CÔ GÁI 9X CHIA SẺ BÍ QUYẾT MUA NHÀ TIỀN TỶ SAU 7 NĂM ĐI LÀM LƯƠNG 10 TRIỆU

Lượt Xem: 4733 ||| Ngày Đăng: 2021-12-01 07:37:55 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

CÔ GÁI 9X CHIA SẺ BÍ QUYẾT MUA NHÀ TIỀN TỶ SAU 7 NĂM ĐI LÀM LƯƠNG 10 TRIỆU

Đến nay, chị Nguyễn Thu Hương (sinh năm 1991, quê Vĩnh Phúc) vẫn còn nợ một khoản tiền nhỏ và hàng tháng phải trả tiền lãi nhưng chị vô cùng hạnh phúc vì đã đạt được mục tiêu, mong ước mua nhà trước tuổi 30.

Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 2013, chị Hương làm cho một công ty truyền thông với mức lương 6 triệu đồng, sau đó lên 8 triệu và hiện tại là 10 triệu đồng. Ngoài ra, chị cũng tranh thủ nhận thêm một số việc bên ngoài kiêm bán hàng online nên thu nhập mỗi tháng của chị dao động khoảng 15 - 16 triệu đồng, có tháng lên tới 20 triệu đồng.

Chị Hương cho biết, để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà tại Hà Nội, chị vạch ra kế hoạch chi tiêu nghiêm ngặt từ khi mới ra trường. Phấn đầu để dành tiền lương và thưởng gửi tiết kiệm, tiền làm thêm sẽ để chi tiêu.

“Ngày trước tôi không ghi rõ các khoản chi tiêu của mình nên tiền lương tháng nào tiêu hết tháng đó. Đôi khi chỉ mua lặt vặt vài thứ nhưng lúc cộng lại thì số tiền đó lại rất nhiều mà mình không kiểm soát được”, chị Hương kể lại.

Rút kinh nghiệm trong việc mua sắm để thực hiện “ước mơ lớn”, chị Hương gói gọn các khoản chi tiêu của mình trung bình một tháng từ 6 - 7 triệu đồng. Trong đó:

- Tiền thuê nhà, điện nước 2 triệu đồng/tháng;

- Tiền ăn 1.5 triệu đồng/tháng vì chị hay về quê mang đồ của nhà đi.

- Tiền xăng xe, sinh nhật, cưới hỏi, quần áo và các chi phí khác khoảng 2,5 triệu đồng/tháng.

Để gói gọn trong chi phí này, chị Hương gần như nói không với các chuyến đi du lịch (trừ du lịch với công ty), hạn chế mua sắm, ăn uống, café bên ngoài. Nhờ vậy trung bình mỗi năm chị tiết kiệm được 100 - 110 triệu đồng.

“Tôi ăn uống đơn giản, nói không với đi ăn nhà hàng, mua sắm quần áo cũng chỉ là những bộ đồ bình dân không thương hiệu, rất ít khi vào các shop quần áo để mua”, chị Hương cho hay.

Sau nhiều năm lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm, chị Hương đã tích cóp được khoảng 700 triệu đồng. Đầu năm 2020, chị quyết định tìm nhà và mua lại một căn hộ 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với giá 1,1 tỷ đồng ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tuy nhiên, để mua được căn hộ này chị phải vay thêm 100 triệu từ người thân và 300 triệu của ngân hàng.

Sau khi nhận chung cư, vì sống độc thân nên căn hộ còn dư 1 phòng ngủ, chị quyết định cho thuê mỗi tháng 3 triệu đồng. Số tiền này chị sử dụng để trả phí quản lý, điện nước và tiền lãi ngân hàng. Riêng tiền lương hiện tại chị vẫn dành để trả nợ cho người thân và vốn ngân hàng.

"Nếu không có gì thay đổi, khoảng hơn 1 năm nữa số nợ này sẽ được chi trả hết", chị Hương hào hứng chia sẻ.

Dù xuất phát điểm gần như bằng 0, thu nhập ở mức trung bình, xuất thân từ tỉnh lẻ, gia đình cũng không có điều kiện song bằng các kế hoạch chi tiêu và chăm chỉ làm việc, chị Hương đã thực hiện được giấc mơ, sở hữu căn nhà tiền tỷ giữa thành phố Hà Nội khiến nhiều người nể phục.

(Theo: Pháp luật & Bạn đọc)

Bin Xu

Lương 10tr thì ăn ít thôi để dành mà đầu tư vào chứng khoán, giống như bạn tôi đấy,mới hơn 1 năm mà nó xây được nhà ở dưới quê luôn rồi đó,còn nhà trên tp thì bán rồi

Hai

Giống mấy con ở quê tao, thấy lên sg học mẹ gì tối ngày chụp hình hút bóng trong Bar, chụp hình trong khách sạn, lúc nào cũng thấy sang chãnh vl, vỡ ra là làm gái 400k/slot

Lê Khánh Linh

Toàn mấy ng không đọc kĩ stt ấy nhỉ, 10tr/ tháng với ngta bán hàng onl nữa thì có tháng lên đến 15-20tr, với ngta bảo là vẫn đang nợ 1 khoản tiền mua nhà chứ có phải là làm 10 năm mà mua đc cả căn nhà đâu?? 
Mà cứ cái suy nghĩ vơ đũa cả nắm con gái cứ kiếm đc nhiều tiền là haichanbank các kiểu :)))

Lê Đăng

Lương 10tr 1 tháng x12 tháng = 120tr x7 năm =840tr trong đó chưa tính chi phí ăn uống, sinh hoạt, tiệc tùng các kiểu ??? Mua kiểu gì nhỉ !

Trần Hoài Nam

Lương 10tr mà sống ở Hà Nội cất kỹ lắm thì may ra còn 6-7tr=) 1 năm đc 70tr đi. 10 năm còn chưa nổi 1 tỷ thì chỉ có 2 chân bank mới khất lên nhanh vậy thôi. 

Thanh Bùi

E tính thử nhé:
12tháng x 7 năm x 10triệu
Là được 840triệu
Chị làm thêm 12x7x2 coi như tiền ăn tiền nhà
Bộ ngày đi làm, tối làm GÕ hay gì mà mua nhà mua xe tiền tỉ. 

Tiến Nghĩa

Chắc đi làm “Đường” chứ gì tháng 25-30 chẹo tuỳ giám đốc lại không giàu. Hay là kiểu làm “Đường” lần nào trả tiền lần đó. Tuần 2 lần thì có mua mẹc sè đẹt cũng được. Ở đất hn lương 10 chẹo mà mua nhà tiền tỉ cũng tin đấy nhưng mà là tin cđb ????

9tr mà 10 năm mới là 900tr k ăn k uống hít khí trời mới để được còn đây là 7 năm. Đấy là tôi nói con trai còn con gái thì khác dạo này dịch bện giá cả có xuống k mà 7 năm chắc sơ lắm hạ giá chút tôi ở qua đêm. 

Hồng Quân

Thằng viết bài này vô lý bỏ mẹ ra! Mỗi năm tiết kiệm được từ 100 - 110tr vậy mà mua nhà nợ 400tr dự kiến hơn 1 năm sau sẽ trả hết!? Hơn 1 năm sau chắc đi ăn cướp?

Đinh Vinh Đỗ

Mình lương tháng 20m. Đã đi làm dk 4 năm rồi. Vậy là còn 3 năm nữa. Bạn nhớ chỉ mình cách mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội với nhé.

Nguyễn Chí Thành

Dư 3-4 tr tháng và liên tục nhiều năm. Ai đã từng học trung học phổ thông thì đều biết cách tích lãi suất kép nếu đầu tư sẽ ra thế nào. 7 năm nhiều chứ k ít, đừng vội phán bừa:33

Trương Phú Linh

1 tháng 10tr
1 năm =120tr
7 năm = 840tr
7 năm chi tiêu 140tr
1 năm chi tiêu 20tr
1 tháng chi tiêu 1tr660k
Ơ,,, rồi 1tr660k/ tháng đủ mua bim bim ở cái đất Hà Nội không máaaaaaaaaaaa

Mạnh Thảo

7 x 10 = 70.
2 x 7 = 14.
7 năm = 84 tháng.
Tiếp nhé...
10tr x 84 tháng = bao nhiêu ấy nhỉ. 
Đấy là chưa tính ăn, mặc, phân són...
Lại lấy lỗ làm lãi rồi.

Nguyễn Thuỳ Dương

Lương 10tr k tiêu gì thì 1 năm đc 120tr, 7 năm cũng đc 840tr. Mà chấc chắn phải tiêu, chắc trả đc số lẻ căn nhà, số chẵn xin bố mẹ

Nguyễn Văn

Nếu không đầu tư kiếm lời thì không ăn 7x12=84x10=840tr gửi ngân hàng lãi cộng gốc không ăn không tiêu thế sống bằng gì nhỉ

Võ Quốc Cường

Sao thấy toàn con gái đi làm mua nhà tiền tỉ thế các ông hè. Chưa thấy bài đăg nào tự đi làm mua nhà cánh đàn ông chúng mình hết. 

Ngoc Dao

Chắc cô gái này giỏi đầu tư chứng khoán rồi. Tôi có đứa bạn cũng là con gái giỏi lắm, lương tháng 15-20tr thôi. N bảo ăn tiêu 5tr còn đâu để đầu tư vào chứng khoán hết. Cũng thấy đang xây nhà ở quê cho bố mẹ vs cbi về ở cùng bme rồi. Còn nhà ở trên phố thì bán rồi

Lê Văn Đạt

Vâng cảm ơn bài viết chia sẻ mua nhà ở Hà Nội này cũng như bài viết chia sẻ mùa nhà tiền tỷ ở Sài Gòn trước đây ít lâu đã giúp mn có thêm động lực để đi làm mỗi ngày

Huỳnh Công Thoại

Nghe tranh thủ làm thêm bên ngòai tháng 20tr là thấy uy tín rồi ????
1 năm là 350tr 
7 năm là 2 tỷ mấy 
Vẫn thua mấy đứa thổi nến : tháng kiếm 5 7 tỷ = ))

Minh Đạo

Suy qua tính lại thì lương 10tr/7 năm….ví dụ như trong 7 năm liền nhịn ăn lương còn nguyên thì cũng chẳng đủ 1 tỉ để mua nhà….chỉ đủ tiền mua quan tài với làm ma chay thôi,còn này chắc ngày làm đêm về bán hành kiếm thêm nè….chắc vậy luôn….

Bích

Tính ra tiền Lương chưa tôi 1tỷ mà sao mua căn hộ hơn tỷ ta , mà coi như trong 7 năm ấy làm không ăn uống gì luôn nha

Cô Đại

Vầy là quá ok rồi chứ không phải như mấy con ở chổ tao xa quê lên thành phố mở mồm là lo học với lo làm con mẹ gì thấy tối ngày ăn chơi up hình hút bóng trong Bar. Up hình khiêu dâm mặc quần chịp lọt khe hở vú trong khách sạn hoặc trong mấy chung cư cao cấp ở saigon với hà nội lúc nào cũng thấy sang chãnh với xách vali toàn đi du lịch không. vỡ ra là đi làm ĐĨ NẰM NGỮA. 

Hà Giang

Vậy 1 năm kiếm đc 120tr
7 năm là 840tr.
Trong khoảng thời gian đó tiêu pha thật tiết kiện, phụ dưỡng ba mẹ.
Phần còn lại có thể đầu tư, mình nghĩ với số tiền 1 tỷ có thể làm ra được mà. 

Hoàng Hưng

10tr 1 tháng
1 năm 120tr thêm 30tr tiền thưởng là 150tr.
Sau 7 năm đi làm k ăn uống chi tiêu gì chỉ hút khí trời để ra là 150x7=1ty050trieu
Đúng là mua dk nhà trên 1ty thật vẫn dư 50tr. 

Nguyễn Hoàng Khánh

Tính ra vn mình toàn người giàu. Mình cũng y như mấy bạn đc lên báo, tháng làm gần chục, bôn ba 6 7 năm đất khách, cuối cùng về quê bố mẹ cho căn nhà với miếng đất trồng rau sống qua ngày

Nguyễn Thị Thu

Cho thuê dc với giá 3tr ở bắc từ liêm thì phòng cũng phải to vật vã và đẹp,tiện đi lại. Vậy mà cả nhà 2 phòng ngủ 1 phòng khách có hơn 1 tỉ thôi á? :o

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
7.80 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu Chính Chủ

Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu

Quận 9, Hồ Chí Minh
2.84 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng) Chính Chủ

Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng)

Quận 6, Hồ Chí Minh
8.00 Triệu
17 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác