Phạt hình sự hay dân sự với các CĐT CHÍ PHÈO ?!

Lượt Xem: 773 ||| Ngày Đăng: 2021-07-05 11:35:01 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Lợi dụng dịch bệnh Covid-19 bùng phát suốt 2 năm qua, những Chủ đầu tư (CĐT) không tên tuổi, yếu vốn, "tay không bắt giặt" liên tục thi nhau nằm ăn vạ, giãy đành đạch than hết tiền trong khi đã chiếm dụng rất nhiều tiền của người dân.

Hàng chục chung cư ở TP.HCM đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, khi người dân mòn mỏi đi đòi nhà từ năm nay qua năm khác nhưng nhà chẳng thấy đâu, trong khi bọn CĐT "ăn trắng mặc trơn", sống một cuộc đời sang chảnh rồi phó mặc "sống chết mặc bay".

Những người ngoài tử tế sẽ đồng cảm với nỗi khổ của những cư dân vì ít tiền nên chấp nhận rủi ro mua các dự án từ các CĐT ít tên tuổi.

Tuy nhiên, cũng không ít người sẽ mỉa mai "Tham thì thâm, ngu thì chết, bệnh tật gì". Đây là điều chưa hẳn đúng, bởi rất nhiều các dự án chung cư được dựng nên bởi những bức bình phong hoàn hảo.

Đó là những tập đoàn này nọ chống lưng, là những nhà thầu tên tuổi và quan trọng nhất, có pháp lý đầy đủ. Như dự án Kingsway Tower, Bình Tân, TPHCM, dự án đã ngừng thi công suốt gần 2 năm nay vì CĐT là Công ty TNHH Siêu Thành đã bỏ trốn và CA TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 25/01/2021.

Tất nhiên, mọi thứ mới chỉ bắt đầu nhưng vẫn đang đúng hướng!

Đây là dự án có chủ trương bảo lãnh của Ngân hàng TMCP An Bình vào ngày 09/03/2018, được Sở xây dựng TPHCM cho phép mua bán nhà ở hình thành trong tương lai vào ngày 28/03/2018, được UBND TPHCM công nhận quyền CĐT của Công ty Siêu Thành.

Như vậy, người dân đã mua dự án có pháp lý đầy đủ. Sau lưng CĐT là không ít những kẻ đứng giật dây, điều khiển, và tất cả đều đã được làm rõ trong hàng ngàn lá đơn mà người mua dự án đã gửi khắp các cơ quan, ban ngành Nhà nước để yêu cầu làm rõ.

Khác với những chung cư lầy lội khác, ngay từ ban đầu khi CĐT giở trò, người mua dự án đã tập hợp lại với nhau để làm ĐƠN TỐ CÁO gửi cho CA TPHCM để yêu cầu khởi tố hình sự về hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thay vì gửi đơn kiện dân sự ra Tòa án.

Ngay sau đó, người mua Kingsway Tower tiếp tục làm đơn yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của Ngân hàng An Bình, Sở xây dựng TPHCM và những cá nhân sai phạm. Sắp tới, tập thể chúng tôi tiến hành Khởi kiện dân sự đối với Ngân hàng An Bình về những sai phạm tại dự án này để yêu cầu bồi thường thiệt hại và khắc phục hậu quả. Đó có lẽ là điều mà từ trước đến nay, chưa từng có tiền lệ!

Để giải quyết ung nhọt cho vấn đề chung cư của các CĐT lầy lội, tay không bắt giặc, thiết nghĩ đã đến lúc chúng ta cần phải có những động thái quyết liệt hơn, thay vì đi theo lối mòn cũ là kiện dân sự CĐT để đòi bồi thương thiệt hại, chờ đợi lương tri của chúng trỗi dậy để xây nhà cho dân nghèo sớm có nơi che nắng che mưa.

Đó là một viễn cảnh viển vong, bởi lương tâm của những kẻ lừa đảo là thứ xa xỉ. Kiện dân sự với những kẻ rắp mưu lừa đảo ngay từ đầu, tẩu tán tài sản thì mọi thứ là vô nghĩa. Ra Tòa, phần thắng luôn thuộc về cư dân, nhưng chuyện được bồi thường thì gần như là không có. Lợi dụng việc người dân kiện dân sự, CĐT sẽ càng có cớ để kéo dài thời gian và viễn cảnh nhận nhà của người dân ngày càng mờ mịt.

HÃY THU THẬP ĐỦ TÀI LIỆU CHỨNG CỨ ĐỂ TỐ CÁO HÌNH SỰ, ĐỪNG BAO GIỜ KIỆN DÂN SỰ VỚI NHỮNG CĐT "KHÔNG TÓC", VÌ:

+ Tố cáo hình sự là một chế tài nghiêm khắc trước những CĐT có âm mưu lừa đảo ngay từ đầu, đồng thời cũng thăm dò được năng lực tài chính của CĐT để đưa ra những quyết sách phù hợp. Trong việc tố cáo hình sự, CĐT chỉ có 2 con đường để lựa chọn: một là phải làm; 2 là có nguy cơ phải "bóc lịch".

+ Một vụ án hình sự bao giờ cũng có quy trình giải quyết ở một thời hạn nhất định, không dây dưa kéo dài từ năm này sang năm khác như vụ án dân sự được. Nếu không khắc phục hậu quả, cố tình chây lì thì song sắt đang chờ đón những CĐT bất lương.

+ Đối với vụ án dân sự, CĐT bất lương chưa bao giờ ngán ngại. Khởi kiện dân sự chỉ có hiệu quả đối với nhũng CĐT "có tóc", tức là những kẻ vẫn còn tài sản, vẫn còn dự án, vẫn còn tiền.

+ Trong khả năng có thể, hãy điều tra rõ nguồn gốc CĐT dự án, bởi những kẻ đứng đằng sau giật dây, điều khiển mới là những kẻ cần phải bị xử lý.

Những pháp nhân của các CĐT đôi khi chỉ là những con chốt trên bàn cờ, để kẻ khác điêu khiển và việc trị tội những kẻ đó đôi khi chẳng có ý nghĩa gì!

Chúc mọi người sức khỏe!

(Theo Hồ Minh Hải)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác