Phú Quốc sở hữu cáp treo dài nhất thế giới

Ngày 4/2/2018, UBND tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Sun Group và huyện đảo Phú Quốc đã chính thức cắt băng khánh thành khai trương tuyến cáp treo ba dây hiện đại bậc nhất nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm – hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới tọa lạc trên phía Nam đảo Ngọc.

Cáp treo Hòn Thơm là công trình đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park mà Tập đoàn Sun Group đang xây dựng tại Nam đảo. Tổng chiều dài cáp treo Hòn Thơm lên đến gần 7,9km, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Đây là một sản phẩm mới lạ, quy mô, hiện đại và vô cùng hấp dẫn cho du lịch Phú Quốc.

Cũng trong ngày khai trương, cáp treo Hòn Thơm được Tổ chức Guinness công nhận là “Cáp treo dài nhất thế giới” với tổng chiều dài 7,9km.

Tuyến cáp của cáp treo Hòn Thơm bao gồm 6 trụ cáp, được xây dựng băng qua đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi. Trong đó, trụ cáp cao nhất là 160m, vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi ca bin cáp treo bằng một chiếc xe bus nhỏ có khả năng phục vụ khoảng 30 khách.

Cáp treo Hòn Thơm đi vào hoạt động sẽ là một lực đẩy phát triển du lịch phía Nam đảo Phú Quốc, từ đó phát triển kinh tế cho toàn Phú Quốc. Bên cạnh hệ thống cáp treo Hòn Thơm, cách đó khoảng 1 km là khu nghỉ dưỡng JW Marriott sang trọng bậc nhất thế giới.

Đọc thêm: Đây mới là lúc nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc!

Giá vé phục vụ tuyến cáp treo này đối với người lớn và trẻ em trên 1,3 m là 500.000 đồng/người; trẻ em dưới 1,3 đến 1 m là 350.000 đồng/người; trẻ em dưới 1 m được miễn phí.

Theo phuquocnews.vn

 

Đón xem thêm các tin tức mới về bất động sản tại đây 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet