Người dân sẽ được ký cấp sổ đỏ trong một ngày

 

(24/05/21)

Với việc Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM ủy quyền cho giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai 21 quận huyện và TP.Thủ Đức, thời gian tới người dân trên địa bàn TP sẽ được ký cấp sổ đỏ trong vòng 24 giờ.

24 giờ ký đóng dấu xong

Cụ thể, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) vừa ký Quyết định số 502 về việc cấp và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ). Quyết định này nhằm cụ thể hóa một số nội dung tại Quyết định 08/2021 ngày 21.4.2021 của UBND TP. Theo đó, Giám đốc Sở TN-MT ủy quyền cho giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức cấp và hủy giấy hồng sau khi thực hiện 11 loại thủ tục nhà, đất cho các hộ gia đình, cá nhân.

Theo Quyết định 08, các loại hồ sơ nói trên sẽ được giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai ký, sau đó chuyển hồ sơ về Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM đóng dấu rồi chuyển trả về cho người dân. Thời gian thực hiện đóng dấu là 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ. Để thực hiện việc ký, cấp giấy chứng nhận được nhanh chóng, Sở TN-MT đã xây dựng 2 phương án giải quyết. Phương án 1 là hồ sơ từ các chi nhánh chuyển đến Văn phòng Đăng ký đất đai TP để đóng dấu và chuyển về được thực hiện bằng đường bưu điện như trước. Phương án 2 là các chi nhánh trực thuộc tự phân công nhân sự, bố trí phương tiện thực hiện việc luân chuyển hồ sơ đến Văn phòng Đăng ký đất đai TP để đóng dấu và chuyển trả về.

Bà Bùi Thị Bích Tuyền, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, cho biết ngay khi có quyết định ủy quyền, dù rơi vào ngày cuối tuần nhưng đơn vị vẫn làm việc để triển khai đến 22 chi nhánh. Cũng để phục vụ người dân tốt hơn, nhanh chóng hơn, thay vì gửi qua đường bưu điện, hiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP đã trang bị 3 chiếc xe ô tô mỗi ngày đến các chi nhánh nhận hồ sơ về đóng dấu nhằm đảm bảo kịp tiến độ đóng dấu xong để chuyển trả ngay trong ngày hôm sau. Nghĩa là trong vòng 24 giờ phải đóng dấu xong để chuyển trả kết quả cho người dân. “Do mới triển khai nên đích thân 3 lãnh đạo các phòng hành chính của cơ quan sẽ theo xe đến tiếp nhận hồ sơ nhằm đánh giá về phương thức vận chuyển hồ sơ, chi phí, từ đó tham mưu hình thức phù hợp. Mỗi ngày liên tục các chi nhánh sẽ tiếp nhận hồ sơ đã được đóng dấu và gửi các hồ sơ đã ký để chuyển về Văn phòng Đăng ký đất đai TP đóng dấu”, bà Tuyền cho biết.

Đột phá cho chi nhánh đóng dấu?

Lãnh đạo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Nhà Bè nhận xét việc lãnh đạo UBND TP ủy quyền cho các chi nhánh ký sổ đỏ là một bước tiến về cải cách hành chính của TP nói riêng và có thể áp dụng được trên cả nước, nhất là các đô thị lớn như Hà Nội. Tại Nhà Bè, chỉ sau mấy ngày ủy quyền, đến nay đã chuyển lên Văn phòng Đăng ký đất đai TP khoảng 20 hồ sơ, trong đó đã trả cho người dân khoảng 10 giấy chứng nhận. “Mỗi sáng xe của Văn phòng Đăng ký đất đai TP đến giao, nhận hồ sơ cũng là một cách làm mới, giải pháp đột phá trong việc cấp giấy chứng nhận. Những cách làm mới này sẽ giảm được thời gian luân chuyển hồ sơ, chắc chắn không còn hồ sơ cấp giấy chứng nhận bị trễ hạn”, vị này cho hay.

Đón xem thêm các tin tức mới về bất động sản tại đây 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet