Dốc Lết Nỗi thất vọng không thể ngờ

Lượt Xem: 2452 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 20:58:05 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

 

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Quang Nguyên)

DỐC LẾT - NỖI THẤT VỌNG KHÔNG THỂ NGỜ !

 

Đề tài có vẻ hay, dạng review thực tế về 1 vùng biển "tiềm năng". Trước mắt mình copy bài này trên gr fb "bỏ phố về biển", sau thì mình sẽ viết 1 bài tương tự về 1 vùng biển khác mà mình thực tế đã đến ghi lại để mọi người cùng bàn luận, ai có review về các vùng đất khác thì hãy post nhé.

Biển Dốc Lết nằm ở phía Bắc của Nha Trang, cách trung tâm thành phố này ~50km. Biển ở đây có cát trắng mịn, bờ cát thoải và được màu trời mây chiếu xuống lên màu xanh ngọc khá đẹp trong những ngày trời đẹp và mùa biển đẹp.


- Với đa số du khách và người yêu biển, quan tâm đến du lịch đều ít nhất một lần nghe nhắc đến biển Dốc Lết. Tôi cũng vậy.

- Nhưng để đến với Dốc Lết thì cũng chỉ có rất ít người. Vì biển nằm khá xa khu du lịch: 50km từ trung tâm tp Nha Trang, hơn 80km từ sân bay Cam Ranh hay trên 75km từ sân bay Tuy Hoà.
- Ngoài dân địa phương, một số tỉnh gần đó hoặc nhóm khách nước ngoài mà chủ yếu là khách Nga từ Nha Trang lên Dốc Lết.
Hình ảnh của biển Dốc Lết trên mạng ta hay gặp thường rất đẹp. Nhưng thực tế từ đường vào, bãi tắm và tổ chức du lịch ở đây rất dễ gây thất vọng với du khách.

- Đến với Dốc Lết lần đầu vào mùa cuối tháng 3, lẽ ra mùa biển đẹp mà tôi quá bất ngờ và có phần rất shock về Dốc Lết. Đầu tiên rẽ qua khu Ninh Thuỷ, ngõ vào đa số rất nhỏ, biển có bãi cát nhưng tàu thuyền của dân chài đậu nhiều, rác nhiều gồm rác + nước thải sinh hoạt, nhà dân ra sát biển, san sát.
- Thất vọng quay lên khu “đẹp” nhất của biển Dốc Lết nơi có các khu nghỉ, resort thuộc xã Ninh Hải. Đường vào cũng xấu, bụi bẩn rất tệ.
- Khu vực bãi biển của dân địa phương bãi cát thoải đẹp, nước trong hơn cả. Nhưng lều lán của dân dựng sát mét nước, nhìn rất lộ cộ.
- Bên trên bãi, rất vắng khách mà có tới hơn 20 người phụ nữ mặc quần áo như dân chài, chèo kéo mời khách, giành khách nhau. Có vẻ bớt cãi lộn và chỉ mời chứ không ép khách nhưng nhìn thực sự rất nản. 
- Phía dưới các nhà hàng cũng vậy, dân làm phục vụ du lịch mà nhìn đúng dân chài luôn. Thật không đẹp mắt và không phù hợp.
- Vòng lên trên khu kè biển đang thi công đường, bụi bặm mù mịt, đường làm quá nhỏ chắc không cho ô tô ra nên ko đủ rộng hai ô tô tránh nhau.
- Các nhà quay ra mặt biển cũng lộ cộ, giống như một làng chài chứ chưa giống một nơi có làm du lịch.
- Khu vực Ninh Hải, Ninh Thuỷ đập vào mắt du khách là hàng chục, hàng trăm tấm biển… Bán Đất. Phản cảm thực sự. Khắp nơi rào thép, dây kẽm ngăn đất ruộng, đất vườn (HNK, CNL…). Người ta xẻ thịt Dốc Lết không biết từ bao giờ. Có vẻ cũng 3-4 năm qua rồi.

- Tôi đi khá nhiều biển, hầu khắp ở các miền rồi nhưng lần đầu tiên tôi thất vọng tột cùng khi chạy từ Tuy Hoà hơn 80km xuống thăm Dốc Lết vì.. tò mò.
- Dốc Lết không giữ nổi chân tôi tại bờ biển, dù chỉ vài chục phút, dù chỉ một ly bia hay cốc coffee bên bờ biển. Lúc ở khu bãi của dân, tôi xuống ngó nghiêng chút rồi tháo chạy đúng nghĩa. Người bạn đi cùng tôi, tinh thần luôn rất tích cực cũng ồ lên, thốt ra những nhận xét không khác tôi.

- Biết nhiều Dốc Lết qua làng, tôi ghé thăm và mang theo bao thất vọng tràn trề về một vùng biển chết - biển Dốc Lết.

 

 

- Nghĩ thật tích cực thì hi vọng qua giai đoạn phát triển, các công ty đầu tư vào phía bắc Dốc Lết (khu Hòn Khói) và chính quyền địa phương để ý tới hình ảnh của một vùng biển vốn trước khá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam. 

- Nhưng dù thế nào đi nữa, so với các biển khu vực Quy Nhơn, Sông Cầu, bắc Tuy Hoà hay biển Hòn Ngang, Xuân Đừng thì Dốc Lết mãi chỉ được cái tên mà thôi.

- Tôi cũng không hiểu sao, giá đất mặt biển của Dốc Lết lên được 3x tr, thậm chí trong một tin rao gần đây trên nhóm, nó tớ 60tr đồng mỗi mét vuông.
- Nói thật, được mỗi cái tên chứ thua mấy bãi ở Sông Cầu, không bằng Tam Thanh, Cửa Khe của Quảng Nam nếu so sánh cả nước biển, bãi cát, địa thế.
- Có chăng cái mà người ta ham hố là khu vực Khánh Hoà nhiều ngày nắng mây trời in bóng và nằm trong vịnh Vân Phong nên rất ít bão.

(Theo Quang Nguyen)

Lê Linh

Viết quá chuẩn ạ. Em vừa đi xem sáng nay. Nhìn 5 phút rồi đi luôn ạ.

Duy Thái

Nói chung bài biết nói chuẩn về hiện trạng vùng ven biển Dốc Lết. 
Tuy nhiên nếu nói bãi biển thì khó có vùng biển nào có bãi biển đẹp, nước trong xanh và bãi thoải dễ làm du lịch như Dốc Lết. 
Cái dở nhất của Dốc Lết đó là cấp phép cho các dự án manh mún, chọn các nhà đầu tư không có tâm (chỉ muốn build lên để bán như TTC, Phương Mai...).
Hiện trạng nhếch nhác của Dốc Lết đúng là quá buồn cho 1 vùng biển siêu đẹp.

Hi vọng với quy hoạch Khu Kinh Tế Vân Phong vừa được tỉnh Khánh Hòa thông qua, đang trình chính phủ phê duyệt, cùng với cơ chế đặc thù để phát triển Khu Kinh Tế Vân Phong, khu vực Dốc Lết sẽ được các Nhà đầu tư Lớn và Có Tâm quan tâm, mua lại và thực hiện dự án 1 cách bài bản, có trách nhiệm hơn.

Hanh Hoang

Quy hoạch chuẩn và bài bản rất quan trọng. Tiếc cho một vùng biển đẹp .

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !