Bác Vượng.

Phu Ngo

Một chiêu để anh Q kéo cổ phiếu lên. Chỗ nào anh Q cũng muốn đầu tư những dự án tỷ đô báo chí thì ngày nào cũng đưa tin FLC muốn và sẽ đầu tư. Chỉ cần vậy thôi thì cổ FLC lại xanh non mơn mởn. Ngựa non lại tìm về với anh

Truong Van Nam

Cách đây 3 năm, 1gã vào xì gòn tuyên bố xây dựng Củ Chi tổ đẹp hơn Xinh gà Pô. Két quả sốt đất và cuối cùng có 1Xinh gà Pò cỏ mọc um tùm

Giao Phan

Trương Văn Năm ban đầu sẽ có bước nghiên cứu khả thi, không khả thi thì họ rút. Nhiều NĐT thật thì họ âm thầm thực hiện các bước này cho đến khi có chủ trương mới công bố, còn...

Tan Phung

Anh Quyết cho ăn bao nhiêu cái bánh vẽ, muốn béo phì tiểu đường luôn rồi :v

Nguyen Quang Dien

Do cổ phiếu của A bị nhốt ko bán chui thành công. Nên A đi PR để kéo cổ lên , chứ A đã tốn bao nhiêu lực để đẩy giá từ 6 lên 12 rồi 20. Giờ để nó sàn liên tục về 10-12 A lại phải tốn công PR lại từ đầu

Tony Hieu

Sẽ là 1 ông lớn khác nhé. Đang gom đất lúa rồi. Giờ phải đấu giá, nên ai có đất đã gom trước (khoảng 30%) là đấu kiểu gì cũng thắng.

Phuong Vo

Nó đi lân la quảng cáo này kia để kích giá mấy lô đất nó mua đấy : )

Còi nó đi fomo và lùa gà để chốt lời đó. Dự án 80k tỏi nó vay bank nào để làm?

Tran Chinh

Dự án thì đâu chả có.ăn thua nó có làm hay không

Trinh Minh Hai

Giờ muốn gpmb làm dự án thì phải thương lượng giá đền bù với người dân chứ ko được cưỡng chế hay áp giá nhà nước nữa... Khang Điền có khu hơn 100ha mà đền bù 5 năm chưa xong nói gì đến Anh Quyết...

Anh Q bơm để thổi giá chứng thôi... đâu cũng đòi làm dự án 1000ha mà có cái nào hoàn chỉnh đâu

Giáo Phan

Nhà đầu tư có thể đền bù theo các phương án sau:

1. Tự đền bù

2. NN đền bù

3. DN đền bù 1 phần, phần khó đền bù giao lại cho NN

Khi DN đền bù sẽ thỏa thuận, khi NN đền bù thì áp khung giá

 

Lê Trần

Điểm lại những dự án đã hoàn thành của Flc ko biết được nhiều không.Hình như có cái Thanh hóa và Quy Nhơn và vài tòa chung cư ở Hn

Lê Quỳnh

Cái đề xuất MUỐN của anh Quyết ép lờ xê thì tỉnh nào chả có. Anh ấy MUỐN thôi, làm hay ko thì a ấy còn ko dám chắc

Donald Trường

Chỗ nào cũng xí! Hôm trước có người hỏi về "quyền sở hữu" và "quyền sử dụng" đất, thì đây là ví dụ để tham khảo rõ nhất.

Nguyễn Hùng

Mảnh đất bạn định mua giá thành bn tiền, bạn đặt cọc bn rồi, không thấy nói, Theo mình ntn : Nếu vị trí mảnh đất bạn định mua là đất lúa, khi đến bù cũng theo dạng đó, nhưng cao hơn một chút (vì đền bù giữa doanh nghiệp và người dân), nếu bạn lấy lại cọc mà không bị phạt thì lấy lại tìm mua chỗ khác.

Huỳnh Trung Đức

"Đề xuất", "Dự tính"  tin theo a Quýt có ngày ra đi...

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679