FLC - Bamboo và con đường tương lai về tay Him Lam sẽ ra sao ?!

Lượt Xem: 14215 ||| Ngày Đăng: 2022-05-09 09:12:41 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

FLC Bamboo và con đường tương lai

(Bài viết chia sẻ của tác giả Beryl Le)

Vị trí anh Minh xoài ngồi sáng nay, đã nói lên tất cả, ván cờ đã "chiếu hết".

Với anh Minh và HimLam hay Sacombank, thâu tóm được quỹ đất vàng thời điểm này là trúng số độc đắc. Gánh lỗ cho Bamboo (chừng 500 tỷ mỗi tháng) có hơi khắc nghiệt nhưng anh vốn "giỏi và may", như anh nói "đường kinh doanh của anh chỉ có thành công, không có thất bại", anh sẽ gồng gánh được hãng bay đang được yêu thích, nhiều tiềm năng phát triển, nhất là có thể sớm lên sàn chứng khoán và thu hút được nhà đầu tư nước ngoài.

Giấy phép hàng không giờ là tờ A4 được dát titanium.

Với nhà đầu tư, cổ phiếu tuần này chắc chắn sẽ khởi sắc, nhân một đôi lần, bà con đỡ khổ, không tới mức cùng quẫn phải nhảy lầu như anh gì sáng nay ở tòa Hei Tower. Các dự án về tay Him Lam cũng sẽ có giá hơn, dù Him Lam lâu nay nổi tiếng làm dự án chậm, nhưng thôi, chậm mà chắc, cũng không đến nỗi nào. 

Còn lại, chỉ là nỗi đau xót của những người nhìn ván cờ tàn, là cơ nghiệp 20 năm của một doanh nhân trẻ, tay trắng làm nên, đã thuộc về người khác, là hàng ngàn cán bộ, nhân viên, chưa quen với vị trí chiếc ghế kia, lại là một người xa lạ ngồi vào...

Mình nói với một người thân cận với anh Minh, chỉ mong anh Minh ngồi trên chiếc ghế này, tròn vai một người lớn trên thương trường, một doanh nhân lớn về tuổi nghề, tuổi đời, một người anh lớn của người em từng cùng anh song hành trên bàn đàm phán, ký kết hôm nào trong nắng SG của đầu mùa xuân năm nay, mà giờ mới chỉ là chớm hạ.

Thực sự là quá thương và chua xót...

(Theo Beryl Le)

Lời chia tay Bamboo Airways của chủ tịch FLC Đặng Tất Thắng

Lời chia tay Bamboo Airways của chủ tịch FLC Đặng Tất Thắng


Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

TTO - Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Đại hội cổ đông bất thường của Bamboo Airways vào ngày 13-8 đã bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4-2022.

Theo tìm hiểu, dàn nhân sự mới của Bamboo Airways có mắt xích quan trọng với "chủ mới" của Bamboo Airways.

Trong vai trò phó chủ tịch thường trực, ông Lê Bá Nguyên là anh vợ của cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, còn một nhân tố "bí ẩn" khác là ông Lê Thái Sâm có vai trò thành viên HĐQT của FLC lẫn Bamboo Airway. 

Ông Lê Thái Sâm là cổ đông sở hữu hơn 125.000 cổ phần tại Bamboo Airways. Ông Sâm cũng từng lãnh đạo nhiều công ty liên quan đến đầu tư xây dựng, sắt thép. Những công ty này liên quan hệ sinh thái tập đoàn của đại gia quê Bắc Ninh hoạt động về lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf... 

Nguồn tin cho hay nhà đầu tư mới đang tái cơ cấu hãng Bamboo Airways, tách hoạt động của FLC và Bamboo Airways không cùng chung một tập đoàn của FLC như trước, tức là nhà đầu tư đang hướng vào nắm quyền tại Bamboo Airways. 

"Mọi hoạt động của FLC và Bamboo Airways đang tách ra, không cùng chung tập đoàn như trước nữa" - nguồn tin này cho hay. 

Vốn điều lệ của Bamboo Airways tính tới năm 2021 là 18.000 tỉ đồng, do ảnh hưởng dịch bệnh hãng này lỗ hơn 2.300 tỉ đồng và đang dần "hồi sức" khi thị trường phục hồi. Tuy nhiên, để thâu tóm Bamboo Airways, nhà đầu tư mới cần có tiềm lực và tham vọng trong lĩnh vực hàng không.

Trong lời chia tay được chia sẻ hôm 31-7, ông Đặng Tất Thắng, người lãnh đạo Bamboo Airways từ năm thành lập 2017, sau khi thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways, nguyên tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết ông đã hoàn thành nhiệm vụ "chiến đấu hết mình" và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới, đảm bảo được quyền lợi mới và cũ cũng như của Bamboo Airways.

Cuối tháng 3-2022, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán. Hoạt động của Bamboo Airways đang được giữ nhịp trong quá trình tái cơ cấu, lựa chọn nhà đầu tư mới phù hợp, đủ năng lực để khai thác hàng không. 

Hãng hàng không này cho biết đang có kế hoạch nhận thêm tàu bay từ nay đến cuối năm. Dự kiến đến năm 2028, hãng tăng số lượng đội tàu bay lên 100 chiếc. Trong 6 tháng đầu năm nay, Bamboo Airways khai thác hơn 23.600 chuyến bay, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

(Theo Tuổi Trẻ)

Thach Tuan Dat

Bàn giải cứu hả c

Beryl Le ngon nhất là đất biển.lệch 1 nc cờ là đã có sẵn ae chờ ngay ????

Duong Nguyet Pham

Thạch Tuấn Đạt các tỉnh đang doạ thu, lại bao nhiêu ông nữa xin xếp hàng nhảy vào thay. Các tỉnh thích thu hồi thật sự để phân phát cho bên khác còn có màu. Anh MX còn mất nhiều th gian khảo sát, nắn gân, đàm đạo với các tỉnh, lấy bề trên của anh ra để làm sức ép... Cổ FLC chưa hồi đc sớm đâu. Đoán vậy.

Anh Phan Vu

Anh Minh Him Lam tóc bạc nhanh ghê. Các bác đăm chiêu quá.

Tiep Mai Thanh

Đúng là com cóp cho cọp nó xơi. Cũng là chỗ hà ra chỗ hốc cả thôi.

Dinh Thang

Vật đổi sao dời. Anh Minh xoài không đùa đc đâu

Beryl Le

Dinh Thang anh ấy như cứ điểm A1, nên thôi cứ mong "hoa mơ lại trắng, vườn cam lại vàng", ông ạ????

Doan Nguyen

Chắc chưa ngã ngũ đây chế

Beryl Le

Doan Nguyen chưa chính thức công bố, nhưng cơ bản là như vậy, thực ra về tay a Minh cũng còn hơn các đại gia khác, vì a Minh cũng là con nhà phật, hành thiện cũng là điều anh ấy ưu tiên

Đinh Nha Trang

Thương trường vật đổi sao dời mà chị.  Cũng như FLC, Sacombank cũng trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc trong 10 năm qua, lên voi xuống chó, từ bank hàng đầu chật vật thành bank tái cơ cấu chịu đủ thứ ràng buộc. Nói chung số rồi.

Beryl Le

Đinh Nha Trang chị ấn tượng câu nói làm nên thương hiệu bác ấy: đầu tư chỉ có thành công, ko có thất bại

Nam Phong

Hy vọng là mai thị trường tím lịm tất cả các mã

Trần Thị Thanh Nga

Giờ cổ nó cũng về giá trà chát rẻ quá rồi chị ạ. Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ cố cùng liều thân. Nhiều người họ cũng ko muốn bán nữa. Thế mới không chất sàn dư hàng vài chục triệu như trước nữa.

Quoctuan Tran

Đời chẳng ai học chữ ngờ bà nhỉ. Cơ nghiệp phút chốc….

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác