Dòng tiền đổ về đâu khi Ngân hàng Nhà Nước hạ lãi suất, lãi suất huy động bank liên tục giảm, lãi liên ngân hàng chạm đáy ?

Lượt Xem: 287 ||| Ngày Đăng: 2023-08-03 12:25:57 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Dòng tiền đổ về đâu khi Ngân hàng Nhà Nước hạ lãi suất, lãi suất huy động bank liên tục giảm, lãi liên ngân hàng chạm đáy

 

 

Dòng tiền đổ về đâu khi Ngân hàng Nhà Nước hạ lãi suất, lãi suất huy động bank liên tục giảm, lãi liên ngân hàng chạm đáy?! 

Nếu anh em chứng sĩ nào đầu tư mua bán đầu năm giờ thì lãi 30% là ít. Anh em xem khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch của Vnindex sẽ rõ, thống kê 06 phiên gần nhất thì khố lượng trung bình 1 tỷ cổ phiếu khớp lệnh với giá trị trung bình 1 tỷ USD (chỉ tính riêng sàn Hose)

Vậy thì đến đây có thể tạm biết được tiền đang đổ về đâu rồi.
Riêng phiên hôm nay 31.07.2023 thì cổ phiếu họ nhà bác Vượng lead thị trường VIC tăng kịch trần, dư trần 5 triệu cổ. Vol hơn 1.2 tỷ cổ khớp lệnh với giá trị hơn 24K tỷ (chỉ tính riêng sàn Hose)

Nói về kỳ vọng thì sắp tới UBCKNN có game KRX và nâng hạng thị trường, có thể hiện tại đang kéo thị trường để sang tháng 8 nhóm họp đáp ứng đủ điều kiện cho việc nâng hạng.

(Theo Khiêm Đinh)


 

Bach Tung

Mình hơi đính chính 1 tẹo chỗ ae chứng sĩ lời 30% là ít. Giống như vụ lương trung bình của NH vậy, lời chủ yếu là cá to và đội lái, chứ nhiều ae chứng sĩ nhập sàng có khi giờ trừ chi phí thuế má chỉ mong hoà vốn. Mà công nhận từ đầu năm đến giờ số tk và số tiền đổ vào chứng rất nhiều.

Khiêm Đinh

Bach Tung Mình đang nói phần đông không nói cho tất cả, bạn muốn hiểu sao thì bạn hiểu

Bach Tung

Khiêm Đinh à, câu đính chính cũng nhẹ nhàng vì mình chơi chứng từ 2010 hay 2011 gì đến nay rồi. Mình cũng đang nói đến phần đông thôi. Mà nếu khó chịu thì xin phép dừng

Khiêm Đinh

Bach Tung Đâu mình cũng nhẹ nhàng mà thoải mái đi có gì đâu mà khó chịu kaka

Bác chơi chứng từ 2010 thì thừa biển TT nó đâu tạo ra tiền người được thì kẻ mất vậy thôi thì hiểu là vậy đó bác

Nguyễn Hải

Khiêm Đinh vậy sao gọi là phần đông :)) ko lẽ phần đông là Được còn phần Ít còn lại là mất :))

Đặng Trần Tuấn Anh

Bach Tung bác nói chuẩn quá. Đúng là xương máu đổ đã nhiều :))))

Nhìn Về Tương Lai

Bach Tung chưa bằng 2021 nhiều gì đâu,,, cắt lỗ 2021-2022 nhiều hơn đó

Khiêm Đinh

Nhìn Về Tương Lai Mình đi qua giai đoạn đó hết nên hiểu hết, không bi quan không lạc quan. Nếu ai margin all in đã cháy sạch 2022 rồi

Đặng Trần Tuấn Anh

Tiền tay trái qua tay phải :))) tiền margin của ngân hàng chứ đâu ra mà nhiều. Chứng khoán đúng kiểu cờ bạc

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Chứng khoán cờ bạc vậy nhà nước dung túng cho cờ bạc hay sao? Chứng khoán có hàng trăm năm nay rồi. Nếu không có kênh chứng khoán thì làm sao huy động nguồn vốn đủ lớn để tạo ra công ăn việc làm đây, thậm chí cả bạn và tôi làm việc cũng cho những tập đoàn như thế.

Nếu chứng khoán là cờ bạc thì mở casino lại phí đi hả bạn

Đặng Trần Tuấn Anh

Khiêm Đinh cờ bạc hợp pháp vẫn được nhé ! Như kinh doanh Vietlot thôi chứ sao phủ nhận nó là cờ bạc. Cờ bạc có cũng hàng nghìn năm rồi nhé ! Chứng khoán là tạo thanh khoản chứ tiền bơm đi đâu mà bác bảo huy động vốn ? Tôi không phủ nhận lợi ích kênh chứng khoán. Nhưng với tôi nó vẫn là cờ bạc là chính :))) tiền từ túi người này qua người khác chứ có gia tăng giá trị gì đâu mà không gọi là cờ bạc được

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Thì đó là góc nhìn của bác, chúng ta mỗi người mỗi góc nhìn thôi mà

Trương Quang Long

Đặng Trần Tuấn Anh nếu góc nhìn của bác chứng khoán là cờ bạc; vậy thực ra xã hội toàn là cờ bạc mà thôi; em ví dụ nhé: lúc bé đi học; cố hết 12 - xong cố lên cao đẳng/đại học hoặc học nghề… học xong ra đi làm; may mắn - có duyên nghề - có nợ nghề … làm ăn có lãi … phất lên.

Nếu chọn sai nghề; hay nghề ko hợp thời… vậy việc học từ 12 rồi lên hết CĐ HAY ĐH HAY HỌC NGHỀ cũng là một hình thức cờ bạc- một dạng đầu tư tài chính của cha/mẹ cho con cái; với mong muốn con học được … kiếm được tiền … nhưng; ko phải tất cả con cái khi đi học ra đều kiếm được tiền từ cái mình đã học lấy bằng…

Em chỉ đang diễn giải góc nhìn theo cách nghĩ chứng khoán là cờ bạc của bác.

Quan điểm cá nhân: Việc gì mà chúng ta bỏ thời gian ra học tập - thực hành (có sai có đúng) - rồi kiếm ra tiền (sau đó là rất nhiều tiền) hoặc mất tiền vì nó thì đều ko phải là cờ bạc.

Đôi dòng chia sẽ!

Đặng Trần Tuấn Anh

Trương Quang Long Cờ bạc là gì ? Thứ nhất là tính may rủi, thứ 2 là giá trị mang lại bằng không (tiền đi từ người này sang người khác). Cách ví dụ của bác chả có liên quan gì tới góc nhìn của mình. Nên đừng có suy diễn như vậy

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Nếu bác nói giá trị mạng đến bằng không thì đúng là bác nhìn chưa tới hoặc bác không nhìn ra vấn đề cốt lõi của thị trường chứng khoán. Chỉ nhìn theo kiểu mua bán chốt lời sao không nhìn rộng ra bản chất của thị trường chứng khoán là gì trong nền kinh tế, tại sao quốc gia nào cũng phải có nó, nó tác động ra sao đến cách doanh nghiệp niêm yết trên sàn.

Một câu chuyện vui là con ếch khi ở đáy giếng nó chỉ nhìn thấy thế giới bên ngoài chỉ bằng cái miệng giếng nhưng nếu ai đó giúp nó thoát khỏi cái giếng thì nó mới hiểu ngoài kia bao la thế giới là gì.

Và vấn đề ở đây vẫn là góc nhìn 

Trương Quang Long

Đặng Trần Tuấn Anh thì rõ ràng giống nhau mà bác

Năm Bill Gate qua Vn phát biểu về Cntt - năm đó bùng nổ các anh/chị em đăng ký học về CNTT

Phần lớn; ko ai trong số đó trụ được với CNTT tới hôm nay (tầm hơn 15 năm thì phải)

Vậy; việc đầu tư khá nhiều tiền đi học CNTT lúc đó cũng là tiền từ túi ông A (người đi học - nhưng ko trụ được với nghề) - qua túi ông B/C nào đó - người đi dạy học (và ca tụng với sinh viên rằng học xong các em sẽ kiếm tháng 100 củ)

Rõ ràng việc đi học CNTT giai đoạn đó cũng là tính may rủi (vì khi bác đi học cũng đâu biết rằng có tồn tại được với nghề đó ko đâu; nhưng vẫn tốn tiền học trước - làm được hay ko tính sau)

Giá trị mang lại gần như = 0; rõ ràng học các chương trình Bảo Mật/lập trình/quản trị hệ thống etc.. mà ko dùng được trong thực tiễn công việc về sau- thì giá trị = 0 rồi.

Ở đây em ko phải nói chứng khoán là cờ bạc hay ko cờ bạc; e chỉ muốn nói; phàm việc gì; làm mà ko trau dồi kiến thức- chỉ lao vào làm thiếu mục đích mục tiêu cụ thể - ko tư duy học thuật (trong xuyên suốt quá trình làm) - thì đều là cờ bạc - bao hàm cả việc đi học mà ko biết học vì lý do gì!

Khiêm Đinh

Trương Quang Long Thôi bác ngủ sớm đi, nước đổ đầu vịt nó trôi đi lại phí

Trương Quang Long

Khiêm Đinh anh em chia sẽ góc nhìn và quan điểm thì cũng ko nên chọc ngoáy nhau như thế bác ạ! Cứ đưa ra quan điểm; đưa ra thực tiễn và lập luận - mỗi người sinh ra đều có xuất phát điểm và xuất thân khác nhau - ko nên tranh luận theo cách chọc ngoáy

- qui tắc nên là: hòa khí sinh tài!

Buổi tối an lành

Trương Quang Long

Đặng Trần Tuấn Anh Khiêm Đinh thôi em xin phép out và dừng ở đây! Đang tranh luận hay - nóng mất vui!

Chào 2 bác

Buổi tối an lành

Khiêm Đinh

Trương Quang Long Tôi rất thích cái quy tắc của bạn nhưng đôi khi phải chọc phải ngoáy nó mới đã bạn ạ haha cũng chỉ là trao đổi thôi, dùng từ ngữ văn minh, lịch sự không xúc phạm và tôn trọng nhau mà.

Đặng Trần Tuấn Anh

Trương Quang Long cá nhân mình thích cách tranh luận của bác. Rất rõ ràng và mình rất hiểu ý bác. Nhưng có lẽ mình nói ngắn quá nên bác hiểu lầm. Cờ bạc ở đây thứ nhất là cách người ta đầu tư (thiếu kiến thức, thiếu thông tin,...) như quan điểm bác nói. Thứ 2, thiếu minh bạch do phía công ty. Thứ 3, quản lý yếu kém. Nên ttck trở thành cái sòng bạc. Chứ thực chất ttck là kênh đầu tư tốt nếu tránh được các ý mình nói. Cảm ơn bác

Khiêm Đinh

Trương Quang Long Buổi tối an lành bác, mình con người hòa nhã chỉ là trao đổi phản biện qua lại có gì mà phải nóng, bác cứ làm quá lên. Mình vẫn vii vẻ reply chứ có ai cộc lên đâu.

Thế nhé chào bác, chúc bác vui.

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Gì mà mâu thuẫn vậy bác?? Chính bác nói sòng bạc rồi lại chính bác nói nó là kênh đầu tư tốt. Tôi cũng chả hiểu bác muốn như thế nào, đến chịu bác

Đặng Trần Tuấn Anh

Khiêm Đinh thật chứ bác đừng buồn, bác nên lắng nghe, bỏ cái tôi xuống trước. Cái câu mình nói rành rành vậy mà nói mâu thuẫn.

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Nếu vậy tôi cũng nói bác nên tìm hiểu kỹ đi rồi hãy phát ngôn.

Bạn biết thị trường có bao nhiêu doanh nghiệp niêm yết không? Không tìm hiểu rồi chọn DN chuyên úp sọt, thao túng giá cổ phiểu rồi quay sang nói thị trường cờ bạc, chê bai quản lý yếu kém.

Bạn nói thị trường cờ bạc khác nào nói chính phủ dung túng cho cờ bạc (tôi đã nói điều này rồi). Nói chung góc nhìn bạn quá tiêu cực, không rõ bạn đang làm việc ở đâu. DN ấy có niêm yết trên sàn không nếu không nhờ việc huy động vốn trên thị trường chưng khoán thì DN ấy có đủ vốn để làm ăn không và bạn cùng nhiều người khác phải chịu cảnh thất nghiệp không?

Bạn chỉ nhìn vào cái tiêu cực rồi lại cho rằng cả thị trường tiêu cực. Vậy bạn có đang quy chụp không?

Cũng mắc cười thật haha chào bạn nhé!! tranh luân vui vẻ.

Phu Thai

Tầm không quá 2 phiên nữa bô sẽ được úp.

Khiêm Đinh

Phu Thai Cái này cũng khó nói lắm, mình đầu tư ôm bảng mà thị trường 5 phút tới ra sao mình còn không dám chắc nữa là ngày mai

Hoàng Nguyễn

Lúc ăn thì thằng nào cũng đưa lên khoe đầu tư giỏi, đến lúc sập hầm thì im pặc. Bán đất thời sốt thì dạy đời thiên hạ như ta giỏi kinh doanh, đến lúc thị trường bể thì ko thấy ai thể hiện khả năng kinh doanh cũng như kiến thức của mình

Khiêm Đinh

Hoàng Nguyễn Theo mình thì ở đây không ai khoe hết chỉ nói những gì đang diễn ra, dòng tiền đang đổ về đâu, kênh nào đang hút tiền mà thôi, còn đầu tư ra sao đúng sai ở mỗi người.

Còn các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán hay bất kỳ hàng hóa gì cũng có chu kỳ hết và cổ phiếu hay bất động sản cũng chỉ là một loại hàng hóa và nó cũng không khác được.

Khiêm Đinh

Đa số các anh em phản biện và có cái nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán thì một là không có tham gia thị trường chỉ nghe truyền miệng và nói nó là cờ bạc là rủi ro, hoặc có thể thấy người thân xung quanh đầu tư có lợi nhuận nên tâm lý gato cho nó là cờ bạc, không bền vững.

Thứ hai là những anh em thua lỗ, cháy sạch tài khoản nên đâm ra tiêu cực, mất niềm tin thị trường. Nhiều ông mang số năm đầu tư trên thị trường ra khè, mình không quan trong con số ấy lắm quan trọng ư duy & kiến thức đến đâu, thực chiến thế nào, điều đó mới quan trọng.

Nói chung định hướng đi theo chính sách của nhà nước, của chính phủ thôi các ông. Chứng khoán hay bất động sản hay các kênh đầu tư khác cũng như nhau cũng có rủi ro, cơ hội, cũng tạo ra giá trị cho cộng đồng, xã hội. Người tiêu cực thì nhìn thấy cái tiêu cực và ngược lại

Đặng Trần Tuấn Anh

Khiêm Đinh Quy chụp vầy cũng không phải là phản biện đâu bạn. Chỉ là quan điểm, góc nhìn của người ta. Người ta nói nghịch ý mình cái bảo người ta "thua lỗ", "không tham gia", "thiếu kiến thức & tư duy",.... nghe nó nhảm lắm. Muốn phản biện thì trước tiên tôn trọng quan điểm và góc nhìn. Đừng có đề cao cái tôi mình quá. Bản thân tôi cũng tham gia ck, lợi nhuận cũng không nhiều nhưng tôi cũng chưa tiêu cực về ttck. Riêng góc nhìn tôi thấy nó có điểm cần lưu ý như thế. Chứ không phải đánh hồng lên như quan điểm của bác.

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Quy chụp ở đây vậy bác? nếu không chỉ ra được thì chính bác mới là người quy chụp đấy. Bác có comement bên trên và bác có góc nhìn của bác và tôi cũng thế.

Chỉ ra chổ tôi QUY CHỤP nhé không thì bác lại tự nói chính mình

Khiêm Đinh

Đặng Trần Tuấn Anh Thế bình luận phản biện của tôi cách đây 5h tôi nói rõ ràng thế này có chỗ nào không tôn trọng bác? Hay chính bác là người QUY CHỤP rồi lại mang nó đi gán cho người khác??

Nguyen Hoan Nam

Từ đầu năm có cả x2, x3 rồi.

Vân Đồn Green IsIand

Vậy mà có đứa nó bảo cuối năm về 3 con số. 700 đổ xuống:). Chắc loi ngoi trong group này đấy

Phương Lê Đình

VN30 trụ tăng điểm cho thị trường tăng hạng thì phần lớn ae chứng sỹ đứng ngoài xem thôi chứ hưởng lợi gì đâu

Trung Cz

Bác nào hiểu về cổ phiếu , trai phiếu chỉ em với

Mổ Mổ

Số đông nuôi số ít, mấy bé cá nhỏ tích tiểu thành đại cho mấy anh cá to.

Bảo Tú

Tiền đang đổ vào thị trường Chứng Khoán rất rất nhiều. Thời điểm này ae ko nên tham gia vào nhé. Hiện tại chỉ có ai đầu tư từ tháng 4-5 đến giờ đang có lãi 30-50% là có. Bác nào giờ nhảy vào bây giờ dễ đu đỉnh nên chờ 1 sự điều chỉnh lại giá cp rồi hẳn tham gia với khối lượng thấp.

Trần Hùng

Apple Samsung chạy sang TQ, VIỆT NAM, Ấn Độ sản xuất cho rẻ, Việt Nam lại sang Mẽo xây Nhà máy sản xuất, ngạo nghễ 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !