TÔI CHỈ LÀ HẠT CÁT TRONG CÁI SA MẠC SHOWBIZ VIỆT NHU NHƯỢC

Lượt Xem: 1745 ||| Ngày Đăng: 2022-05-10 08:11:27 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

TÔI CHỈ LÀ HẠT CÁT TRONG CÁI SA MẠC SHOWBIZ VIỆT NHU NHƯỢC

(Bài viết chia sẻ từ Nghệ sĩ Thành Lộc)

"Hồi còn làm Ban Giám Khảo của VN’s Got Talent đến mùa thứ 2 thì có một bạn hâm mộ tại Hà Nội đã lấy chân dung tôi, Huy Tuấn, Thuý hạnh và MC Thanh Bạch ghép vào hình ảnh nhóm thầy trò đường tăng Tam Tạng đi thỉnh kinh trong Tây Du Ký để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. 

Tôi có nói với bạn ấy (qua facebook thôi) rằng tôi cảm kích lòng ngưỡng mộ của bạn ấy dành cho chương trình và riêng BGK&MC, nhưng xin đừng ghép tôi vào cái nhóm văn hoá Trung Quốc vì tôi không muốn trông thấy hình ảnh chính mình lại khoác bộ trang phục của họ để cổ suý cho một nền văn hoá của một quốc gia đang xâm lấn lãnh thổ và làm hại người dân tôi mỗi ngày trên biển đảo!

Bạn ấy bảo tôi cực đoan, chính trị là chính trị mà nghệ thuật là nghệ thuật! Tôi nói trước đây tôi cũng đã từng nghĩ như vậy nhưng bây giờ thì không vì chính Trung Quốc cũng đã không nghĩ như vậy, họ là những kẻ xảo ngôn nên ta không cần phải tôn trọng và hãy lấy hình ảnh tôi ra khỏi bức ảnh ấy, người bạn này đã tỏ ra thất vọng và miệt thị tôi khá nặng! Lúc đó tôi có nghĩ chắc bạn này là một dư luận viên.

Trong đợt kỷ niệm cho sự kiện của một hội chuyên ngành về sân khấu, người ta muốn dựng lại một số vở kịch lừng danh của nhà hát sân khấu nhỏ 5B mà một thời tôi đã gắn bó tài nghệ mình nơi đó, chỉ là một đợt hoạt động mang tính sự kiện thôi nhưng trong đó có vở Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu – Trung Quốc) mà tôi đã thành công nhiều với vai Chu Xung. Tôi từ chối tham gia cũng vì lý do trên, không thể khác!

Không thể viện lý do nghệ thuật khác với chính trị để chính mình tự làm tổn thương lòng tự trọng dân tộc của mình. Khi hai quốc gia còn là bạn bè tôn trọng chủ quyền của nhau thì nghệ thuật còn làm thăng hoa nhau được, chứ ai lại có thể đi tôn vinh văn hoá của một quốc gia nó bắn giết dân ta, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của ta từng ngày từng giờ được? 

Tôi đã nói rõ quan điểm của mình như vậy với ban tổ chức và không hiểu sao sau đó đợt sự kiện đó cũng ngưng lại luôn, chắc vì không có kinh phí chứ không phải là từ tôi, tôi chỉ là hạt cát trong cái sa mạc showbiz Việt nhu nhược nầy!

Cũng như có lần tôi từ chối làm đại sứ hình ảnh cho một sản phẩm của Trung Quốc (họ đài thọ tôi du lịch miễn phí bên đó) thì cũng có vài người bảo tôi dại đã để vuột khỏi tay 1 cây cờ !!!

Rồi bây giờ là một danh sách dài ngoằng các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà “thần dân” xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là “đường lưỡi bò” láo xược trên biển Đông của chính quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế, bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới. 

Những cái tên như Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng… vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không?

Các văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó… hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh!"

(Theo Thành Lộc)

Phạm Thuỳ Dương

Dong y a, Minh cung ko xem phim TQ tu khi thay bao TQ chiem Hoang Sa.

Hong Phan

Nghệ sĩ Thành Lộc thật đáng ngưỡng mộ không những vì chân tài có 1 không hai trên sân khấu kịch nghệ mà còn vì lòng yêu nước, tinh thần can đảm của anh! Nguyện xin cho anh luôn bình an, chân cứng đá mềm để giữ vững lập trường chống giặc ngoại xâm Trung cộng, nhất là trên mặt trận văn hoá!

Cuong Nguyen

Nói và làm  hay  quá  .Nghệ sỹ Việt đích thực. Chúc sức khỏe  and  Happy Life .

Quynh Nga

Ngưỡng mộ lòng yêu nước của NS Thành Lộc

Linh Vinh

Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của Thành Lộc, một nghệ sĩ có tầm có tâm  !

Bao Chau Nguyen

Tôi rất đồng tình và trân trọng  với quan điểm của anh  !
Kính chúc anh luôn khỏe mạnh để qua những hoạt động nghệ thuật của anh , tình yêu quê hương, bảo vệ đất nước Việt Nam của anh được "lan tỏa "sang các  đồng nghiệp và những người dân Việt cũng được cảm nhận được điều đó  !

Dong Tinh

Nghệ sĩ chân chính yêu nước chúc thành Lộc luôn luôn thành công

Thi Que Nguyen

Cổ vũ và  đồng ý với nghệ sỹ Thành Lộc ,một nghệ sỹ chân chính của giới showbiz Việt .Anh đã nói rất đúng và chính xác thế đấy

Thanh Le Thi

Hoan hô Thanh Lộc tôi thường ngưỡng mộ bạn, h thấy bạn nói rõ quan điểm của bạn , đúng là một nghệ sĩ chân chính  biết  đúng, sai phân biệt rõ ràng, ko ôm đồm ko vì tiền, ko vì cát xê , ủng hộ Thành Lộc, chúc TL mạnh khoẻ bình an

Huong Tu

Hoan nghênh một nghệ sĩ yêu nước, ước gì tất cả những cán bộ trong đãng cộng sản vn yêu nước như thế. Mong lắm thay

Thy Miwmiw

Yêu thich NSUT Thành Lộc từ hồi mới bắt đầu coi phim ca nhạc thiếu nhi năm 94-95 (Chú cuội, thằng bờm có cái quạt mo, đến kịch Idecaf ngày xửa ngày xưa) đến bây giờ vẫn là 1 người NSUT nhà nòi yêu nghệ thuật chân chính, không bị phù hoa của đồng tiền cám dổ. You're the Best #nghesithanhloc

Therera Pham

Cảm ơn nghệ sĩ Thành Lộc đã chia xẻ cảm nghĩ của mình, đã nói lên tiếng nói yêu đất nước, kg vì lợi danh mà bán rẻ danh dự...nếu ai cũng dám nói và dám lên tiếng thì đất nước VN sẽ thoát khỏi tay TQ
"Phải lên tiếng và phải lên tiếng..."

Giao TD

Một nghệ sỹ chân chính , có lòng yêu nước và tự tôn dân tộc cao . Chúc NS Thành Lộc luôn khỏe mạnh , hạnh phúc .

Thi Hue Vu

Là người nghệ sĩ như anh .
Lưu danh muôn thuở biết yêu dân mình .
Không cần danh tiếng cho mình .
Quên đi nguồn cội chỉ vì lợi riêng .

Nhu Nguyen

Kinh tế, văn hoá, nghệ thuật, cuộc sống, … và chính trị, tất cả đều đan lẫn nhau, không thể tách rời. Luôn ủng hộ anh Thành Lộc!

Hai Anh Ton

Anh không chỉ có tài năng mà trên hết là lòng tự trọng và dũng cảm. Ngưỡng mộ!

Kim Dung Nguyen

Cảm ơn Thành Lộc. Bạn không phải là hạt cát nhỏ trong cái sa mạc showbiz Việt nhu nhược, mà bạn chính là viên ngọc quý hiếm, là viên kim cương sáng chói trong cái vũng bùn showbiz Việt đen ngòm. Showbiz Việt mà có được chừng 10 người như bạn thôi thì đã là may mắn cho VN lắm rồi, đáng tiếc chỉ có 1 người. Than ôi !

Quang Quach

Tuy bạn là hạt cát, nhưng là hạt cát Titan quí giá hơn nhiều các viên kim cương hào nhoáng rỗng tuếch, cũng chỉ là những viên cát bên vệ đường không giá trị. Cám ơn bạn.

Hang Thuy Kieu

Rat dang ngoi khen nghe si Thanh Loc hoi co bao nhieu nghe si vn  co suy nghi  nhu anh hoan ho chuc ban that nhieu suc khoe

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác