Tại sao giới siêu giàu hiện giờ lại đổ tiền mua bất động sản Singapore ?

Tại sao giới siêu giàu hiện giờ lại đổ tiền mua bất động sản Singapore
TẠI SAO GIỚI SIÊU GIÀU ĐỔ TIỀN MUA BẤT ĐỘNG SẢN SINGAPORE?

Thị trường nhà Singapore tăng trưởng kỷ lục nửa đầu năm do giới siêu giàu xem đây là kênh trú ẩn an toàn cho sức khỏe lẫn tài sản.

Trong một khu phố rợp bóng cây của Singapore, một tỷ phú công nghệ địa phương đã mạnh tay chi 95 triệu USD cho căn biệt thự. Gần một khu mua sắm cao cấp, một gia đình đế chế tạp hóa Đài Loan chi 216 triệu USD cho các căn hộ trong dự án chung cư.

Đó là vài ví dụ về dòng tiền đổ vào bất động sản Singapore trong nửa đầu năm 2021, với tổng cộng 32,9 tỷ đôla Singapore (24 tỷ USD). Con số này gần gấp đôi so với Manhattan (Mỹ) trong cùng thời kỳ, cho thấy thị trường tại đảo quốc này đang tăng nóng thế nào.

Trong bối cảnh lạm phát, giới siêu giàu đang đổ tiền mặt vào các bất động sản xa xỉ trên toàn cầu, với xu hướng hiển hiện rất rõ ở một số nơi như ở Singapore . Giá nhà tại đây đã tăng kỷ lục 4,1% trong nửa đầu năm khi các ông trùm khắp châu Á tìm kiếm một bến đỗ an toàn. Một số đang chuyển tiền từ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch hoặc bất ổn chính trị sang.

Làn sóng này gợi nhớ đến sự bùng nổ vào năm 2007, khi những người nước ngoài bị thu hút bởi các khu nghỉ dưỡng và sòng bạc ở Singapore. Sau đó, dòng tiền bị thu hẹp bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, cùng với các quy định hạn chế về sở hữu bất động sản được ban hành. "Sự khác biệt bây giờ là có nhiều người siêu giàu hơn, đặc biệt là từ Trung Quốc và Ấn Độ".

Tại khu Sentosa Cove danh tiếng của thành phố, nơi những ngôi nhà đồ sộ bên bờ sông có bến riêng cho du thuyền, giá đã tăng gấp ba lần lên 190,7 triệu đôla Singapore mỗi căn trong nửa đầu năm, so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ List Sotheby’s International Realty, chủ yếu là do sự quan tâm từ Trung Quốc. "Một số khách hàng quyết định chuyển khỏi căn hộ thuê của họ để có một ngôi nhà lâu dài hơn, trong khi những người khác quyết định rằng Singapore là nơi trú ẩn an toàn để gửi tiền", ông nói.

Tương tự như London, có một yếu tố khác khiến Singapore thu hút người mua nước ngoài là quyền riêng tư. Họ có thể sử dụng quỹ tín thác để che giấu danh tính với công chúng và thậm chí cả chính phủ. Ví dụ, các ngân hàng có thể đăng ký mình là chủ sở hữu hợp pháp thay mặt cho các cá nhân. Nó làm phức tạp thêm gánh nặng cho các nhà phát triển bất động sản trong việc sàng lọc những người mua có rủi ro rửa tiền.

Chính quyền Singapore đang xem xét các luật hiện hành để tăng cường yêu cầu các nhà phát triển bất động sản chống lại các hoạt động rửa tiền, theo một phát ngôn viên của Cơ quan Tái phát triển Đô thị.

Tuy nhiên, dù có siết chặt thì khả năng cơn sốt nhà đất ở Singapore vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Và hòa mình vào cơn sốt Bất Động Sản điên rồ trên toàn thế giới.

#bđshảingoại

(Theo Phạm Đức Minh)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet