Vạn Hưng Phát Royal Park Riverside bị khởi tố lừa đảo

Lượt Xem: 1883 ||| Ngày Đăng: 2021-06-30 10:40:52 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Vạn Hưng Phát Royal Park Riverside bị khởi tố lừa đảo

Mang dự án đã "chết" đi lừa đảo !!! 

Đây là một trong những tượng  đài lịch sử về dự án treo ở Sài Gòn. Đợt rồi rầm rộ tưởng ra quân công bố trở lại ai ngờ !

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm một doanh nghiệp liên quan dự án chung cư Vạn Hưng Phát - Royal Park Riverside - chung cư Bông Sao (đường Bông Sao, Quận 8, TP HCM).

Theo đó, Công ty CP Đầu tư Bất động sản T.M (Công ty T.M) tố giác ông Đào Văn Giang, xưng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát) và ông Đỗ Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp tài chính Golden M&A, có hành vi chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng thông qua việc ký kết hợp đồng nhượng quyền môi giới độc quyền căn hộ phân phối dự án Vạn Hưng Phát (tên thương mại Royal Park Riverside).

Chung cư Vạn Hưng Phát - Bông Sao - Royal Park Riverside bị khởi tố lừa đảo

Cụ thể, Công ty Golden M&A và Công ty Vạn Hưng Phát cam kết trước ngày 30-3-2020 sẽ hoàn thành công tác thi công đậy nắp hầm dự án và sẽ thúc đẩy để dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trước ngày 20-4-2020. Ngoài 10 tỉ đồng đặt cọc, Công ty T.M còn bỏ thêm hàng tỉ đồng để chuẩn bị cho các hoạt động liên quan đến bán sản phẩm sau này. Thế nhưng, quá thời hạn cam kết vẫn không có động tĩnh gì, những người liên quan luôn né tránh.

Dự án Vạn Hưng Phát đã "đắp chiếu" từ năm 2011 do chưa hoàn thành pháp lý và nợ nần. Hàng trăm khách hàng kiện chủ đầu tư vì đã đóng 95% giá trị căn hộ nhưng không được bàn giao (Báo Người Lao Động từng phản ánh). Sau khi tòa án tuyên khách hàng và đối tác thắng kiện, ngân hàng đã bán đấu giá dự án cho Công ty Đ. Khi công ty này tiến hành tạm ứng tiền trả cho khách hàng là nạn nhân của vụ án thì phát hiện Công ty Vạn Hưng Phát còn quá nhiều khoản nợ nên đã tạm dừng. Hiện Công ty Đ. đang làm hồ sơ kiện, đòi bồi thường hàng trăm tỉ đồng.

Đáng nói, năm 2018, khi Công ty Đ. mua lại dự án, cơ quan chức năng đã bàn giao con dấu của Công ty Vạn Hưng Phát cho Công ty Đ. nắm giữ nhưng ông Đào Văn Giang vẫn dùng con dấu Công ty Vạn Hưng Phát để đóng trên các hợp đồng.

Chưa kể, do Công ty Vạn Hưng Phát đang phải thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự quận 8 có quyết định ngày 5-8-2019 tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với dự án Vạn Hưng Phát (đường Bông Sao); cũng không cho Công ty Vạn Hưng Phát giải thể, sáp nhập, hợp nhất, thay đổi người đại diện pháp luật, chuyển nhượng vốn góp đối với các thành viên góp vốn để bảo đảm thi hành án.

Qua tra cứu thông tin, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vạn Hưng Phát được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0304957739 đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 23-9-2015, người đại diện pháp luật cho công ty là ông Nguyễn Văn Minh, chức vụ giám đốc. Từ đó đến nay, công ty chưa thay đổi người đại diện pháp luật.

Cũng theo Công ty T.M, ông Đào Văn Giang còn giới thiệu một số dự án khác, trong đó mời chào Công ty T.M ký hợp đồng môi giới dự án khu du lịch Quảng Trọng thông qua Công ty CP Đầu tư Phát triển City Real... Sau khi ký kết hợp đồng, Công ty T.M mới biết dự án này đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và ngưng hoạt động.

(Theo Sơn Nhung)

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức mới nóng hổi tại đây

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác