Tam giác hạt nhân vùng đô thị TP HCM

Tam giác hạt nhân vùng đô thị TP HCM

TAM GIÁC HẠT NHÂN VÙNG ĐÔ THỊ TP.HCM

Trung tâm mở rộng TP.HCM - Nhơn Trạch - Cần Giuộc nắm giữ vai trò như thế.

Khi cao tốc Bến Lức - Long Thành vận hành, khoảng cách từ Cần Giuộc đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành tương đương khoảng cách từ trung tâm TP.HCM đến cảng hàng không này. Nhơn Trạch gần hơn nhưng bảo đảm nằm ngoài hành lang sân bay quy mô lớn nên không thể thiếu 1 trong 3 góc của tam giác này.

Trung tâm mở rộng TP.HCM (bao trọn Thủ Thiêm) không phải bàn cãi. Đây là trung tâm thương mại, dịch vụ và tài chính của cả nước (thậm chí cả khu vực Đông Nam Á trong tương lai).

Nhơn Trạch cao ráo, khí hậu trong lành, giữ vai trò cửa ngõ "lên trời" của TP.HCM, cửa ngõ "xuống biển" của Đồng Nai. Nơi đây thuận lợi phát triển đô thị đa chức năng.

Cần Giuộc có cảng hàng hóa quy mô lớn và rất quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ "xuống biển" của TP.HCM. Không nơi nào phù hợp hơn Cần Giuộc (trong phạm vi Vùng đô thị TP.HCM) để phát triển đô thị cảng và dịch vụ hậu cần cung ứng "trung tâm tiêu tiền" - TP.HCM.

Với hệ thống KCN sẵn có, cơ sở hạ tầng đã và tiếp tục được xây dựng, cùng các khu đô thị cực lớn đang được lập quy hoạch, Cần Giuộc sẽ là cực kinh tế (sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu, mắt xích tiêu thụ) quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

(Theo Nguyễn Lê)

Tạ Trung Kiên

Tam giác vàng này mà dc đầu tư bài bản, thì sẽ cất cánh thôi

Bui Quy Thuan

Tầm nhìn quy hoạch vùng của Việt Nam chậm quá. Không biết 20 năm nữa khu này có được đầu tư xứng tầm với sự phát triển không? Chứ so sánh là trung tâm của ĐNA e rằng khá lạc quan

Nguyen Le

Bui Quy Thuan Năng lực cơ bản (quyền và tiền) chưa đủ mạnh nên chậm em à.

Bui Quy Thuan

Nguyễn Lê cần có lãnh đạo đủ tầm (tư duy) và có quyền lực thì sẽ làm được anh àh. Càng làm muộn thì càng mất nhiều tiền. Hi

 

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679