QUẢNG NGÃI PHẢI ĐẤU THẦU HÀNG LOẠT CHỦ ĐẦU TƯ XIN TRẢ LẠI DỰ ÁN

 

 

 

 

QUẢNG NGÃI PHẢI ĐẤU THẦU HÀNG LOẠT CHỦ ĐẦU TƯ XIN TRẢ LẠI DỰ ÁN

(Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Tigon Ninh)

Trong khi các địa phương khác, nhà đầu tư bất động sản săn đón tìm mọi cách để có được dự án thì tại Quảng Ngãi, nhiều chủ đầu tư đồng loạt xin tỉnh thu hồi lại dự án đã đầu tư của mình dù đã được cấp chủ trương đầu tư, tiến hành các bước cần thiết để thực hiện, có dự án đã giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng rồi. 

Cụ thể các doanh nghiệp và dự án sau xin trả lại tỉnh:

- Công ty TNHH TM DV Đô thị Thiên Phúc: Dự án Khu dịch vụ đô thị Thiên Phúc (huyện Tư Nghĩa) quy mô 525 lô đất/17,4 ha;

- Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt: Dự án Khu dân cư bờ Bắc diện tích 53,95 ha mức đầu tư 1.742 tỷ đồng tại vị trí đắc địa của TP. Quảng Ngãi. 

Danh sách gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi nhận được tờ trình xin "trả lại" dự án, đề nghị được thu hồi quyết định chứng nhận chủ trương đầu tư đã lên đến con số 20 doanh nghiệp/dự án. 

 Ví dụ:

  • Dự án KDC An Lạc Viên và An Nhơn;
  • Khu dân cư Hưng Thành Phát;
  • Khu dân cư Đông Sơn Mỹ;
  • Khu dân cư Phố Chợ Cù Lao;
  • Công ty CP Đô thị Nam Trường Chinh...

Lý do xin trả lại dự án được Sở Xây dựng cho là do Nghị định 25 của Chính phủ, các dự án chưa được giao đất phải thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư. 

Đại diện Phát Đạt cho biết, để làm lại thủ tục đấu thầu, lại bước lại từ đầu. Đối với Doanh nghiệp, chậm thủ tục ngày nào thiệt hại mất tiền ngày đó. Thay vì tiếp tục ngồi trên đống lửa, áp lực dòng tiền lãi vay, chậm tiến độ, giá đất tăng sốt ảo... Doanh nghiệp chọn dừng lại. 

Chuyện ngược đời này tại Quảng Ngãi, nếu đứng về góc độ quản lý Nhà nước thì các vị lãnh đạo vừa làm đúng luật, vừa có thể thu được tiền sử dụng đất cao hơn, không phải chịu trách trách nhiệm hậu nhiệm kỳ…

Nhưng xét về góc độ môi trường, thu hút, đối xử với nhà đầu tư thì không ổn. Các doanh nghiệp nên đồng loạt chấm CPI cấp tỉnh về hạng đúp cho bõ tức ?! 

Bảo sao cả chục năm nay, không có nổi lấy cái tin bài hay ho về bất động sản Quảng Ngãi. Mà đến cái dự án siêu to nhất nhì tỉnh 21 nghìn tỷ - dự án Nhà máy thép tại Dung Quất của vua thép Hoà Phát cũng đang gặp khó khăn ... 

Một địa phương khác, mình được nghe quan điểm của họ là, một con chim lớn đến kiếm ăn được thì sẽ có thêm một đàn chim khác bay đến cùng do sự lan toả vùng đất tốt. Còn khi đến con chim bé nhất cũng nháo nhác chạy bán xới thì những con chim khác muốn sà xuống cũng phải cân nhắc dề chừng trên cây ngó nghiêng chán rồi cũng bay đi nốt mà thôi!!!! 

#XinTralaiduan#

#CauchuyenBĐSQuangNgai#

(Theo Tigon Ninh)

Trần Vũ

Tư duy lãnh đạo chán quá. Chả chịu gỡ rối giúp doanh nghiệp gì cả. Thua quảng nam quá xa ở khâu này

Phan Quốc Hùng

Ngày xưa mình cũng đã làm nhà nước 2 năm mình nhận thấy là đa phần lãnh đạo làm gì cũng sợ sai :)) hoặc là lzi cũng cài cắm để khi có vấn đề có thể đổ thừa cho người khác nên rốt cục chả dc việc gì lớn cả.

Đào Anh Trí

Mình người Quảng Ngãi, mấy sàn bds ở đây cũng vật vã lắm

Si Truong

Làm thì sợ sai, mà sai thì cán bộ đi tù 
Đúng quy trình thì chậm cho doanh nghiệp 
Nhanh cho doanh nghiệp, sai quy trình -> lên đường về vườn :)))

Tigon Ninh

Các nơi khác cũng khó chung, nhưng tổ chức đối thoại, lắng nghe, xin ý kiến gỡ rối các kiểu, đây cứ kệ! 

Lê Hậu

Tưởng láo nháo pháo ăn được xe :))

 

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

 

Bán đất giá rẻ
0906326879