Mua chung cư căn hộ lời hay lỗ

Bảng giá một vài căn hộ chung cư mở bán từ năm 2014

Bảng giá một vài căn hộ chung cư mở bán từ năm 2014

 

Nhiều người thường không thích chung cư bởi trong suy nghĩ của họ "mua chung cư sau này bán không có lời".

Điều này có thể đúng với những dự án dính pháp lý, quy hoạch hoặc chất lượng xuống cấp trầm trọng, hoặc dự án của các chủ đầu tư tào lao.

Còn với những chung cư cao cấp chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín như: Khang Điền, Vinhomes, Novaland, Keppel Land... hiện nay thì gần như không có khái niệm "lỗ", chỉ là lời ít hay lời nhiều. 

Hãy nhìn vào bảng tăng giá của 25 chung cư cao cấp ở dưới để thấy chung cư có tốc độ tăng giá tốt như thế nào. Trung bình cứ sau 5 năm bàn giao nhà, giá bán các chung cư cao cấp thường tăng ít nhất 50%, nhiều chung cư tăng gấp đôi giá bán sau 5 năm bàn giao. Trong 5 năm đó, bạn cũng đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc cho thuê chung cư, hoặc đơn giản là được tận hưởng cuộc sống trong chính chung cư của bạn mà không tốn tiền đi thuê nhà.

BÀI TOÁN :

Thử làm bài toán nếu có 3 tỷ, bạn đem gửi tiết kiệm ngân hàng hưởng lãi suất, trung bình mỗi năm bạn nhận được 6% lãi suất (khoảng 180 triệu tiền lãi). Sau 5 năm, bạn sẽ nhận được 900 triệu lãi ngân hàng + 3 tỷ tiền gửi, bạn sẽ có tổng 3,9 tỷ. 

Còn với 3 tỷ bạn mua căn hộ cao cấp, mỗi tháng bạn có thể  về 10 triệu/tháng từ việc cho thuê căn hộ (đã trừ đi thuế má này nọ), một năm là 120 triệu, sau 5 năm bạn sẽ nhận được khoảng 600 triệu tiền thuê nhà. Tuy nhiên lúc này giá căn hộ của bạn đã tăng thấp nhất 50%. Giá căn hộ lúc mua 3 tỷ, cộng với khoảng tiền 50% tăng giá (1,5 tỷ) là tổng bạn có trong tay 4,5 tỷ nếu bạn bán nó. Số tiền này cộng với 600 triệu từ việc cho thuê trong 5 năm, vị chi bạn có 5,1 tỷ.

Gửi tiết kiệm 3 tỷ = 5 năm sau có 3,9 tỷ
Mua căn hộ 3 tỷ = 5 năm sau có 5,1 tỷ.

Cái này chỉ so sánh giữa việc đầu tư chung cư và gửi tiết kiệm ngân hàng. Còn các kênh khác như chứng khoán, đất nền, nhà phố... này nọ sẽ không bàn đến. 

#TheBeverly #celestaheights #masterise_homes #masteri_centre_point

(Theo An Nhiên)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet