Dự đoán thị trường bất động sản sau Tết 2023

Lượt Xem: 1368 ||| Ngày Đăng: 2023-01-25 01:30:21 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Dự đoán thị trường bất động sản sau Tết 2023

Hết Tết Chuẩn Bị Quay Lại Làm Việc Thôi Cả Nhà !

Phần 1 - Các động thái mới của nhà nước, hiện tại lượng vàng trong dân lên tới 500 tấn, và nhà nước đưa ra chính sách " Huy Động Vàng Trong Dân " không chỉ đơn giản là muốn lấy số vàng nhàn rỗi này, dùng cho nhiều mục đích phát triển nền kinh tế đất nước rồi trả lãi cho người dân.

Dự trữ ngoại hối Việt Nam cuối năm 2022, nhà nước đã bán ra 20 - 30% số lượng tiền USD hiện có, nên hiện tại tụt giảm chỉ còn 70% dự trữ ngoại hối. Khi bị tụt giảm chắc chắn sẽ giảm đi sự phát triển đất nước, thế muốn phát triển kinh tế để có càng nhiều dự trữ ngoại hối thì có 2 cách :

Cách 1 - Bán Tài Nguyên : ở Việt Nam của chúng ta có Lúa Gạo nhưng mang về tối đa cũng chỉ tầm 2 tỷ USD không thấm được bao nhiêu, làm nông nghiệp khó mà làm giàu nhưng sẽ rất an toàn, vậy ngoài Lúa Gạo ra thì Tài Nguyên chúng ta còn gì nhiều không ? Các mỏ Khoáng Sản ( than đá .v.v. ) hiện tại cũng gần như là khai thác cạn kiệt, Dầu Mỏ thì lọc mãi vẫn thiếu không đủ để dùng thì chắc chắn không thể nào có thể xuất khẩu bán ra như Ả Rập hay Nga. Rừng Vàng Biển Ngọc thì chỉ là câu nói ngày xa xưa, còn bây giờ Trên Rừng Dưới Biển cũng chẳng còn gì để khai thác để bán lấy Ngoại Hối về.

Cách 2 - Thu Hút FPI ( vốn đầu tư nước ngoài ) : ngoài việc hành lang pháp lý rõ ràng và các chính sách thu hút FDI hợp lý, thì còn có lợi nhuận mà họ cảm thấy hấp dẫn để đầu tư nó đến từ. Vị trí đặt nhà máy, giá thuê đất, hạ tầng tiện ích xung quanh, giá nhân công ra sao .v.v. Để họ tính ra bài toán có lợi nhuận thì mới bước vào tham gia đầu tư, nên để thu hút được vốn FPI thì chắc chắn nhà nước phải đầu tư công vào các chương trình, dự án lớn và hoàn thiện nó để thu hút được vốn FPI, cũng rất quan trọng là phải kìm hãm lại giá tăng phi mã của các khu vực đất nông nghiệp nóng sốt tăng ảo trong 2 năm 2020 - 2021 vừa qua, vì đơn giản khi vốn đầu tư ngoại nhìn thấy giá đất tăng cao như vậy, thì họ hiểu giá thuê của họ cũng sẽ bị tăng lên theo thì không mặn mà để đầu tư vào nữa. Họ cần nhất là giá nhân công rẻ và giá đất thuê rẻ, họ chỉ việc đưa dây chuyền qua nước ta để vận hành thôi. Bất động sản nó có tăng nữa không chắc chắn vẫn sẽ tăng nhưng sẽ tăng trong sự Kiểm Soát chứ không Tăng Ảo Sốt Ảo nữa.

Phần 2 - Việt Nam là đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa nói đơn giản là đất nước Cộng Sản nên việc hấp thu Lạm Phát không hề khó khăn ! Vì sao thì sẽ lấy ví dụ như nước Tư Bản là Mỹ, chính phủ không được sở hữu nhiều tài sản đất đai, vì việc sở hữu bất động sản bên Mỹ là sở hữu cá nhân nên nếu khi bạn " sở hữu bất động sản đó thì dù phía dưới trong phạm vi tài sản đó có thứ gì thì đều thuộc về bạn " nó khác hoàn toàn với tài sản đất đai ở nước Việt Nam, đất là của chính phủ chúng ta chỉ có thể sử dụng nó. Nên khi muốn hấp thu Lạm Phát gần như chỉ cần khiến giá đất tăng lên, thì Lạm Phát sẽ được hấp thu vào đó rất nhiều, nhà nước chỉ cần điều chỉnh khiến nó không tăng quá mức cho phép là được, nhưng về lâu dài thì người được hưởng lợi nhất, sẽ là nhà nước chứ không phải người dân sở hữu bất động sản ở Việt Nam, tại sao thì khi anh chị mua đất đai mà bị dính quy hoạch, bị nhà nước xẻ đem giao cho 1 doanh nghiệp 1 chủ đầu tư nào đó sẽ cảm nhận được điều này.

Đây là một đặc thù riêng mà chỉ có các nước Xã Hội Chủ Nghĩa mới làm được, nên nói thế nào thì về mặt dài hạn bất động sản ở Việt Nam vẫn sẽ tăng giá dần dần, bởi vì lạm phát sẽ càng ngày càng tăng qua năm này tháng nọ. Vấn đề quan trọng là giá bất động sản nó sẽ tăng như thế nào, chắc chắn qua 2 năm 2020 - 2021 bất động sản không có giá trị thực đã bị tăng quá nhiều, thì hiện tại các tài sản đó lại bị ảnh hưởng đến thanh khoản và giá bán nhiều nhất. Bản chất chính phủ vẫn muốn bất động sản tăng giá, nhưng chắc chắn không muốn nó tăng một cách không kiểm soát như vừa qua, thời điểm tới người đầu cơ sẽ giảm dần và sẽ chuyển qua thành nhà đầu tư. Khi nhà đầu cơ giảm thì " đội lái " sẽ khó lùa gà được như trước, 5 năm là thời gian chu kỳ của một bất động sản tốt sẽ tăng giá trị ít nhất 100% vậy thì trung bình 20%/năm, bất động sản là kênh đầu tư dài hạn cũng là do chu kỳ này.

Bán Đúng Người Mua Bán Đúng Thời Điểm, Thì Sẽ Nhận Được Lợi Nhuận Tốt Nhất.

(Theo Phạm Hồng Phong)

Nguyen Khang

Bds đa số sẽ đi ngang hay giảm  lời vì nó không vậy NN hok có đủ tiền đền bù và NOXH đơn giá sẽ cao. Đập vỡ bình là có thể xảy ra. Anh không đồng ý ý kiến bài đưa ra dùng bds để hấp thụ lạm phát bằng cách tăng có kiểm soát. Thực tế tăng rất khó kiểm soát nên ngay từ đầu phải kiểm soát nó tăng. NN có nhiều cách trong tay để kiềm chế lạm phát, bds sẽ tạm ra rìa…

Phạm Hồng Phong

Nguyen Khang dạ em cũng tìm hiểu thông tin và lấy ý kiến nhiều anh chị đi trước chia sẻ, còn chính xác thị trường như thế nào thì phải đợi thời gian tới ạ

Donald Trường

Dầu mỏ của ta không phải lọc không đủ xài, mà là phải nhập về để lọc, còn thứ khai thác được đầy ngoài biển kia ta chỉ bán thô với giá rẻ mạt!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác