Gánh nặng cắt máu hoa hồng trong môi giới bất động sản

Gánh nặng cắt máu hoa hồng trong môi giới bất động sản

Được môi giới “cắt máu” phần hoa hồng, nhiều người tưởng mình đã được hưởng lợi tuy nhiên hành động này được các chuyên gia cảnh báo là “tham bát bỏ mâm”

Đối với khách hàng, “cắt máu” từ sale là 1 khoản chiết khấu, chính sách ưu đãi riêng của sale dành cho khách hàng khi họ chọn mua từ sale đó. Khoản ưu đãi này lấy ra trực tiếp từ hoa hồng mà sale có thể nhận được khi thực hiện thành công giao dịch.

Đây thực chất là một hành động “thiếu lành mạnh” trong kinh doanh BĐS. Nó xuất phát từ một bộ phận khách hàng quá eo hẹp về tài chính hoặc có phần “keo kiệt”, hoặc từ một bộ phận không nhỏ sales luôn muốn thực hiện thành công giao dịch bằng mọi biện pháp, bao gồm cả cạnh tranh không lành mạnh. Điều này đã và đang tác động đến thị trường BĐS cũng như nghề môi giới BĐS. Đánh trực tiếp vào thu nhập của sale, uy tín chủ đầu tư dự án, hơn nữa còn ảnh hưởng tới cả lợi ích chính đáng của khách hàng

Hiện nay trên thị trường, một số môi giới sẵn sàng chiết khấu lại cho khách hàng phần lớn hoa hồng mình được nhận, thậm chí chiết khấu luôn 100% chỉ để lấy doanh số. Có những trường hợp, môi giới dùng chiêu cắt máu để giật khách hàng từ tay của đồng nghiệp. Có trường hợp một môi giới nọ theo dõi khách hàng của tôi và đi theo về tận nhà, tiếp cận và thỏa thuận việc cắt máu với khách hàng. Và nghiễm nhiên, vị khách này sau đó đã từ chối giao dịch với tôi để đến với bạn môi giới kia.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, “cắt máu” là một chiêu cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường của các môi giới. Dù khách hàng có thể được lợi ở thời điểm hiện tại tuy nhiên nếu xét về mọi mặt người chịu thiết lại là chính người mua nhà.

Người mua mà được bớt thường nhận nhiều thua thiệt, vì để bán được nhà, môi giới còn sẵn sàng “cắt máu” chính mình…
Họ sẵn sàng tư vấn những BĐS k tốt hoặc k phù hợp cho khách, vì để bù vào phần máu đã cắt. Hay vì đã “cắt máu” thì việc tư vấn hoàn thiện thủ tục sau khi khách hàng mua sẽ k được tốt. Việc hỗ trợ sẽ k được làm đầy đủ. Lúc đó, chính người mua phải chịu thua thiệt đủ đường.

Quá nhiều khách hàng chỉ vì tham rẻ mua của các sales các đại lý “cắt máu” sau một thời gian thì bị bỏ bơ vơ, tự mình làm mọi thứ từ a đến z như thủ tục, hay mua bán, cho thuê… Họ không được hưởng sự quan tâm từ môi giới, người hiểu từng ngóc ngách dự án và nhân sự quản lý hỗ trợ về xử lý tình huống phát sinh sau khi về ở”.
“Khách mua nhà cũng nên hiểu, tiền đó không phải là tiền họ trả cho môi giới mà là CĐT trả. Thành công của môi giới không phải bỗng dưng mà có. Hãy nghĩ đến cảm giác của những người yêu nghề, yêu sản phẩm… Họ mất bao nhiêu tiền chi phí truyền thông, tâm huyết tư vấn khách hàng, mời khách đến sàn, chăm sóc tư vấn, bỏ thời gian công sức và hy sinh nhiều thứ khác nữa mới có thể có dịch vụ tốt cho người mua nhà. Một môi giới tốt họ tư vấn thông tin tốt thay thế cả chi phí bạn cần phải trả cho luật sư. 
Khách hàng hãy đừng nên “tham bát bỏ mâm”

(Theo Trần Quốc Toản)

Đạt Trần

Muốn được nhiều khách hàng mới thì phải chấp nhận chăm sóc khách hàng cũ mà phải chiết khấu như này. Rất nhiều bạn môi giới khách đều đều và đạt top sale mua căn hộ tại Sala luôn cũng nhờ biết cách chăm sóc khách hàng mà không cần phải lên giường hoặc đi đêm với khách nè 

Trí Phan

Nguỵ biện! Tôi là KH, toàn sale tự đặt vấn đề “cắt máu”, KH chỉ quan tâm giá gốc và chiết khấu (nếu có) từ CĐT.

Huỳnh Trung Đức

Tất cả là thỏa thuận :) thỏa thuận đc thì bán với giá A, nếu k thì bán giá B :) thuận mua vừa bán thôi...

Vũ Gia Khánh

Khách tự đi xem, tự quyết định mua dự án chỉ nhờ sale quen làm thủ tục lấy căn. Hoa hồng được 200tr sale gửi lại khách 50% thì có gọi là mình cắt máu của sale ko? ????

Thắng Chu

thuận mua vừa bán thôi...... ở Vn bây giờ đâu phải cứ nói hay cứ chào 1 món hàng là người ta uh xuống tiền mua cái rẹt rồi mình cứ rủng rỉnh có hoa hồng ...tất cả là lợi ích thôi....tác giả của bài viết này thử đụng đến lợi ích của mình coi có vậy ko

Như Như

Thế lỡ mà trường hợp dắt khách đi mua chuyển nhượng, khách với chủ nhà gặp nhau lúc mở cửa xem nhà, tự xin sdt, về làm việc với nhau luôn. Xong chốt mua luôn, sale lúc lân la dò hỏi mới biết. Đấy được gọi là gì ACE mình nhỉ, và cho em xin cách giải quyết luôn với ạ ????

 

Trải nghiệm mới:

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM THUÊ/MUA/BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Bạn cần thêm thông tin? Hãy tìm kiếm...