So lương các tập đoàn bất động sản tại Việt Nam: Ai cao hơn ?!

Lượt xem: 3220 ||| Ngày đăng: 2022-08-17 09:48:52 ||| Lượt thích: 0

 

 

'Đọ' lương các tập đoàn bất động sản: Ai cao hơn? 

Các tập đoàn bất động sản như Vinhomes, Novaland, Đất Xanh, Phát Đạt đang thu hút lượng nhân sự lớn gần 20.000 người, mức lương hấp dẫn đến 500 triệu đồng/năm.

Theo Báo cáo thường niên, trong vòng 5 năm, mức độ tuyển dụng nhân sự của các tập đoàn bất động sản có xu hướng tăng, song biến động vào giai đoạn 2020-2021.

 

Quy mô nhân sự các tập đoàn bất động sản tại Việt Nam

Nguồn: Báo cáo thường niên các tập đoàn

Từ năm 2018-2020, Vinhomes là tập đoàn có số lượng nhân sự cao nhất, đạt 7.688 người. Con số có giảm nhẹ vào năm 2021, đạt 7.676 nhân viên.

  • Vinhomes đang thu hút lượng nhân viên lớn xoay quanh nhiều loại hình hoạt động như phát triển và kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng, cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản và các dịch vụ liên quan, cung cấp dịch vụ tổng thầu xây dựng, dịch vụ tư vấn, thiết kế, giám sát và quản lý xây dựng.

Đứng thứ hai là Đất Xanh với số lượng nhân viên đạt 4.568 nhân sự, tiếp theo là Novaland và Phát Đạt, số lượng lần lượt là 2.248 và 267 người. 

Trong giai đoạn 2020-2021, trong khi 2 doanh nghiệp Vinhomes, Novaland có xu hướng giảm nhân sự thì Đất Xanh và Phát Đạt có xu hướng tăng. Đặc biệt, nhân sự Đất Xanh tăng đột biến, chỉ trong vòng 1 năm đã tăng gấp đôi, bằng tổng của các năm trước cộng lại. Từ Quý I/2020 Đất Xanh đã có kế hoạch tuyển 5.000 nhân viên kinh doanh trên toàn quốc. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Covid-19, số lượng nhân sự trong năm chưa đạt mục tiêu đề ra. Đến năm 2021, Đất Xanh đã hoàn thành chi tiêu và đây là đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn nhằm thúc đẩy việc hoàn thành các kế hoạch chiến lược của Đất Xanh trong năm 2020 và những năm tới. Doanh nghiệp sở hữu hệ thống sàn môi giới và phân phối bất động sản phủ khắp 63 tỉnh thành với hơn 45 công ty trực thuộc.

Với Novaland, doanh nghiệp chú trọng phát triển những sản phẩm bất động sản không chỉ tại khu vực trung tâm TP HCM mà còn tại đô thị các tỉnh thành, đồng hành với nhiều đối tác phát triển trong hệ sinh thái Nova Group đang là môi trường làm việc hấp dẫn người tham gia ứng tuyển. Novaland cùng những đơn vị thành viên khác trong NovaGroup đặt mục tiêu sẽ đạt 100.000 nhân viên cho đến năm 2025. 

Có thể thấy, các tập đoàn bất động sản lớn đang tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút lượng nhân sự lớn. Tính tổng nhân sự của 4 tập đoàn kể trên vào năm 2021 đạt gần 20.000 người. Con số này thực sự lớn khi chưa tính đến số lượng nhân sự của những cái tên khác trong ngành như Hưng Thịnh Land, Ecopark, Nam Long… hay các sàn phân phối (tính đến năm 2020, cả nước có hơn 1.600 sàn giao dịch bất động sản). 

Các doanh nghiệp đang góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập của người lao động và xây dựng những công trình làm thay đổi diện mạo đời sống, kinh tế - xã hội. 

 

Thu nhập bình quân của nhân viên các tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam

Nguồn: Báo cáo thường niên các tập đoàn

 

Giữa các doanh nghiệp bất động sản có sự chênh lệch và mức độ cạnh tranh lớn về thu nhập bình quân nhân sự. Dựa vào thu nhập bình quân mỗi tháng, tổng thu nhập bình quân theo năm của Novaland đang giữ vị trí cao nhất lên đến 511 triệu đồng. Mức lương mỗi tháng nhân viên sẽ được chi trả vào khoảng 40 triệu đồng (mức lương bình quân không bao gồm nhân viên kinh doanh, cộng tác viên, lao động phổ thông, công việc giản đơn). 

Mặc dù năm 2021 chịu ảnh hưởng của đại dịch, mức lương vẫn ổn định so với năm 2020 nhờ vào chính sách chi trả 100% lương cơ bản cho nhân viên, thực hiện tăng lương hàng năm, chi trả thưởng lương tháng 13 và thưởng theo hiệu quả công việc.

Theo sau lần lượt là Phát Đạt với 439 triệu đồng/năm, tương đương với khoảng 30 triệu đồng/tháng, Vinhomes với 180 triệu đồng/năm, khoảng 15 triệu đồng/tháng và Đất Xanh là 74 triệu đồng/năm. 

Trong khi 3 tập đoàn Novaland, Phát Đạt, Vinhomes có xu hướng tăng lương vào các năm thì thu nhập bình quân của Đất Xanh có xu hướng tụt dốc qua các năm từ năm 2018 - 2021, giảm 220 triệu đồng từ năm 2017-2021. 

Nhìn chung, mức lương cao rơi vào khoảng vài chục triệu đồng/tháng cùng chế độ phúc lợi, ngành bất động sản là điểm đến của nhiều ứng viên tiềm năng. Các công ty đang áp dụng nhiều chính sách như mua nhà ở ưu đãi và đầu tư dành cho cán bộ công nhân viên, tăng lương thưởng lễ, Tết, hỗ trợ y tế… cho nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ngày càng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp khi chú trọng vào các khoá học nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm, hoạt động chăm sóc sức khoẻ… nhằm giữ chân người lao động. 

(Theo Ngọc Miên)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Tin tức bất động sản khác