Bất động sản nghỉ dưỡng và góc nhìn của người trong cuộc

Lượt Xem: 2997 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 02:34:49 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Bất động sản nghỉ dưỡng và góc nhìn của người trong cuộc

MỤC LỤC

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

 

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Tuấn Minh Nguyễn)

 

[BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

Đấy là trong suy nghĩ của một số nhà đầu tư hay môi giới “thượng đẳng” chuyên mảng phân lô bán nền. Vì với họ thì đưa tiền cho một CĐT khác để họ kinh doanh rồi chia lại lợi nhuận là cái việc “thả gà ra đuổi”. Phải quăng tiền vào đất và để không chờ tăng giá mới là “chuyên nghiệp”. Chứ với mình, để có thể đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì chắc chắc KH phải là “Rồng” ở trong lĩnh vực chuyên môn của họ thì mới có thể đầu tư được vào một loại hình BĐS đắt đỏ như nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một dạng đầu tư tài chính có cam kết

Thật ra, với góc nhìn của mình thì việc chê bai một dòng sản phẩm mà chưa hiểu rõ nó giống với câu chuyện thời sinh viên của chính bản thân vậy. Cách đây hơn chục năm, khi còn là sinh viên ngày 2 bữa mì tôm, mình với mấy đứa bạn hay nói với nhau những câu chuyện kiểu như thế này “cái tụi dùng Iphone, đi SH là bọn làm màu”. Bởi vì trong mắt tụi mình lúc bấy giờ, với sờ tiền bằng một nửa đã có thể sở hữu được một sản phẩm khác có công năng tương đương rồi. Ấy thế mà bây giờ ra trường, đi làm có tiền gặp lại nhau thì thằng nào cũng điện thoại Iphone không thì cũng dòng cao cấp khác tương đương, xe thì cũng SH hoặc Vespa dù là đã có xe hơi hay chưa.

Thế nên “thật ra không có ai làm màu cả, chỉ vì bạn chưa đủ trình mà thôi.”

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là bài toán đầu tư tài chính !

Mình xin chia sẻ một câu chuyện về một chị khách của chính bản thân mình. Cách đây hơn 1 tháng, chị mua cho mình 2 căn hộ Vinhomes Solari. Qua làm việc mình biết thêm là chị có nhu cầu tìm mua 1 căn hộ du lịch (condotel), mình giới thiệu cho chị về Vinpearl Phú Quốc và Charm Hồ Tràm. Cuối cùng chị chọn mua Charm Hồ Tràm. Thế là vào một ngày cuối tuần giữa tháng 5, buổi sáng chị đi ký thủ tục mua 2 căn hộ Solari, buổi chiều chị vào cọc 1 căn condotel Charm. Điều mình lấy làm lạ là tại sao giữa một sản phẩm cam kết lợi nhuận 10%/năm, đã được kiểm chứng trong thực tế với hoạt động khai thác du lịch hiệu quả và một sản phẩm chưa đi vào hoạt động mà mức lợi nhuận chỉ 6.5%/năm, nhưng chị lại lựa chọn. Đem thắc mắc này hỏi chị thì chị nhẹ nhàng nói rằng:

•    Chị không quan tâm lợi nhuận lắm, bên này cho chị tới 30 đêm nghỉ dưỡng lận.

•    Hơn nữa, mua Charm chị thích lấy lại căn hộ lúc nào cũng được chứ không nhất thiết phải cho chủ đầu tư thuê lại đến hết thời hạn.

Có những khách hàng như vậy đấy các bạn, đơn giản là họ muốn có một BĐS để dành riêng cho việc nghỉ dưỡng và thể hiện bản thân thôi. Vậy nên, nếu bây giờ có ai đó không thích đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì đơn giản là do chưa đến thời điểm họ thích thôi, chứ mình tin đến một lúc nào đó khi đạt được những điều kiện nhất định, thì họ cũng sẽ thích thôi. Bởi vì nhu cầu thể hiện bản thân và nhu cầu nghỉ dưỡng ai chẳng có.

Thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc

Đây chỉ là một bài viết chia sẻ về một trong những trải nghiệm thực tế của bản thân. Giúp các bạn Sales trẻ mới vào nghề có thêm góc nhìn về dòng nghỉ dưỡng này, đồng thời cũng giúp cho nhiều người biết mình có bán Vinhomes, Vinpearl và Charm, lợi hại không ?! Bán như không bán trong truyền thuyết chắc cũng chỉ ở mức này là cùng chứ gì, hê hê.

Bài này không hề có tính kêu gọi đầu tư hay quảng cáo gì cả. Cho nên ai chưa tìm hiểu thì hãy thử tìm hiểu, ai chưa thích thì hãy thử xem xét lại về dòng BĐS đặc biệt và đầy tiềm năng này xem sao.

Các kỳ tới, mình sẽ viết về những khó khăn, tiềm năng phát triển và tiêu chí để lựa chọn BĐS nghỉ dưỡng. Mọi người chờ nhé, chứ giờ thì sau khi được công ty cho đi nghỉ dưỡng và ăn nhậu ngập mõm thì mình phải đi ngủ thôi.

 

[Kỳ 2: khó khăn của BĐS nghỉ dưỡng] mình sẽ đăng vào ngày mai. Mọi người nếu quan tâm thì nhớ theo dõi nhé. Chúc mọi người buổi tối tốt lành và hẹn gặp lại vào ngày mai!

 

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

 

 


Đầu tư condotel nghỉ dưỡng và rủi ro tiềm ẩn

[BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

Trước khi vào nội dung chính, mình xin nói luôn đây là những nhận định chung nhất cho dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng. Và nó hoàn toàn là những nhận định mang tính cá nhân, nên có thể chưa chính xác với một hoặc vài dự án nghỉ dưỡng cụ thể.

Thứ hai, rút kinh nghiệm từ kỳ 1 là có nhiều cmt bàn về condotel, thì mình nói luôn Series này mình nói chung về dòng nghỉ dưỡng chứ không phải nói về riêng condotel (condotel chỉ là một sản phẩm thuộc dòng nghỉ dưỡng thôi)

Và cuối cùng, vẫn như trước giờ. Bài này cũng không phải là kêu gọi đầu tư hay quảng cáo cho loại hình BĐS nào. Chỉ đơn thuần là chia sẻ góc nhìn, quan điểm và kiến thức đến mọi người đồng thời PR thương hiệu cá nhân của chính mình. Giờ xin phép được vào nội dung chính

 

1. Khó khăn về pháp lý

•    Có một điều mà NĐT cần biết rõ, đó là đa phần các loại hình BĐS nghỉ dưỡng được xây dựng trên đất TMDV, do đó sổ chỉ được cấp có thời hạn, thông thường là 50 năm. Thế nhưng, khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng thì ai cũng mong sẽ được sở hữu lâu dài một “ngôi nhà thứ hai” yên bình, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, điều này cũng là một rào cản không nhỏ khiến NĐT băn khoăn hơn trong việc xuống tiền.

•    Ngoài ra, các quy trình cấp phép, thẩm định còn chồng chéo, nhiêu khê kéo theo nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành loại hình BĐS nghỉ dưỡng. Ví dụ tiêu biểu nhất cho việc này là cái tên Cocobay Đà Nẵng.

•    Thêm nữa, để khai thác tốt thì BĐS nghỉ dưỡng cũng cần có thêm yếu tố đầu tư phát triển hạ tầng du lịch của địa phương.

 

2. Khó khăn về môi trường

•    Để xây được một khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi, chủ đầu tư cần phải sử dụng lượng quỹ đất rất lớn, đôi khi cần phải khai hoang để xây dựng. Thêm vào đó để đảm bảo khả năng khai thác một cách hiệu quả, các CĐT bây giờ còn phải đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ và đa dạng để thu hút du khách đến và sử dụng dịch vụ tại đây.

•    Thế nhưng ngành du lịch Việt Nam ngày càng khắt khe hơn với vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế các hoạt động du lịch ảnh hưởng đến cảnh quan sinh thái. Chính vì thế việc thông qua các đánh giá tác động môi trường ngày càng khó. Điều này cũng khiến các CĐT gặp khó khăn trong việc tìm vị trí xây dựng dự án và phát triển các loại hình giải trí để đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Đầu tư condotel nghỉ dưỡng và rủi ro tiềm ẩn

3. Khó khăn về thanh khoản

•    Hiện tại, giá bán của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng là khá cao. Đơn cử như những căn condotel giá đã có thể lên đến 100tr/m2. Mức giá này không đủ thu hút các NĐT lướt sóng. Nhóm này dần rút khỏi phân khúc BĐS nghỉ dưỡng khiến thị trường ngày càng giảm nhiệt. Nên chỉ còn lại nhóm NĐT lâu dài, quan tâm giá trị thực của BĐS nghỉ dưỡng.

•    Cũng chính vì lẽ đó, việc thanh khoản một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng không phải là một điều dễ dàng. Loại hình này thực sự phù hợp cho những NĐT có nhu cầu hưởng thụ, thể hiện bản thân và tìm kiếm một kế hoạch đầu tư nhàn hạ mang lại dòng tiền ổn định. Còn muốn sinh lời nhiều hơn thì NĐT có thể tham khảo về dòng sản phẩm shophouse tại các khu nghỉ dưỡng để tự kinh doanh các dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Tuy nhiên, với loại hình này, ngoài yếu tố thu hút du khách của CĐT thì chất lượng dịch vụ của chính NĐT tạo ra trên BĐS ấy sẽ quyết định sự thành công và lợi nhuận cho nó.

 

4. Khó khăn do dịch bệnh

•    Covid kéo dài đã làm thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt của mọi người, trong đó có cả thói quen du lịch. Hoạt động du lịch chững, nguồn khách Quốc Tế giảm mạnh chưa rõ ngày quay lại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. Các dự án lần lượt cung cấp cho thị trường lượng hàng dồi dào nhưng lại thiếu người tiêu thụ.

•    Tuy nhiên, mọi thứ đang dần khả quan hơn. Du lịch bắt đầu phục hồi, những tín hiệu lạc quan ngày một nhiều, và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một phân khúc tiềm năng, mang lại nhiều giá trị thực

 

[Kỳ 3: tiềm năng phát triển của BĐS nghỉ dưỡng] mình sẽ viết tiếp sớm thôi, dạo này dù ế hàng nhưng thời gian viết cũng vẫn eo hẹp lắm.

Xăng dạo này mắc quá nên sắm con xe này đi phát tờ rơi thôi.

Link kỳ 1 mình để ở đây cho ai chưa xem nhé

 

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

 

 

 


Đánh giá công tâm về tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sau Covid 19

[BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

Tiếp theo với series về BĐS nghỉ dưỡng, kỳ này mình sẽ nói về tiềm năng phát triển của ngành du lịch. Thực ra, với những ai đã và đang làm BĐS thì hẳn đều có thể thấy được tiềm năng phát triển của ngành du lịch cũng như các loại hình BĐS nghỉ dưỡng lớn như thế nào. Nên những đánh giá, nhìn nhận của mình trong bài này có thể không phải chủ đề đáng để người đọc quan tâm. Tuy nhiên, để hoàn thiện series này trọn vẹn thì chủ đề này mình vẫn cần phải viết.

 

1. VỊ TRÍ CỦA NỀN DU LỊCH VIỆT NAM TRONG ASEAN

•    Theo số liệu báo cáo của các nước tại Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2020, năm 2019, du lịch Việt Nam đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua Indonesia (khoảng 16 triệu lượt), vươn lên vị trí thứ 4 khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, Malaysia và Singapore.

•    Mức tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam (tăng 16,2%) cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực: Thái Lan (tăng 3,9%), Indonesia (tăng 7%), Singapore (tăng 1,9%), Malaysia (tăng 3,7%).

•    Đây là kết quả tất yếu khi VN sở hữu rất nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều nét văn hóa phong phú đa dạng. Thêm vào đó, hạ tầng cơ sở du lịch ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, đặc biệt là cơ sở lưu trú và khu vui chơi giải trí cao cấp với sự đầu tư của các tập đoàn lớn. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, qua đó góp phần kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của khách.

•    Trong tương lai gần, mình tin du lịch VN sẽ sớm vượt qua Malaysia, Singapore và bắt kịp Thái Lan. Bởi nếu so về điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, thì ở trong khu vực chúng ta đều nhận thấy VN không thua kém bất kỳ quốc gia nào nếu không nói là vượt trội.

Tiềm năng đầu tư đất nền hàm nình bất động sản nghỉ dưỡng sân bay Phú Quốc

2. HƯỚNG ĐI TRONG THỜI GIAN TỚI CỦA DU LỊCH VIỆT NAM

•    Trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề sau 2 năm dịch bệnh Covid, thì việc thúc đẩy phát triển du lịch sẽ kéo theo sự phục hồi của các ngành nghề khác.

•    Du lịch là một trong những trụ cột chính của thương mại quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới và là động lực tăng nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

•    Với Quyết định số 147/QĐ-TTg, chiến lược của Chính phủ là đến năm 2025 Việt Nam đạt Top 3 Đông Nam Á và Top 50 thế giới về năng lực cạnh tranh du lịch; ít nhất đạt 35 triệu khách du lịch quốc tế; ít nhất 120 triệu khách du lịch nội địa

Từ ba điều trên, mình tin chắc rằng sắp tới sẽ có nhiều chính sách có lợi cho ngành du lịch cũng như có lợi cho những doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng du lịch.

Chính vì lẽ đó, đây là thời điểm thích hợp nhất để các NĐT đang có hứng thú với BĐS nghỉ dưỡng sử dụng đồng vốn nhàn rỗi của mình

Tiềm năng đầu tư đất nền hàm nình bất động sản nghỉ dưỡng sân bay Phú Quốc

KINH TẾ: ĐÒN BẨY CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÊN NGÔI

•    Sau 4 năm lùi việc thông qua Luật đặc khu dành cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, đến hiện tại vẫn chưa có thông tin gì thêm về Luật này. Lần gần nhất Luật đặc khu được nhắc đến là vào ngày 14/6, tại buổi cho ý kiến về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, Luật đặc khu được đề xuất tiếp tục nghiên cứu nhưng cho phép Chính phủ báo cáo Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định đưa vào chương trình khi đáp ứng yêu cầu.

các ông lớn đầu tư ở Phú Quốc Sungroup Vingroup JW Marriott

•    Trong bối cảnh cần khôi phục kinh tế sau đại dịch, và những lợi ích cực lớn mà đặc khu kinh tế có thể đem lại trong việc thu hút nguồn vốn nước ngoài. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để dự đoán về việc Chính Phủ sẽ sớm có những động thái trở lại với việc thành lập vùng đặc khu kinh tế.

•    Và nếu việc đó xảy ra, thì với những cơ chế và chính sách đặc biệt sẽ giúp BĐS nghỉ dưỡng tại các khu vực này nổi lên thành một điểm sáng đáng chú ý. Nó sẽ khiến giá trị của các BĐS nghỉ dưỡng tại đây tăng lên nhiều lần

Cũng như những kỳ trước, đây vẫn là suy nghĩ và cảm nhận cá nhân. Hi vọng góc nhìn này có thể đóng góp được ít nhiều cho những NĐT đang tìm hiểu về dòng BĐS nghỉ dưỡng

Quy hoạch tổng thể thành phố Phú Quốc từ năm 2020 đến năm 2030

Kỳ sau, mình sẽ nói về những tiêu chí để lựa chọn BĐS nghỉ dưỡng phù hợp. Xin chào và cám ơn vì đã dành thời gian để đọc bài này.

Hãy Like và Share nếu thấy hay và giúp đem lại niềm vui cho mình.

 

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

 

 


 

[BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

Đầu tiên, trước khi nói về các tiêu chí đánh giá. Tôi xin nhấn mạnh quan điểm rằng với tính thanh khoản kém, đây là loại hình BĐS dùng để hưởng thụ và đầu tư dòng tiền là chính. Nếu lựa chọn đúng đắn theo những tiêu chí dưới đây, NĐT sẽ có một suất đầu tư dòng tiền cực tốt, từ đó ngoài sự tăng giá theo thị trường thì BĐS của anh chị còn tự tạo ra thêm giá trị cho chính nó.

 

I. CHỦ ĐẦU TƯ - ĐƠN VỊ VẬN HÀNH UY TÍN

•    Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất, theo quan điểm của tôi. Nó thậm chí còn quan trọng hơn yếu tố vị trí và giá cả của dự án.

•    Với quan điểm rất rõ ràng “khi sa lầy thì ông lớn hay ông nhỏ cũng sẽ bất tín như nhau”. Nhưng, một khi bạn muốn đấu tư vào nghỉ dưỡng thì hãy chọn những CĐT lớn, có uy tín trên thị trường cùng với đó là kinh nghiệm và thương hiệu của đơn vị quản lý vận hành. Bởi một điều rất rõ ràng, đó là các doanh nghiệp lớn, hay là đơn vị quốc tế không chỉ giúp tạo ra giá trị, chất lượng cho dự án để thu hút khách hàng nội địa mà còn có khả năng kết nối với thị trường nước ngoài.

 

II. ĐỊA ĐIỂM - VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

•    Bất động sản phải nằm ở khu vực có lợi thế về kinh doanh, đã được đầu tư bài bản. Điều này thể hiện ở chủ trương, chiến lược quyết liệt của Nhà Nước lẫn địa phương về thu hút đầu tư và sự tham gia của các doanh nghiệp lớn. Khu vực dự án phải được đầu tư kết nối giao thông tốt, có cầu, cảng, sân bay… giúp du khách di chuyển thuận lợi

•    Như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, gần đây là Thanh Hóa, Quy Nhơn… nhờ chính quyền địa phương quan tâm, các doanh nghiệp đầu tư mạnh mà nổi lên trở thành những đô thị, có lợi thế để phát triển về du lịch và các ngành kinh tế khác.

•    Phú Quốc (Kiên Giang) trước đây có nhiều khu vực hoang hóa, đầm lầy nhưng nhờ có sự đầu tư bài bản mà lợi thế được đẩy lên, thành vùng du lịch trọng điểm và tương lai có thể trở thành một vùng kinh tế đặc biệt cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh)

 

III. BẤT ĐỘNG SẢN PHẢI “SỐNG”

•    Đối với tôi, BĐS nghỉ dưỡng hay còn gọi là BĐS du lịch. Thì yếu tố quan trọng quyết định thành bại nằm ở lượng khách du lịch. Dòng người đi qua BĐS của anh chị chính là dòng máu, mang lại sức sống cho BĐS đó. Nếu lượng du khách quá ít thì làm gì có cơ sở nào để kinh doanh hiệu quả, và như vậy thì dù có xây dựng đẹp đến mấy, cam kết tốt đến mấy cũng là vô nghĩa.

•    Với quan điểm rất rõ ràng đã nêu ở phần mở bài. Thì tôi tin rằng, nếu sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng mà BĐS đó không thể đem lại thêm dòng tiền cho chủ sở hữu, thì anh chị nên mua đất cho nhanh. Biết rằng BĐS nào thì cũng sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng nếu chỉ có thế thì mua đất nhanh lời hơn, mà lại dễ thanh khoản. Trừ khi, anh chị dư tiền và thích mua để hưởng thụ. Chứ đã muốn đầu tư loại này thì phải ra dòng tiền nó mới xứng đáng.

 

IV. CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨ DƯỠNG

•    Ý tôi không phải là chất lượng xây dựng đâu. Mà nó thể hiện qua quy hoạch, bố cục, sự đa dạng các loại hình dịch vụ. Chính những điều đó sẽ quyết định khả năng sinh lời, khai thác kinh doanh. Với những NĐT ít kinh nghiệm thì anh chị cứ chú trọng vào các loại hình dịch vụ là cũng khá đủ. Kinh nghiệm đọc sách cho tôi thấy rằng để du lịch phát triển và thu hút gần như tất cả đối tượng du khách thì cần có những dịch vụ sau:

1)    Nghỉ dưỡng, làm đẹp, thư giãn, chăm sóc sức khỏe mang đến không gian yên bình, đẳng cấp

2)    Mua sắm, vui chơi giải trí cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi

3)    Ăn uống, lưu trú đáp ứng nhu cầu ăn chơi dài ngày

4)    Dịch vụ vui chơi có thưởng hay còn gọi là cờ bạc cho dân chơi đốt tiền

5)    Mại dâm (nó nhạy cảm, nhưng mà phải có). Tôi vẫn chờ ngày nó được hợp pháp hóa, không phải toàn lãnh thổ thì ít ra cũng ở trong các khu kinh tế đặc biệt.

•    Nhấn mạnh lần nữa đây là kinh nghiệm do tôi đọc sách thôi chứ không phải do ăn chơi gì đâu ????????????. Và nếu dự án nào không có được ít nhất 3/5 dịch vụ này ở chất lượng tốt thì liệu có thu hút được du khách không?

 

V. PHÁP LÝ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

•    Đây là tiêu chí không thể thiếu trong bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh chị. Đầu tư vào một dự án mà không rõ ràng về pháp lý thì lợi ích, quyền lợi sau này của NĐT như quyền sở hữu, kinh doanh, khai thác… chắc chắn sẽ có vấn đề

•    Và như đã nói ở kỳ 2, thì đa phần các dự án nghỉ dưỡng sẽ xây dựng trên đất TMDV và sở hữu có thời hạn. Vì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền nhé.

Lời kết: trong vòng 5 năm tới, tôi có niềm tin rất lớn vào sự phát triển của dòng BĐS nghỉ dưỡng này. Là bởi tiềm năng và chủ trương phát triển du lịch VN là rất lớn. Cộng thêm việc xuất hiện của các đặc khu kinh tế chỉ là chuyện sớm muộn, tôi tin rằng những ai đã và sắp sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng trong thời điểm thị trường chững lại như thế này tương lai sẽ hái quả ngọt.

Link các kỳ trước:

[KỲ 1: DÂN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ... ?!]

[KỲ 2: KHÓ KHĂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG]

[KỲ 3: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG]

[Kỳ 4: 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ]

(Theo Tuấn Minh Nguyễn)


Nhân Nguyễn

BDS nghỉ dưỡng là mua để thoả mãn cảm xúc, như một món trang sức. Nên ít ai nói về giá trị đầu tư hay mang cái đất nền vào so sánh lắm! Người có tiền họ có sở thích riêng của họ. Đầu tư đất nền thắng lớn thì cũng quay về mua bds nghỉ dưỡng mà thôi. 

Tuấn Minh Nguyễn

Nhan Nguyen vẫn có người so sánh và chê, nhưng vẫn có những cái chê đúng. Mình sẽ viết rõ ở những bài sau

Hoang Nguyen

Bài rất hay ạ, vì đôi khi em cũng nghi ngờ về khả năng sinh lời của sản phẩm mình bán so với các loại hình khác

Tuấn Minh Nguyễn

Hoàng Nguyễn những bài sau mình sẽ nỗi hơn về những khía cạnh khác của dòng BĐS này

Phương Bình Phương

Bài viết hay, BĐS nào khi khách hàng lựa chọn mua cũng có lý do của họ cả. Có người muốn kiếm tiền, người muốn nghỉ dưỡng, người muốn thể hiện đẳng cấp... Mấy thánh hay khịa khịa những bất lợi không đáng hay là đầu tư không bằng cái này cái kia  thì chỉ có mấy thằng rảnh đời:))

Dương Nguyễn

Bài viết hay quá. Đừng bao giờ hướng dẫn người giàu cách tiêu tiền. 

Khánh Bảo

Charm Resort Hồ Tràm second home thì ko đc tự vận hành khai thác, còn đã tham gia chương trình cho thuê thì ko đc hủy ngang hợp đồng, anh có thể thông não em đoạn này ko, em cảm ơn.

Tuấn Minh Nguyễn

Khánh Bảo sau 5 năm nếu KH không muốn cho thuê tiếp thì sẽ có thể lấy lại căn, ý của chị khách là như vậy. Nhưng mình đang dẫn nguyên văn nên nó sẽ không theo đúng quy định văn bản HĐ.

Thiện An Nguyễn

E đây cũng bán đủ các loại… nhưng những người dtu nghĩ dưỡng vùng ven lại là đỉnh của đỉnh! Có khi 1 vốn lại ra 10-100 lời đấy chứ!

Nguyen Thanh

Chính xác. Chỉ đơn giản muốn có 1 nơi nghỉ ngơi của riêng mình. K qan tâm nhg vấn đề khác…

Thu Nguyen

Khi tài chính thoải mái và khách hàng đã có nhà phố, đất nền rồi. Thì khách cũng muốn sống ở căn hộ vì nhiều lí do: nhiều tiện íchđáp ứng cho nhu cầu sống hơn, an ninh hơn , view đẹp hơn ,thoáng mát hơn.... nhiều cái mà khi ở nhà phố ko có.
Bds nghĩ dưỡng thì tệp khách hàng khác nữa

Tâm Thanh Nguyễn

Trùng hợp mai em có buổi thuyết trình về bđs nghĩ dưỡng, các anh chị cho em quy trình mua bán condotel với ạ

Minh Roll

bản chất bán bds nghỉ dưỡng k phải là lùa gà , vì nó phù hợp với nhu cầu mức sống càng ngày càng đi lên của người dân . Với những năm trước đây , Người dân muốn đi nghỉ dưỡng đa phần đi nước ngoài , vì Vn thiếu những khu phức hợp du lịch , nghỉ ngơi ăn chơi như các dự án đã và đang triển khai như hiện nay. Bản chất thứ sản phẩm này thực sự là 1 bước ngoặt mới . Nhưng vì sao nhiều ng đánh giá nó là lùa gà , k phải do bản thân sản phẩm , mà ở cách tư vấn bán sản phẩm , bán với 1 phong cách lùa gà . Cũng như chủ thớt thắc mắc vì sao khách k chọn thứ cam kết lợi nhuận cao hơn như trên bài . Bản chất khách mua bds nghỉ dưỡng là cs người ta đã đủ xa xỉ đến mức k màng lợi nhuận mà là mua để phục vụ bản thân . Mấy ông mấy bà bán thứ đẳng cấp mà toàn đi tư vấn lợi nhuận như kiểu ali33 bán đất nền thì bị đánh giá là lùa gà chẳng sai ???? Bán thứ 
đẳng cấp khỏi đề cập lợi nhuận , vì nếu ng ta tính từng đồng thì đã k tìm đến . Có 1 sale post 1 câu khá hay : “Sản phẩm chúng tôi bán k phải chỉ là 1 ngôi nhà , chúng tôi bán giá trị cuộc sống “

Minh Le

Vừa may đọc bài viết này, là lúc em đang tập trung vào BĐS Nghỉ dưỡng, cảm ơn anh đã chia sẻ ạ.

Thu Hương Nguyễn

Về VN thì hơi lạ chứ đọc nói về nhà khoa học Marie Curie đã thấy bà ý và bạn sở hữu các căn hộ du lịch như vậy rồi. Lúc đó đọc không hiểu lắm nhưng vẫn thấy thích được như vậy.

Nguyen Binh

Sếp nói hay lắm, nhg nói hơi nhiều. Cái cốt lõi của BĐS nghỉ dưỡng là hưởng thụ, là cực khoái, là sung sướng hay nói cách khác là chỗ tiêu tiền. Mà muốn tiêu tiền thì chỉ cần có tiền và có nhu cầu tiêu tiền thì đều đáp ứng dc.

Tuấn Minh Nguyễn

Nguyenn Binh bđs nghỉ dưỡng còn có loại hình dành cho kinh doanh và đầu tư nữa, đã là nói chung thì phải nói nhiều thôi ????

Nguyen Binh

Tuấn Minh Nguyễn kinh doanh toàn lỗ thôi.

Tuấn Minh Nguyễn

Nguyenn Binh lỗ hay không thì còn tùy chỗ, tùy loại hình kinh doanh của NĐT.

Nguyen Binh

Tuấn Minh Nguyễn cái nào lãi thì là do tự mua đâu đó rẻ về tự làm, còn xác định mua qua cđt thì 100% lỗ thôi shop. Thực tế nó phũ vậy sếp à.

Tuấn Minh Nguyễn

Nguyenn Binh chuyện lời lỗ nó không phải là chủ đề của bài viết, hơn nữa mình không biết con số 100% lỗ của bạn là số liệu từ đâu? Vì mình biết có một số NĐT đang lãi đấy.

Nguyen Binh

Tuấn Minh Nguyễn Sếp cứ nói vậy, sự thật lỗ có ai dám nói đâu. Nên có tiền thì mua cũng ko sao, vì có tiền thì lời lỗ ko quan trọng, còn đi vay thì thôi dẹp ngay ko ôm hận.

Chiến Heo

A đánh giá ntn về 1 BDS nghỉ dưỡng biển cao cấp 5 sao có pháp lý rõ ràng sở hữu lâu dài sổ hồng riêng từng căn và năm sau dc đăng cai  năm du lịch

Tuấn Minh Nguyễn

Chiến Heo mình không có đánh giá gì cả. Vì thông tin từ CĐT thì dự án nào cũng sang, xịn, mịn hết

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác