MỘT SỐ HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT

Lượt Xem: 349 ||| Ngày Đăng: 2023-09-06 18:26:08 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Gần đây nhiều người cho rằng, bất động sản không tạo ra nhiều giá trị như các ngành sản xuất công nghệ cao khác như điện tử, bán dẫn, điện thoại, xe hơi

 

 

MỘT SỐ HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT

======

1. Bất động sản là ngành không tạo ra nhiều giá trị

Gần đây nhiều người cho rằng, bất động sản không tạo ra nhiều giá trị như các ngành sản xuất công nghệ cao khác như điện tử, bán dẫn, điện thoại, xe hơi...nhưng thực tế thì các nhà máy lớn được đặt trong các khu công nghiệp lớn hỗ trợ rất nhiều cho việc sản xuất xe hơi và điện thoại.

Bất động sản công nghiệp là thuê đất nhà nước hoặc tư nhân, xây dựng cơ sở hạ tầng và cho thuê lại. Ngành bất động sản mang tính hỗ trợ rất nhiều ngành nghề kinh doanh, bản thân việc kinh doanh bất động sản giúp kinh tế vận hành trơn tru hơn nhờ dòng tiền rút, bơm xả điều qua hệ thống kinh tế, về cơ bản, mọi ngành kinh doanh đều phát triển trên nền của các bất động sản như: các tòa nhà, căn hộ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp thậm chí đồng ruộng, ao cá...còn việc chọn ngành nghề gì là tùy thuộc vào mỗi cá nhân và doanh nghiệp sao cho hiệu quả cao nhất.

2. Giá bất động sản chỉ có lên không có giảm

Gần đây nhiều môi giới tư vấn anh/chị cứ mua đi, đất chỉ có lên chứ không có giảm? thực tế điều này là chưa đúng. Nếu ai đã từng trải qua những cơn sốt đất nền cục bộ ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An... nhiều năm về trước sẽ thấm về chuyện đất có giảm hay không? khi mà lãi suất cao, tín dụng đen phát triển, thanh khoản mua bán chậm thì nhiều nhà đầu cơ sẽ cắt lỗ khiến cho giá đi xuống nhanh, có giai đoạn giảm 50% và cũng có giai đoạn chủ đầu tư chiết khấu 15-20% thông qua khuyến mại để bán căn hộ mục đích kiếm dòng tiền. Bất động sản bị tắc dòng tiền là nguy cơ toang nhanh nhất, vì vậy hãy cẩn trọng trước những lời chào có cánh.

3. Khu vực này khỉ ho cò gáy ai dám mua

Nếu bạn tới khu vực nào vắng vẻ, tiện ích kém, đường xá chưa thuận lợi mà kết luận luôn khu vực này không đáng đầu tư thì đó là quan điểm sai. Câu chuyện này nằm ở Quận 9 cách đây 10-15 năm trước, cơ bản thì chỉ có cỏ cây hoa lá, nhưng do đầu tư hạ tầng khu vực này diễn ra nhanh khiến đất lên giá cao mặc dù ít dân ở, tiện ích kém...vì vậy, khi đánh giá bất động sản tiềm năng hay không, chúng ta không nên chỉ nhìn vào hiện tại mà cần có cái nhìn tổng thể về quy hoạch, kế hoạch xây dựng giao thông, hướng phát triển của thành phố để có thể quyết định đầu tư.

4. Có nhiều tiền thì mới đầu tư được bất động sản

Có nhiều tiền và có kiến thức bạn sẽ quản lý được rủi ro đầu tư, nhưng thực tế thì ít tiền vẫn có thể đầu tư được bất động sản. Bạn có thể góp vốn cùng người nhà, anh em, bạn bè thân theo tỷ lệ nào đó để mua nhà, đất...bạn có thể bỏ số tiền 20-30% bất động sản và phần còn lại là vay ngân hàng, theo thời gian nhà đất lên bạn sẽ có lời. Kerry không khuyến khích các bạn sử dụng đòn bẩy tài chính cao vì mọi ngành kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro pháp lý ở bất động sản. Nhưng thực sự, việc đầu tư bất động sản cần tư duy đầu tư đi trước hơn là vấn đề tiền bạc. Có nhiều người mới đặt cọc lô đất mà đã có người trả chênh lệch gấp đôi tiền cọc, thực tế nhiều người thành công tư việc đó, nhưng nhắc lại: cuộc chơi không thuộc về số đông!

5. Các đại gia bất động sản ai cũng giàu có

Kerry từng gặp và chứng kiến nhiều đại gia chờ ngày phán xét của pháp luật khi bất động sản của họ đã nằm ở bên thi hành án và không thể bán khi thị trường đi xuống. Không phải ai kinh doanh bất động sản cũng thành công, họ có thể đi siêu xe, ở biệt thự nhưng đó là khối nợ mất thanh khoản. Bất đống sản nếu kinh doanh thuận buồm xuôi gió thì mang lại lợi nhuận rất lớn, nhưng ngược lại, nó có thể nhiều người mất cả sự nghiệp kinh doanh vì dính phải bất động sản. Hãy bài bản và cẩn trọng.

6. Bất động sản là ngành truyền thống, ít sáng tạo hơn các ngành nghề khác

Đó là tư duy ngày trước, thực tế ngành bất động sản rất sôi động với nhiều cách thức kinh doanh mới ra đời, có thể ví dụ như: văn phòng chia sẻ Co-Working Space, nhà ở chia sẻ Co-Living, nhiều ứng dụng quảng cáo bất động sản, định giá, xem nhà online công nghệ thực tế ảo và xu hướng mới nhất đó là đô thị thông minh Smart city, các tòa nhà sử dụng cảm biến để tự động tiết kiệm năng lượng....các startup về bất động sản ứng dụng công nghệ đang phát triển, thậm chí nhiều startup đã áp dụng công nghệ mua chung blockchain cho các dự án của mình. Các chủ đầu tư cũng dùng công nghệ để bán hàng online mùa dịch khi các sự kiện bán hàng bị tạm dừng...

7. Môi giới bất động sản toàn bọn lừa đảo, lùa gà

Bất động sản đang phát triển nhanh nên nhiều người tham gia vào thị trường môi giới nhiều, cũng giống như nhiều ngành dịch vụ khác, môi giới bất động sản cũng có người này người kia nhưng không thể phủ nhận, có nhiều môi giới làm việc rất có tâm, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư và bản thân họ cũng đã phát triển lên tầm cao mới. Nhờ môi giới thị trường bất động sản mới có nhiều giao dịch mua bán, có giao dịch mua bán thì mới có dòng tiền để tái đầu tư và thị trường bất động sản phát triển.

Môi giới không thể quyết định giá bán của bất động sản mà giá bán do người bán quyết định, nếu người bán đẩy giá lên cao thì môi giới vẫn phải kiếm người mua vì đó là nghề của họ nhưng thường tâm lý chung, môi giới thích giao dịch diễn ra nhanh để họ thực hiện thành công giao dịch nên họ thường thuyết phục chủ bất động sản giảm giá xuống.

(Theo Kerry Le)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !