10 RỦI RO BẤT BIẾN KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

10 rủi ro bất biến khi đầu tư bất động sản
 

1. MỤC ĐÍCH:

Nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân không biết MỤC ĐÍCH đầu tư, kinh doanh BĐS để làm gì? Điều này không phải là hiếm trong thị trường BĐS tại Việt Nam. Cần phải luôn tìm kiếm và học hỏi một chiến lược đầu tư cụ thể, thực hành nó đến khi thành thạo và bắt đầu với một chiến lược mới. Phải luôn đảm bảo là bạn có rất nhiều chiến lược đầu tư với cùng một BĐS.

CHỐT LỜI KHI MUA/BÁN BĐS NHƯ THẾ NÀO VẪN CÒN LÀ ĐIỀU BÍ MẬT?

 

2. ĐỐI TÁC:

Chọn ĐỐI TÁC mua nhà đất riêng lẻ nói riêng và để giao dịch, đầu tư BĐS nói chung là một việc khó. Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư cần phải đánh giá được đối tác của mình, yêu cầu cam kết sự minh bạch về tài chính, có chung tầm nhìn, phân công công việc, trách nhiệm, lợi nhuận rõ ràng, cùng đứng tên chung trên giấy tờ để tránh tranh chấp về sau.

 

3. QUY HOẠCH:

Dù mua nhà đất riêng lẻ thì người mua vẫn phải luôn đặt ra câu hỏi BĐS mình đầu tư có nằm trong khu bị QUY HOẠCH không? Có bị tranh chấp, kiện tụng gì không? Tránh trường hợp sau khi đặt cọc mua nhà, mới phát hiện ra nhà nằm trong khu QUY HOẠCH, thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Tham khảo : Quy hoạch TP Long Khánh sẽ là đô thị loại II trực thuộc Đồng Nai 

“Trước khi đổ tiền vào cần phải thẩm tra tính pháp lý/QUY HOẠCH khu vực của BĐS tại cơ quan địa chính xã, phường hoặc tại Phòng Quản lý đô thị (trực thuộc UBND quận) nơi BĐS tọa lạc” điều này sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro.

I/ CÁCH XỬ LÝ KHI MUA PHẢI ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH

II/ CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA ĐẤT KHÔNG DÍNH QUY HOẠCH

 

4. PHONG THỦY:

“Không mê tín, nhưng hãy tin vào trực giác của bạn khi đi xem để mua một nhà đất riêng lẻ. Nếu bạn cảm thấy “có cảm giác” không ổn, không an toàn, không thoải mái hay không thích BĐS mình đang xem, hãy từ chối khéo”.

Một số trường hợp nên tránh hoặc xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua, cụ thể: Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào. Nhà ở không đối diện thẳng với chỗ chuyển góc hoặc góc nhọn của kiến trúc gần đó. Nhà ở không nên nhìn ra thấy các bãi tha ma, bia mộ... Nhà ở không nên trực diện với ngã ba đường. Nhà ở không nên đầu to đuôi nhỏ (bị tóp hậu nhiều)… 

 

5. TÀI CHÍNH:

Có một trường hợp mà rất nhiều người mua BĐS gặp phải đó là nguy cơ mắc bẫy TÀI CHÍNH khi vay tiền mua nhà. Tiền vay quá 50% giá trị căn nhà, lãi trả ngân hàng hàng tháng vượt hơn 50% tổng thu nhập... điều này có thể khiến chủ nhà gặp khó khăn với khoản nợ của mình.

“Khi vay hoặc huy động vốn để đầu tư hoặc giao dịch bất động sản, phải tính toán để dòng tiền thu về (bao gồm tiền cho thuê hoặc tiền chuyển nhượng) lớn hơn dòng tiền phải trả lãi vay và sớm hơn thời gian phải trả lãi. Giữ kỷ luật cá nhân để tạo uy tín về tiền bạc”.

 

6. MÔI GIỚI:

Về hình thức tìm kiếm thông tin BĐS, nếu thông qua MÔI GIỚI: “Không làm việc với các môi giới thu tiền nhờ việc dẫn bạn đi xem nhà chứ không phải tiến hành một giao dịch thật sự. Cố gắng thiết lập các quan hệ thật sự với những MÔI GIỚI tốt chứ không phải giao dịch với tư duy ngắn hạn vắt chanh bỏ vỏ”.

Vậy:

Lựa chọn môi giới bán nhà như thế nào ?!

 

7. VỊ TRÍ:

Nếu bạn là người đang muốn chọn bất động sản để mở việc kinh doanh, phải nhớ nghiên cứu VỊ TRÍ BĐS định thuê/mua. Người thuê hoặc mua phải tìm ra đặc điểm của khu vực trước khi tiến hành chọn một BĐS cụ thể. Việc tìm ra được đặc điểm của khu vực sẽ giúp bạn giải mã được khách hàng tiềm năng, người sẽ mua hoặc thuê lại các khoản đầu tư của bạn.

 

8. CHỦ NHÀ:

Kiểm tra kỹ nhân thân người bán, cho thuê bất động sản. Đảm bảo tính “chính chủ” của họ đối với BĐS được giao dịch. Điều tra thêm nhân thân của người bán hoặc cho thuê bằng cách hỏi thăm ở tổ dân phố, chủ quán cà phê hoặc công an khu vực.

 

9. THANH TOÁN:

Với những bất động sản đang phải cầm cố, thế chấp, khi giao dịch người mua nên sử dụng dịch vụ trung gian THANH TOÁN tại các ngân hàng để tránh rủi ro bên bán sử dụng số tiền đặt cọc/tiền thanh toán không đúng mục đích.

Kinh nghiệm mua bán đất đai: Giá như tôi biết điều này trước khi mua

10. THỜI ĐIỂM:

Hãy biết chọn đúng thời điểm giao dịch, bởi: “Thị trường BĐS giống như những chuyến xe buýt, đừng tiếc rẻ, hãy chọn đúng THỜI ĐIỂM tham gia sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận khủng từ BĐS. Nếu một cơ hội qua đi, hãy luôn sẵn sàng cho một cơ hội mới”.

 

(Theo Một Thế Giới) 

 

Đọc thêm: Cảnh giác với câu chuyện đầu tư lãi 36% của Nhà Trọ Tiến Phát

 

ALIBABA PHÁP LÝ TÁCH THỬA CÁ NHÂN & BÀI HỌC CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ


 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !