Chủ nhà trọ Khó khăn có ai thấu ?!

Lượt Xem: 4432 ||| Ngày Đăng: 2021-07-04 06:13:59 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

CHUYỆN NHỮNG CHỦ NHÀ BỊ ĐÓNG VAI ÁC

CHUYỆN NHỮNG CHỦ NHÀ TRỌ BỊ ĐÓNG VAI ÁC - KHÓ KHĂN MẤY AI THẤU ?!

Bạn tôi cũng đang đầu tư và đang làm chủ hệ thống hai nhà trọ. Tiền mua đất, xây nhà, đăng ký giấy phép cũng đã tốn hơn chục tỷ đồng. Đó là tiền vay ngân hàng. Nhắn tin hỏi thăm thì bạn cũng than thở dòng tiền đang có dấu hiệu nghẽn lại.

Sinh viên về quê không ở phòng nên chỉ thu nửa tiền, trong khi nếu làm đúng hợp đồng phải thu đủ. Vậy mà vẫn còn phòng trống, toà nhà chưa hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, tiền lãi, tiền gốc cho ngân hàng thì vẫn phải trả đều đặn. Vậy mà ai cũng nghĩ làm chủ nhà trọ thì sướng lắm.

Mùa dịch, tôi bắt gặp nhiều câu chuyện nói về những người là chủ nhà trọ, chủ mặt bằng. Một số chủ nhà trọ giảm tiền thuê vài trăm nghìn hoặc cho khất thời gian trả, rất đáng quý. Đây chính là tinh thần chia sẻ cao đẹp.

Tuy nhiên, nếu có những chủ nhà trọ và chủ mặt bằng không giảm tiền thì chúng ta cũng phải chấp nhận. Đừng ca thán rồi vội vàng ném cho họ những tính từ bêu xấu như: ky bo, vô tâm, nhẫn tâm... Đừng trao cho họ vai ác giữa mùa dịch bởi gian đoạn này ai cũng khổ như ai. Mỗi người đều có vấn đề riêng cần giải quyết. Thuyền nhỏ thì sóng nhỏ, thuyền to thì sóng cả.

Người thuê có nỗi lo tiền bạc thì chủ nhà cũng vậy. Người cho thuê nhà cũng chưa chắc đã sung sướng gì hơn người đi thuê nhà, ở thời điểm này.

Tôi thấy ở Sài Gòn, trừ những phòng trọ chung nhà với chủ, tức là họ thấy căn nhà đang ở dư phòng nên cho thuê, vừa có người ở, vừa có thêm ít tiền mỗi tháng. Tức là nguồn thu nhập chính của họ không đến từ việc cho thuê phòng trọ. Nên có thể đặt vấn đề giảm tiền và tuỳ tâm họ.

CHUYỆN NHỮNG CHỦ NHÀ TRỌ BỊ ĐÓNG VAI ÁC - KHÓ KHĂN AI THẤU ?!

Những trường hợp còn lại, đa số đều là kinh doanh nhà trọ và cho thuê mặt bằng. Mà nói đến kinh doanh là phải có doanh thu và lợi nhuận để chi trả tiền vay ngân hàng, tiền bảo dưỡng cơ sở vật chất, tiền quản lý hệ thống nhà trọ..., có rất nhiều chi phí khác đè lên vai chủ nhà.

Còn đối với người thuê mặt bằng kinh doanh, tôi nghĩ một khi kinh doanh thì phải có rủi ro. Được ăn lỗ chịu. Trong thời điểm này chủ mặt bằng không giảm tiền thì cũng phải chịu thôi chứ đừng oán trách họ. Chẳng ai muốn bắt chẹt khách hàng của mình đâu. Nếu không trụ nổi thì thanh lý hợp đồng, trả mặt bằng sớm cho đỡ nhức đầu.

Chúng ta hay nói về cái tình nhưng chỉ nghiêng về phía mình chứ hầu như ít nghĩ cho người khác. Thay vì kêu gọi chủ nhà giảm tiền thì có thể thương lượng họ cho giãn thời gian thanh toán hoặc cho trả góp. Nếu họ không đồng ý thì thương lượng bất thành và tìm một chỗ khác giá cả hợp lý hơn. Đừng đẩy vai ác cho những chủ nhà trọ và chủ mặt bằng nữa.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của tác giả ?!

(Theo Thành Long)

Vũ Minh Phương

- Ngta đã chọn phương án an toàn lợi nhuận thấp. Giảm thì tốt ko giảm thì thôi.

- Có bao giờ thằng đi thuê hỏi được 1 câu:" anh/chị cho thuê mà giảm tiền vậy rồi anh/chị sống sao ko?"

- Cho thuê trọ 20tr/ tháng? giờ còn 10-15tr người ngoài nhìn vô thì thấy ờ thằng này sống 10-15tr vẫn khoẻ nhưng bên trong đang dùng dòng tiền đó trả lãi ngân hàng ???? thiếu lấy cm gì đắp vô.

- Sông ở đời chỉ thích tìm cái lợi cho bản thân thì xứng đáng nghèo. Vậy thôi. Mất lòng ráng chịu.

 

Phúc Phan

Nói đúng thôi chứ có gì đâu. Làm ăn kinh doanh lời ăn lổ chịu. Người thuê ngày xưa kinh doanh lời nhiều cũng đâu có tự động trả thêm tiền thuê nhà. Người chủ đầu tư vốn hoặc vay ngân hàng thì cũng tự cân đo đong đếm rủi ro; người thuê bỏ không thuê nữa thì đứt nguồn thu. Cầm cự được thì tồn tại rồi sau đó phát triển, giá nhà giá BĐS tăng thì chủ hưởng chứ người đi thuê không hưởng. Rõ ràng là vậy; ai không hiểu chuyện mới đi chửi chủ nhà chủ mặt bằng thôi.

 

Bình Phan

1 vòng luẩn quẩn thôi.

- người thuê mất vc, k có tiền đóng trọ.

- chủ trọ vay ngân hàng, giảm tiền k có tiền trả lãi.

- ngân hàng giảm lãi/gia hạn nợ, ko có tiền trả lãi + gốc cho người gửi tiền.

 

Đỗ Phú Duy

Đợt mình thuê nhà xong cho thuê lại. Trống 1-2 phòng là bắt đầu làm không công. Trống 3 phòng là lỗ. Vậy mà mấy người thuê thì đâu biết toàn kêu giảm tiền :((

 

Trần Tấn Hoàng

Ai hok khổ tưởng chủ nhà ngon lắm à,chủ nhà cũng ăn cũng phải đóng thuế cho nhà nước,chứ có ai hỗ trợ chủ nhà cái gì đâu

 

Lê Hoàng Khương

Các bạn thuê trọ hầu như còn trẻ, phát ngôn thiếu kiềm chế cảm xúc. Mấy nay lướt toàn thấy cmt "1000 cũng ko thấy giảm" rồi so sánh bên này bên kia giảm nhiều... Người hiểu chuyện thì ko vậy đâu, có thể khó khăn quá thì hẹn chủ gặp mở lời nói vài câu chuyện rồi xin giảm, chủ thấy tình hình ít nhiều gì cũng giảm cả mà, ko giảm thì cũng vui vẻ hiểu chủ người ta cũng khó khăn và họ có quyền từ chối. Mùa này ai cũng khó khăn cả.

 

Hoang Tri Dung

Tình hình chung là khó khăn, bạn không giảm chứng tỏ bạn không muốn chịu khó chung với cộng động rồi, lí do gì nữa ????

Làm kinh doanh phải có tiền dự phòng. Ng lao động hiện nay phải dùng tới tiền tiết kiệm để sống thì chủ nhà trọ cũng dùng đến tiền dự phòng thôi. ????

Đó là cùng nhau vượt qua khó khăn.

 

Lê Mai Huệ Viên

Mỗi người hỗ trợ nhau một tí chứ dịch thì ai cũng khó như ai. Mình cũng là người vay ngân hàng xây nhà cho thuê, cũng có thuê rồi cho thuê lại. Thấy khách hàng thuê mặt bằng mà phải đóng cửa cũng giảm giá từ 30-70%/tháng tuỳ theo ngành nghề kinh doanh, chịu ảnh hưởng khác nhau. Chứ lấy lý do vay ngân hàng ko giảm, thì cũng tội người đi thuê. Nói chung mỗi bên chịu thiệt một chút thì mới sống được.

 

Nguyen Anh Duy

Chêt cả bầy luôn! Tình hinh chung! Nguoi thuê nhà cung khó khăn, giả sử chủ nhà đi vay bank trả mà bị kẹt cũng vậy luôn! Chủ nhà hỗ trợ thi tốt quá

Ai cũng có nỗi khổ. Kêu trời than trời chứ đừng có ăn vạ ai cả.

CHUYỆN NHỮNG CHỦ NHÀ BỊ ĐÓNG VAI ÁC

Tham khảo thêm: Review Căn hộ Kingdom 101 Quận 10

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác