TPHCM PHÁT TRIỂN DÂN SỐ VÀ NHU CẦU BẤT ĐỘNG SẢN

Lượt Xem: 3367 ||| Ngày Đăng: 2021-09-23 09:30:45 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

TpHCM Phát triển dân số và nhu cầu BĐS

TPHCM: PHÁT TRIỂN DÂN SỐ VÀ NHU CẦU BĐS 

Theo Quy hoạch của TP HCM tới 2040, dân số tại TP HCM 2019 là 9tr, tới 2029 sẽ tăng lên 11.7tr người, tính trung bình mỗi năm tăng 270 nghìn người, nhiều hơn dân số cả Q (hiện là 205 nghìn).

Điều này ảnh hưởng ra sao tới thị trường BĐS:

•    270 nghìn người tăng mỗi năm dẫn tới nhu cầu nhà mới khoảng 100 nghìn căn nhà mới, nhu cầu rất lớn. Các chung cư tiếp tục được xây lên, hiện tại có thể chưa lấp trống nhưng với nhu cầu nhà ở như vậy, qua thời gian các chung cư sẽ dần được lấp đầy.

Dự báo hướng phát triển đô thị TPHCM

•    Dân số tăng sẽ phát triển chủ yếu ở các quận huyện ngoại thành: Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.... Các khu dân cư vắng vẻ sẽ dần được lấp đầy, đẩy giá BĐS lên.

Đồ thị phát triển dân số TPHCM

•    270 nghìn người hàng năm sẽ có công ăn việc làm, kèm theo là các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhu cầu về tiêu dùng, thúc đẩy nhu cầu bđs công nghiệp, thương mại (shophouse, chợ, siêu thị…). Mặt tiền đường lớn các khu ngoại vi hiện nay khá vắng vẻ nên shophouse rất ít, trong tương lai các shophouse sẽ dần dần mọc lên. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chênh lệch giữa nhà mặt tiền đường và nhà trong hẻm ở trung tậm cao hơn nhiều so với ngoại vi. Trong tương lai, nhà mặt đường ở ngoại vi sẽ tăng nhanh hơn nhà trong hẻm do các nhu cầu nêu trên.

•    Do nhu cầu đất ở tăng nhanh, một số lớn diện tích đất nong nghiệp sẽ đươc chuyển lên thổ cư. Nếu đất bạn mua được chuyển lên thổ cư thì giá trị tăng lên rất nhiều, nhưng rủi ro trong mua đất nông nghiệp là cũng có thể bị dính qui hoạch, ảnh hưởng tới khả năng sinh lời đối với khoản đầu tư của bạn.

Đây là các xu hướng không thể đảo ngược được, thị trường có thể lên xuống tùy từng giai đoạn, nhưng việc tăng trưởng dân số đô thị, và các xu hướng về BĐS có liên quan là chắc chắn sẽ diễn ra.

Mật độ dân số các quận huyện TPHCM

 

MẬT ĐỘ DÂN SỐ VÀ THỊ TRƯỜNG BĐS 

Đầu tư bất động sản ngoài sự nhanh nhậy về thị trường, khả năng phán đoán, cũng nên tham khảo số liệu để đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn, một trong những thông tin là mật độ dân số.

Nếu bạn đầu tư bđs dòng tiền, có nhà/shophouse để cho thuê thì nên chọn những nơi có mật độ cư dân cao, như vậy nhu cầu về thuê nhà, shophouse sẽ cao hơn, ví dụ tại ở Q10, 11, 3, Gò Vấp... 

Tuy nhiên những nơi có mật độ dân số cao thông thường co sở hạ tầng đã khá hoàn thiện, khả năng tăng dân số trong tương lai sẽ ít hơn, thậm chí còn có kế hoạch dãn dân ra khỏi trung tâm, do vậy khả năng tăng giá trong tương lai sẽ thấp hơn. 

Trong khi đó, những nơi mật độ dân số thấp sẽ có nhiều cư dân về ở trong tương lai, các công trình cơ sở hạ tầng sẽ được bổ xung, dẫn tới khả năng tăng giá sẽ tốt hơn.

Ví dụ tại Q2, Q9 mật độ dân số hiện rất thấp, chỉ bằng 1/10 mật độ dân số ở các quận khác trung tâm, như Q3, Q5, Q10, Gò Vấp... Do Q2 &Q9 cũng ở khá gần trung tâm, do vậy trong tương lai mật độ dân số sẽ tăng lên tiệm cận các quận trung tâm, dẫn tới nhà mặt đường, nhà phố giá cả cũng sẽ tăng tương ứng.

Nếu nhìn xa hơn, mật độ dân cư ở các huyện ngoại thành hiện đang rất thấp, chỉ khoảng 10-20 người/km2, chưa bằng 1/1000 của các quận trung tâm. Khả năng mật độ cư dân tại các huyện ngoại thành tăng 3-5 lần so với hiện tại là hoàn toàn hiện thực, khả năng trong vòng 5-10 năm tới. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tích cực tới thị trường bđs tại các khu vực này.    

(Theo Thái Hoà)

Cao Hữu

Nếu dân số HCM tính cả lượng vãng lai, ko đăng ký hộ khẩu thì ước tính đang rơi vào khoảng 14,6tr người. Nhu cầu nhà ở, thuê nhà vẫn rất lớn. Nguồn cung mới ít hơn nhu cầu mới nhưng khổ nỗi thu nhập không đáp ứng nổi nhu cầu. Nếu giá nha là 20-25tr/m2 thì một gia đình thu nhập dưới 20tr/tháng mất tới 12 năm để mua, thu nhập dưới 40tr/tháng mất tầm 7-8 năm. Giá nhà mới hiện tại trung bình cũng 35-37tr/m2 nên thời gian còn lâu hơn nữa. Chưa kể bđs tăng giá theo năm. Cách sở hữu nhà khả dĩ nhất vẫn là vay ngân hàng trả dần ở mức vay hợp lý. Có thể là vay 50%, hoặc 30%. Theo em chém thì là vậy kkkk

Truong Quang Long

Chua nhất Q.Bình Tân khu giáp ranh Tân Phú tính từ mốc Aeon Tân Phú 3-5km - mang tiếng quận ngoại thành nhưng mật độ dân số hú hồn! Phân vùng Bình Hưng Hoà A lẽ ra nên nhập về Tân Phú hợp lý hơn.

Nguyen Tuan Anh

Về quỹ đất thì anh chị cần giờ và củ chi chấp cho sấp nhỏ trung tâm phát triển trước. 
Đất to thế bảo sao chim cò bò dê k phát triển cho được

Linh Huynh

Có chút nhầm lẫn về mặt số liệu anh ạ. 
Đơn cử Cần Giờ với dân số hơn 70,000 và diện tích 700km2 thì mật độ khoảng 100ng/km2 chứ. Này chắc nhà nước nhầm

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác