Thông tin quy hoạch hạ tầng quận 9 cũ thuộc TP Thủ Đức

Lượt Xem: 1614 ||| Ngày Đăng: 2023-04-05 04:29:30 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Thông tin quy hoạch hạ tầng quận 9 cũ thuộc TP Thủ Đức

 

(Bài viết chia sẻ thông tin thị trường TP Thủ Đức của tác giả Liêm Nguyễn)

Quy hoạch hạ tầng quận 9 - TP Thủ Đức

1. Mở rộng các con đường huyết mạch

Các tuyến đường ở quận 9 nhiều năm nay đã và đang dần xuống cấp, trong khi đó, lưu lượng xe đã tăng dần qua các năm. Điều hiển nhiên nhất là TP HCM sẽ nâng cấp một số con đường huyết mạch, từ đó ổn định phát triển kinh tế, xã hội.

- Đường Lê Văn Việt, con đường trung tâm quận 9 sẽ nâng cấp, mở rộng lên đến 30m.

- Đường Lã Xuân Oai, hiện trạng xuống cấp, không có vỉa hè. Tuyến đường này sẽ được mở rộng lên đến 30m và dự kiến hoàn tất vào năm 2025.

- Đường Lò Lu dài 2,5 km đi ngang khu dân cư, trường học sầm uất. Đường sẽ được mở rộng lộ giới 25m và đi vào hoạt động từ 2025.

- Đường Đỗ Xuân Hợp đoạn tới cầu Nam Lý dự kiến hoàn thành vào năm 2025, lộ giới mở rộng đến 30m.

- Đường Nguyễn Duy Trinh với chiều dài 6,3 km, được ví như xương sống của quận 9 sẽ được mở rộng đến 30m, hoàn thành vào năm 2025.

Các tuyến đường này sẽ phần nào hỗ trợ sự phát triển của quận, đồng thời tạo sức hút về dân cư cho các dự án xung quanh.

 

2. Đường Vành Đai 2 khép kín

2. Đường Vành Đai 2 khép kín

Tuyến Vành Đai 2 nhiều năm nay vẫn chưa được khép kín ở 2 đoạn đi qua huyện Bình Chánh và quận Thủ Đức. Trong giai đoạn tới đây, đường Vành Đai 2 sau khi hoàn thiện sẽ là tuyến kết nối vệ tinh không chỉ riêng quận 9.

 

3. Vành đai 3

3. Vành đai 3

Đường Vành đai 3 TP.HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và điều chỉnh năm 2013. Dự án hạ tầng giao thông xây dựng tuyến đường do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản. Tổng vốn đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 tại thời điểm công bố phê duyệt dự án năm 2011 là 55.805 tỷ đồng (không bao gồm kinh phí xây cầu vượt). Đến tháng 9/2022, con số này là 75.300 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến là 76km, kết nối nhiều quận huyện và tỉnh, thành phố xung quanh.

Đây là con đường huyết mạch của giai đoạn 2021-2025. TP HCM đã sắp xếp bố trí tái định cư, bồi thường đất trên tuyến này với mục tiêu sớm triển khai đường Vành Đai 3. Ngày 16/3 vừa qua, UBND TP HCM cũng ra văn bản Quyết định ban hành Kế hoạch chi tiết triển khai dự án Thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3. Dự kiến tháng 30/6/2023 sẽ tiến hành khởi công các gói thầu đầu tiên, thực hiện đoạn đường 11km với số vốn khoảng 2.600 tỷ đồng.

Với quận 9, đường Vành Đai 3 mang nhiều ý nghĩa tích cực về kinh tế, xã hội, an sinh, kết nối vùng, vận chuyển, logistics,...

 

4. Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Đây có lẽ là tuyến đường được chờ đợi nhều năm nhất ở quận 9. Nhiều người có cảm giác quận 9 xa cũng bởi vì…nó xa thiệt, bên cạnh đó là đi lại rất mất thời gian. Vậy nên, tuyến Metro là điều giúp giảm bớt đi gánh nặng thời gian di chuyển đó. Thử nghĩ chỉ cần 30 phút ngồi đọc báo mạng là từ Suối Tiên vào đến chợ Bến Thành thì sẽ nhẹ nhàng biết mấy!

Với góc nhìn từ nhà đầu tư, mình đánh giá cao về quy hoạch Vành đai 3. Đây sẽ là cú hích tăng trưởng BĐS cho cả khu vực. Còn từ góc nhìn về an cư, việc mở rộng các con đường huyết mạch là điều hoàn toàn cần thiết.

Trên đây là những nhận định cá nhân về các quy hoạch hạ tầng trong tương lại ngắn hạn. Mọi người đánh giá sao về hạ tầng tương lai của quận 9? Hãy để lại bình luận nha.

Xin cám ơn

(Theo Liêm Nguyễn)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác