Thấy gì ở thị trường bất động sản khi bóng ma covid đi qua

Lượt Xem: 913 ||| Ngày Đăng: 2021-09-18 01:28:16 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Thấy gì ở thị trường bất động sản khi bóng ma covid đi qua ?!

(Thấy gì sau bóng ma Covid 19 đi qua? Theo nhận định cá nhân của tác giả Dương Lê)

Tính đến tháng 7/2021 có đến 70.029 doanh nghiệp đang tạm ngưng hoạt động hoặc giải thể.

Vậy liệu với tình hình như vậy thì bất động sản có còn tăng giá được nữa hay không? Theo tôi thì câu trả lời có hoặc không. Vậy nơi nào có, nơi nào không?

Những quận phát triển, tăng giá quá nóng trong thời gian vừa qua tại quận 2 như Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi sẽ khó tăng giá nhanh nữa. Đơn cử như dự án Thảo Điền Green chỉ có vài ba trăm căn hộ nhưng tình hình booking (giữ chỗ) còn rất chậm so với ông lớn Masterise triển khai dự án Lumiere trước đây với hơn 1000 căn hộ.

Cho thấy phân khúc hạng sang đang trở nên ít quan tâm hơn. Các dự án như D1 Mension  tại quận 1 với thời điểm mở bán với giá bán trên dưới 5500$/m2 và tới bây giờ có những dự án quận 1 bán mười mấy đến 20.000$ nhưng D1 Mension bán huề vốn vẫn không ra được. Mặc dù chất lượng bàn giao của D1 Mension rất tốt so với các sản phẩm cùng phân khúc. Có thể do D1 Mension Pr chưa quá rầm rộ hoặc có thể do thị trường chưa tiếp nhận và hấp thụ được mức giá này. Câu hỏi này tôi nghĩ anh chị có thể đánh giá được. 

Một số khu vực nóng nữa là phía đông như quận 9 với dự án Vinhome Grand Park hay 9 Stellars của Sơn Kim. Dự án tôi cũng rất trông chờ để bán hàng (giai đoạn đầu game thôi giờ thì không hấp dẫn lắm) nhưng suy đi nghĩ tôi có một số ý kiến sau:

Thứ nhất dự án này cũng còn khá nhiều phân khu chưa bán hết, số lượng căn hộ quá lớn. Giai đoạn đầu game giá còn tốt nên có thể bán được nhiều và tăng giá. Nhưng đến thời điểm bây giờ tôi biết có rất nhiều anh chị đang muốn bán lại nhưng giá không tăng hoặc cắt lỗ. Chắc chắc Vin sẽ tăng nhưng trong ngắn hạn hay dài hạn? Còn trong tương lai gần sẽ khó khăn cho anh chị vừa đầu tư gần đây. Thứ 2 là giá bán đã ngang với quận 2 và một số quận gần trung tâm hơn. 

Nếu nói vậy thì sao Vin vẫn bán được hàng, tất nhiên là bán được vì thương hiệu và vì niềm tin của các anh chị truyền cho khách hàng là nó sẽ tăng giá. Tuy nhiên một điểm mình rất thích ở Vin nếu là một khách hàng làm việc tại quận 9 hoặc làm việc mà không cần ra khỏi nhà thì Vin có một hệ sinh thái tốt, tiện ích nội khu đầy đủ, môi trường sống lý tưởng cho cư dân tại đây.

Còn đối với dòng sản phẩm nhà phố biệt thự Vinhomes Grand Park thì tôi có niềm tin nó sẽ tăng giá rất tốt, vì sản phẩm liền thổ luôn là sự quan tâm hàng đầu với những khách hàng nhiều tiền và nó không có nhiều. Với những dự án lớn quy mô tại Sài Gòn thì chắc chỉ có Phú Mỹ Hưng, Sala và Vin Grand Park là có nội khu tốt và chỉnh chu, lớn nhất.

Nói vậy thì có nên đầu tư căn hộ nữa không? Cái này phù thuộc vào từng tài chính mỗi người, sở thích từng cá nhân, quan điểm đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Đầu tư giá trị hay đầu tư lướt sóng. Và hãy đặt 1 câu hỏi lớn là nếu mình mua xong muốn bán thì khách hàng kế tiếp mình là ai? Nhiều không? Nếu muốn bán nhanh hạ giá ít bán được không hay phải hạ giá nhiều.

Cầu thủ thiêm 2 điểm sáng thị trường BĐS mùa Covid

Cầu Thủ Thiêm 2 - Điểm sáng của thị trường BĐS mùa covid đã hợp long

Vậy cơ hội tiếp theo là ở đâu?

Trong nguy cái này thì sẽ là cơ hội của cái khác. Dòng tiền sẽ dịch chuyển từ khu vực tăng nóng sang khu vực giá còn rẻ và xa hơn. Sẽ không còn hiện tượng tăng giá khắp nơi nữa. Nhưng những nơi được phát triển hạ tầng, những nơi được đầu tư mở rộng đường xá, mở khu công nghiệp sẽ được tăng giá thêm. Như một số khu vực của Bình Phước sẽ có thêm 8000ha quy hoạch khu công nghiệp mà trọng điểm là Huyện Đồng Phú có quy hoạch 7.317ha. Đây là một điểm quan trọng để kích thích tăng giá cho khu vực này khi có nhiều đất trống để phát triển hạ tầng và dư địa để tăng giá.

Hay xa hơn chúng ta sẽ nhìn thấy khu vực tiệm cận với Đồng Nai là Phan Thiết- Bình Thuận khi tuyến cao tốc Dầu Dây - Phan Thiết dài 99km. Với tốc độ tối đa là 120km/h thì thời gian di chuyển từ TP HCM đi Phan Thiết rút ngắn chỉ còn tầm 1,5 tiếng. Quá tốt để di chuyển cho những khách hàng có nhu cầu mua second home tại khu du lịch nghĩ dưỡng. 

Hoặc gần thành phố Sài Gòn hơn là Long An với tầm nhìn trung hạn 3 đến 5 năm. Ngày 4-1-2021 thì cao tốc miền Tây đã khởi công đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ thì tương lai kết nối Sài Gòn sẽ không xa. Vì vậy nếu mua đất diện tích lớn để x lần trong tương lai là có khả thi. Hơn nữa 1/3 diện tích Sài Gòn là tiếp giáp Long An là một vị trí rất tốt để Long An phát triển.

Theo quan điểm cá nhân thì các năm tiếp theo sẽ là thị trường tỉnh. Tuy nhiên với nhà đầu tư ăn chắc mặc bền thì có thể tìm các sản phẩm đất nền vùng ven Sài Gòn với tính thanh khoản tốt hơn.

Trên đây là góc nhìn cá nhân của bản thân mình không đại diện cho một tổ chức hay hình thức pr nào. Xin anh chị gạch đá nhẹ tay. 

Còn với góc nhìn của anh chị thì như thế nào. Đóng góp thêm nhé.

(Theo Dương Lê)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác