VIỆT NAM ĐÃ CÓ TỶ PHÚ ĐÔ LA CÔNG NGHỆ U30

Trước đây chúng ta vẫn băn khoăn về việc tại sao tất cả các tỷ phú Việt Nam đều là tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản, ngân hàng mà không có ai trong lĩnh vực công nghệ?

Giờ thì công nghệ đã lên tiếng: Chàng trai Trung Nguyễn sáng lập công ty Sky Mavis có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh đã trở thành tỷ phú (USD) ở tuổi 29 (sinh 1992) và là tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Sản phẩm của Sky Mavis là game Axie Infinity phát triển trên nền công nghệ Blockchain. Khác với các game truyền thống thuần tuý giải trí, Sky Mavis đã đưa Axie Infinity của mình nên một tầm cao mới: không chỉ là game giải trí mà mà là vừa giải trí vừa kiếm tiền thông qua cơ hội đầu tư tiền điện tử AXS.

Sky Mavis được thành lập năm 2017, và Axie Infinity ra đời năm 2018, được phát triển trên nền tảng blockchain lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi mà người chơi có thể sở hữu, nhân giống, phát triển và đã nhanh chóng trở thành game hấp dẫn nhất, thu hút 350.000 người dùng hoạt động hàng ngày, chủ yếu đến từ Philippines, Mỹ và Venezuela.

Người chơi Axie có thể sử dụng SLP (Smooth Love Potion) và AXS (Axie Infinity Shard) để mua đất, trang trại hoặc nhân giống Axies. Và vì các SLP và SXS có giá trị, các game thủ cũng có thể sử dụng chúng để trả tiền thuê nhà hoặc thực phẩm trong cuộc sống thực.

Axie nhanh chóng trở thành game blockchain có doanh thu cao nhất thế giới. Theo crytoslam doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 07/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD.

Nhờ doanh thu tăng trưởng cực nhanh giá của đồng AXS cũng tăng chóng mặt, tăng 600% trong vòng 1 tháng. Diễn biến giá của đồng AXS và vốn hoá của Sky Mavis như sau:
- 07/07 giá 9,69$, 0,6 tỷ USD
- 14/07 giá 21$, 1,3 tỷ USD
- 15/07 giá 29,13$, 1,8 tỷ USD
- 20/07 giá 14,19$, 0,88 tỷ USD
- 23/07 giá 40,01$, 2,44 tỷ USD

Với giá AXS tăng chóng mặt như vậy, ngày 14/07 vốn hoá của Sky Mavis đã đạt 1,3 tỷ USD và hiện tại vốn hoá của Sky Mavis đã đạt 2,44 tỷ USD (riêng lượng giao dịch ngày hôm qua lên tới 5,56 tỷ USD).

Thật là một đại kỳ tích: Chỉ mất có 4 năm từ ngày thành lập công ty Sky Mavis (2017) và mất có đúng 3 năm ra đời sản phẩm Axie Infinity (2018), Trung Nguyễn cùng các cộng sự đã đưa giá trị công ty lên 2,44 tỷ USD, một thời gian kỷ lục trong giới công nghệ Châu Á.

Phải chăng thời của dân công nghệ Việt Nam đã đến.

Tổng hợp từ Forbes, TechAsia và các báo quốc tế.

_______________
Nguồn: Đỗ Cao Bảo, Thành viên HĐQT FPT

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari