Tổng hợp vài ý chính trong bài phát biểu của Thủ Tướng Phạm Minh Chính về bất động sản

Tổng hợp vài ý chính trong bài phát biểu của Thủ Tướng Phạm Minh Chính về bất động sản
 

Vài ý chính được tổng hợp từ phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII, diễn ra sáng 21/7/2022.

1.  “Không hy sinh công bằng, tiến bộ xã hội, văn hóa, để chạy theo tăng trưởng đơn thuần, cái này phải thể hiện ngay trong quy hoạch, quy hoạch các cấp phải đảm bảo cái này”

2. Làm quy hoạch phải có tầm nhìn chiến lược, có tính lâu dài, chấm dứt tình trạng “chạy chọt” để thay đổi quy hoạch.

3. Về chính sách thu hồi đất, Nghị quyết của Trung ương định hướng cơ chế tự thỏa thuận giữa người dân và doanh nghiệp trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại.

4. Với mục tiêu hoàn thiện cơ chế xác định giá đất, Thủ tướng nhắc lại nhiều sai phạm thời gian qua liên quan xác định giá đất. Lần này, Nghị quyết 18 có điểm đột phá là bỏ khung giá đất, đồng thời yêu cầu cơ chế, phương pháp, xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường và quy định chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của cơ quan xác định giá đất.

5. Đi kèm chính sách ưu đãi thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất với một số nhóm như hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình người có công với cách mạng… Nghị quyết 18 đề cập chính sách thu thuế cao hơn với người sử dụng nhiều đất, người đầu cơ, người bỏ hoang hóa đất.

6. Chủ trương quy định mức thuế cao đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang và có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất giữa Trung ương và địa phương.

(Theo Hung Be)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu