NGUỒN CUNG CĂN HỘ HÀ NỘI: CỨ 1 CĂN HỘ RAO BÁN CÓ 4 5 NGƯỜI MUỐN MUA ?!

NGUỒN CUNG CĂN HỘ HÀ NỘI CỨ 1 CĂN HỘ RAO BÁN CÓ 4 5 NGƯỜI MUỐN MUA

Theo khảo sát gần đây của Propzy, tỷ lệ số hộ đi thuê nhà của HN là 15%, tức là cứ 100 hộ, thì có 15 hộ đi thuê nhà (con số chưa kiểm chứng, nhưng được ghi chú nguồn là Tổng cục thống kê)

- HN đang có 2,2 triệu hộ hiện tại, suy ra đang có 330.000 hộ đi thuê 
- Giả sử chỉ có 30% số lượng hộ đi thuê ĐỦ khả năng và MUỐN mua nhà riêng, thì con số đó sẽ là 110.000 hộ
- Trong khi đó, nguồn cung căn hộ, nhà ở thấp tầng (cả mới và sơ cấp) tại HN tính đến tháng 8/2021 là khoảng 28.000 căn (theo Savills).
- Như vậy, với nguồn cung hiện tại, tính sơ sơ chỉ đáp ứng được 20-25% nhu cầu sở hữu Nhà ở riêng của người HN. Tức là 1 CĂN ĐANG RAO BÁN, 4-5 HỘ MUỐN MUA? 
Các anh chị có quan điểm hoặc nhận định nào khác xin góp ý.

P/s: Dự báo mới đây của CBRE cũng cho thấy tỉ lệ hấp thụ căn hộ mới tại HN cuối 2021 và 2022 đều trên 100%.

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

(Theo Minh Dương)

Minh Le

Horea/Savills/CBRE/Propzy đều có đặc điểm chung là truyền thông bất chấp, miễn đạt lợi ích riêng của họ và thường nghiêng hẳn về phía CĐT.
Các Anh Chị, dù là môi giới, cũng ko nên làm vậy. 2021 rồi, không hay chút nào.
1. Thị trường BĐS HN là phải kể hết hơn 2600 chung cư với khoảng 300.000 căn; gần 1 triệu nhà phố, đất nền, đất vườn sở hữu tư nhân nội thành, ngoại thành và cả vùng ven có liên quan đến dân HN.
Con số 28000 sản phẩm sơ cấp mở bán trong kỳ không bao giờ đại diện cho thị trường, nó chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường  chung. 
2. Ở đâu ra lập luận " 1 căn rao bán, 4-5 hộ muốn mua" ?
Anh Chị làm môi giới, thừa biết tỷ lệ khách chốt đơn/tổng khách được tiếp cận thông tin cho căn hộ sơ cấp mở bán tại HN gần đây la bao nhiêu %. Mình nghĩ < 3%.
Các CĐT đang du nhập công nghệ bán BĐS SG ra HN, đẩy giá mở bán cao ngất, sắp tới tỷ lệ này có thể còn < 1.5% đối với căn hộ trung cao.
Ở thuê ko bao giờ đồng nghĩa 100% với chuyện phải đi mua căn hộ sơ cấp.
Khi xét nhu cầu: phải xét các hộ này có đủ sức mua hay không (trong đó có hàng trăm nghìn người thất nghiệp, sinh viên hay đang rất khó khăn) & khi có điều kiện, họ có thèm quan tâm căn hộ sơ cấp (vị trí và giá có thể ko phù hợp) hay họ quan tâm đất nền, nhà phố, căn hộ thứ cấp; hoặc happy thuê tiếp, đã có nhà rồi & tiền để làm chuyện khác.
Việc này phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Minh Duong

Minh Le Trần Vũ đầu tiên là em đang dựa vào con sói thống kê và ghi rõ chưa kiểm chứng. Điều số 1 bác đưa ra thì nó đã nằm trong số ng đã sở hữu nhà riêng rồi còn gì.  2. em đang giả sử là 30% người đủ khả năng và muốn mua thôi đó anh. Vậy chẳng lẽ số người đi thuê này ko ai muốn sở hữu nhà riêng? 
Vì các con số là chưa kiểm chứng nên đưa ra cho các bác tham luận. Còn tất nhiên nó còn rất nhiều yếu tố. Tất cả mng ở đây ko ai có thể biết con số nào là chính xác. Bản thân em cũng đang ko tin số liệu ông propzy đưa ra nữa là.

Tigon Ninh

Người muốn mua thì vậy nhưng tỷ lệ tồn kho đầy, nên cái báo cáo này nó không khác gì câu “Giá nhà ở thương mại hiện nay chưa đáp ứng dc nhu cầu người thu nhập thấp”! 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari