Tổng hợp vài ý chính trong bài phát biểu của Thủ Tướng Phạm Minh Chính về bất động sản

Lượt xem: 1215 ||| Ngày đăng: 2022-07-21 07:37:25 ||| Lượt thích: 0

 

 

Tổng hợp vài ý chính trong bài phát biểu của Thủ Tướng Phạm Minh Chính về bất động sản
 

Vài ý chính được tổng hợp từ phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII, diễn ra sáng 21/7/2022.

1.  “Không hy sinh công bằng, tiến bộ xã hội, văn hóa, để chạy theo tăng trưởng đơn thuần, cái này phải thể hiện ngay trong quy hoạch, quy hoạch các cấp phải đảm bảo cái này”

2. Làm quy hoạch phải có tầm nhìn chiến lược, có tính lâu dài, chấm dứt tình trạng “chạy chọt” để thay đổi quy hoạch.

3. Về chính sách thu hồi đất, Nghị quyết của Trung ương định hướng cơ chế tự thỏa thuận giữa người dân và doanh nghiệp trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại.

4. Với mục tiêu hoàn thiện cơ chế xác định giá đất, Thủ tướng nhắc lại nhiều sai phạm thời gian qua liên quan xác định giá đất. Lần này, Nghị quyết 18 có điểm đột phá là bỏ khung giá đất, đồng thời yêu cầu cơ chế, phương pháp, xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường và quy định chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của cơ quan xác định giá đất.

5. Đi kèm chính sách ưu đãi thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất với một số nhóm như hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình người có công với cách mạng… Nghị quyết 18 đề cập chính sách thu thuế cao hơn với người sử dụng nhiều đất, người đầu cơ, người bỏ hoang hóa đất.

6. Chủ trương quy định mức thuế cao đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang và có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất giữa Trung ương và địa phương.

(Theo Hung Be)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Tin tức bất động sản khác