Khu phức hợp Khánh Hội Nhà Rồng tái khởi động lại xây dựng TPHCM 2021

Lượt Xem: 6944 ||| Ngày Đăng: 2021-05-22 05:33:23 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Khu phức hợp đô thị Vinhomes Khánh Hội rục rịch khởi công lại
Khu phức hợp Nhà Rồng Khánh Hội hay trước đây được gọi là Vinhomes Khánh Hội là khu đất vàng ven sông Sài Gòn trải dài từ Bến Nhà Rồng ra toàn bộ cảng Khánh Hội đang có tín hiệu tái khởi động sau nhiều năm bất động! 

Theo thông tin báo chí thì năm 2022 dự án tiến hành công tác giải phóng mặt bằng và từ năm 2023 sẽ tiến hành xây dựng! Hiện tại Vingroup không còn là cổ đông lớn của dự án này nữa, thay vào đó là Công ty TNHH Phát triển Hạ Tầng Bến Nghé (Bến Nghé IDC).

Theo dữ liệu của VietTimes, vị trí Giám đốc kiêm người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông (Ngọc Viễn Đông) đã được thay thế từ bà Phạm Thị Huyền Nga sang ông Nguyễn Ngọc Dương (SN 1974).

Ông Nguyễn Ngọc Dương hiện đang đứng tên tại nhiều doanh nghiệp khác, có quy mô vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Trong đó có thể kể tới, CTCP Đầu tư Tân Thuận Nam (thành lập năm 2001, quy mô vốn 3.500 tỷ đồng); CTCP Future Plus (thành lập tháng 2/2017, quy mô vốn 3.500 tỷ đồng); CTCP Đầu tư Sài Gòn Tower (thành lập tháng 2/2017, quy mô vốn 800 tỷ đồng). Ngoài ra còn các doanh nghiệp khác như:CTCP Thương mại và Dịch vụ Crystal Empire, CTCP Peak Performance, CTCP Prime Star, Công ty TNHH Sunny Square.

Những doanh nghiệp này đa phần hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đều ít nhiều có mối liên hệ dẫn về Công ty TNHH Phát triển Hạ Tầng Bến Nghé (Bến Nghé IDC) - cổ đông hiện nắm giữ tỷ lệ chi phối tại chủ đầu tư “siêu dự án” Nhà Rồng - Khánh Hội.

Gọi là “siêu dự án” vì tổ hợp Nhà Rồng - Khánh Hội được xây dựng trên khu đất rộng 45 ha, có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm Tp. HCM, tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng. Dự án này cùng với các dự án địa ốc tại Tân Cảng Sài Gòn và Ba Son được thị trường kỳ vọng sẽ tạo nên chuỗi siêu dự án nằm ngay ven sông Sài Gòn, vị trí đẹp bậc nhất Tp. HCM.

Theo thông tin được biết, Ngọc Viễn Đông được thành lập vào năm 2014. Ban đầu, công ty này có quy mô vốn điều lệ là 1.153,85 tỷ đồng với sự tham gia góp vốn của: CTCP Cảng Sài Gòn (góp 300 tỷ đồng, chiếm 26% VĐL); Vingroup (góp 512,9 tỷ đồng, chiếm 45% VĐL) và Bến Nghé IDC (góp 334,6 tỷ đồng, chiếm 29% VĐL).

Tháng 6/2016, Ngọc Viễn Đông tăng mạnh vốn lên 5.400 tỷ đồng. Vingroup và Cảng Sài Gòn đã không góp thêm vốn. Còn Bến Nghé IDC với phần vốn góp hơn 4.580,7 tỷ đồng, tương đương sở hữu 84,82% vốn điều lệ, đã nắm quyền chi phối tại Ngọc Viễn Đông.

Tuy nhiên, vị trí Giám đốc của Ngọc Viễn Đông không được thay thế ngay sau đó, mà phải chờ tới gần 4 năm sau mới được chuyển giao như đã đề cập. Trong khi đó, từ tháng 2/2017, Bến Nghé IDC đã dời địa chỉ trụ sở chính về một số nhà trên đường Hồ Huấn Nghiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Được biết, vào tháng 5/2017, Cảng Sài Gòn (Mã CK: SGP) bất ngờ có công văn gửi Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho thoái hết vốn khỏi dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội.Trong một diễn biến đáng chú ý, chủ sở hữu của Bến Nghé IDC là CTCP Đường Khánh Hội (Khasuco) đã hoàn tất thâu tóm khu đất rộng 16.683 m2 tại 145-147 Nguyễn Tất Thành nằm ngay cạnh dự án Nhà Rồng - Khánh Hội.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 1/2019, Cảng Sài Gòn đã thay đổi ý định, đề xuất xin dừng việc thoái vốn tại công ty Ngọc Viễn Đông. Cần lưu ý rằng, phần vốn góp của Cảng Sài Gòn lúc này cũng chỉ chiếm 5,6% vốn tại chủ đầu tư dự án Nhà Rồng - Khánh Hội.

Tính đến cuối năm 2019, Ngọc Viễn Đông đã tạm ứng ngắn hạn cho Cảng Sài Gòn 78,9 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng cảng Sài Gòn Hiệp Phước, và tạm ứng dài hạn 850 tỷ đồng để đẩy nhanh công tác di dời cảng Nhà Rồng - Khánh Hội. Việc bàn giao, tính tới ngày 31/12/2019, vẫn chưa hoàn thành.

Quy mô đầu tư dự án Khu Phức Hợp Khánh Hội - Nhà Rồng:

The Saigon Riverfront - Khu phức hợp Khánh Hội Nhà Rồng Quận 4

Đầu tư khu nhà cao tầng chức năng hỗn hợp gồm trung tâm thương mại dịch vụ, căn hộ (3.116 căn), biệt thự (32 căn), trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Công ty Sasaki Associates đã công bố thiết kế dự án tái phát triển khu Cảng Sài Gòn cũ ở Quận 4, TP.HCM với tên “The Saigon Riverfront: A New Vision for Ho Chi Minh City’s Historic Port ” , tạm dịch: “Bờ sông Sài Gòn: Một tầm nhìn mới cho khu cảng lịch sử của thành phố Hồ Chí Minh”.

khu-phuc-hop-do-thi-nha-rong-khanh-hoi-quan-4-khoi-cong-lai

Nguyên tắc thiết kế Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội:

1. Dỡ bỏ các rào cản và kêt nối các khu dân cư lân cận tới bờ sông với những hành lang ngắm cảnh, những tuyến phố dành cho người đi bộ và không bị cản trở tiếp cận công cộng.

2. Khai thác lịch sử và di sản của địa điểm bằng cách tái sử dụng các tòa nhà cảng như không gian ươm mầm sáng tạo cho các doanh nhân trẻ, không gian cho các rạp chiếu phim và nhà.

The Saigon Riverfront - Khu phức hợp Khánh Hội Nhà Rồng Quận 4

4. Tích hợp văn hóa đô thị việt nam nơi có những tuyến phố nội đô được trong lành và khuyến khích mọi người tiếp cận các cửa hàng và quán cà phê. Những khu chợ thương mại tạo nên không gian giao thương, tụ tập và ăn mừng. Các tuyến đi bộ gợi nhớ những ngõ hẻm hẹp của Sài Gòn với những lối thu mưa cho các vườn mưa.

The Saigon Riverfront

5. Tạo tác các khu dân cư sôi động với các đặc trưng rõ nét bằng cách mở rộng mạng lưới đường phố của các khu dân cư hiện hữu vào trong khu đất.

6. Tạo một đường chân trời đáng nhớ và khác biệt với tòa nhà mới với thiết kế tối ưu hướng mặt trời, tôn trọng các cấu trúc lịch sử và cho phép tuyến hành lang ngắm cảnh tiếp cận ra sông.

The Saigon Riverfront - Khu phức hợp Khánh Hội Nhà Rồng Quận 4

7. Tăng cường khả năng kết nối đa phương thức và giảm bớt tắc đường bằng cách tích hợp tuyến đường bus nhanh và các tuyến taxi đường thủy liên kết tới các tuyến tàu điện ngầm trong tương lai và các ga chuyển tuyến.

8. Tạo ra cộng đồng bền vững và có khả năng chống chịu để tăng khả năng chống lại mực nước biển dâng với các hệ thống có thể đáp ứng mực nước biển dâng cao 24-26 cm vào năm 2050.

The Saigon Riverfront - Khu phức hợp Khánh Hội Nhà Rồng Quận 4

9. Cải thiện khí hậu với những cây cao được định vị có ý đồ nhằm chuyển hướng gió lên vùng cao và buộc không khí đậm đặc độ ẩm lên các tầng trên.

Nguồn tin ảnh: Kevin Doan - Phan Phuc Dinh ( Review Bất Động Sản) + Dữ liệu internet

 

(Theo Nguyễn Ánh - Viettimes)

Đón xem thêm các tin tức mới về bất động sản tại đây 

TIN TỨC NÓNG

 

TÂN HOÀNG MINH XIN BỎ CỌC LÔ ĐẤT ĐẤU GIÁ Ở THỦ THIÊM

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác