MICROFLAT - Tương lai của chung cư căn hộ Thủ Thiêm khi giá đất quá cao ?!

MICRO FLAT Tương lai của chung cư Thủ Thiêm

Các căn hộ Microflat của Hongkong có diện tích từ 15.14m2 đến 27m2, được chào bán với giá 800.000-1 triệu USD ( Trung bình 3900-5300USD/foot vuông, tương đương gần 42000-57000USD/m2).

Căn hộ Microflat là gì ?

Căn hộ nhỏ, còn được gọi là microflat, là không gian sống khép kín một phòng, thường được xây dựng theo mục đích, được thiết kế để chứa không gian tiếp khách, không gian ngủ, phòng tắm và bếp nhỏ với diện tích 14–32 mét vuông (150–350 sq ft ). Không giống như căn hộ studio truyền thống, cư dân cũng có thể sử dụng bếp chung, phòng tắm / vòi sen chung, sân trong và khu vườn trên mái. Các ngăn siêu nhỏ thường được thiết kế cho nệm futon, hoặc giường kéo, bàn gấp và bàn, và các thiết bị cực nhỏ hoặc ẩn. Chúng khác với những chiếc giường, phòng khách có giường truyền thống của Anh, ở chỗ chúng được thiết kế khép kín, có phòng tắm, nhà vệ sinh và bếp nhỏ riêng.

Thiết kế căn hộ mini Microflat

Căn hộ siêu nhỏ đang trở nên phổ biến ở các trung tâm đô thị ở Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông và Bắc Mỹ, tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà phát triển và chủ nhà, đồng thời cung cấp chỗ ở giá tương đối thấp. Ở Rome, nơi giá bất động sản trung bình vào năm 2010 là 7.800 đô la một mét vuông (725 đô la cho mỗi foot vuông), các căn hộ siêu nhỏ cỡ 4 mét vuông (45 foot vuông) đã được quảng cáo mua bán rầm rộ.

Căn hộ mini Microflat ở Anh Quốc

Vào năm 2018, các phòng cho thuê một phòng mới được xây dựng ở San Francisco tại khu phát triển Starcity, nhằm vào những người thuê có thu nhập cao, được gọi là phòng cho thuê phòng đơn "bằng một cái tên khác".

Có nên đầu tư chung cư mini hay không ?!

Tham khảo thêm: Có nên đầu tư "chung cư mini" ?!

 

Giải pháp khả thi cho tình trạng "đất chật người đông" ?!

Căn hộ Microflat mini ở Hồng Kông

Từ sau năm 2015, sau khi các chính phủ trên thế giới nới lỏng các quy định yêu cầu ánh sáng tự nhiên và thông gió, các nhà phát triển BĐS đã đẩy mạnh xây dựng mô hình căn hộ Microflat để đáp ứng nhu cầu. Từ năm 2010-2019, bất động sản Hongkong đã tăng giá lên đến 187%, khiến giá nhà trung bình là 1.3 triệu USD, trong khi đó mức lương tối thiểu là 4.82 USD/giờ. Ngay cả 1 công nhân lành nghề của Hong Kong cũng phải làm việc quần quật tới 21 năm mới đủ tiền mua 1 căn hộ 60m2 gần trung tâm thành phố.

Các căn hộ Microflat này được coi là giải pháp tình thế cho người Hong Kong, nơi gần 1/2 dân số sống trong các "nhà lồng""nhà quan tài".

Mặt bằng mặt cắt block chung cư căn hộ mini Microflat

Trong trường hợp cuộc đấu giá tại Thủ Thiêm tạo mức giá sàn mới cho thị trường bất động sản khu Đông - Thành phố Thủ Đức, người trẻ tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua nhà, dẫn đến sự xuất hiện của các loại hình chung cư - căn hộ mini này.

(Theo Lưu Trọng Hiếu)

Hoàng Trung

Vậy mà bữa giờ báo đưa Thủ Thiêm mắc nhất Thế giới, hết hồn ????
Giờ mới 5.500 $/m²

Duy Nguyễn

Chắc chắn không nha, không ai điên đến mức bỏ ra số tiền 19 đến 25 tỷ mua cái nhà 27m2 đâu, HK do nó đất chật mà người thì siêu đông so với đất.

Trần Hiếu

Một công dân lành nghề tại SG, lương 15tr / tháng. Thì bn năm mới mua được nhà nhỉ ...

Phong Minh

Lại lên bài vớ vẩn. Hk nó ko có đất phát triển nhà nên phải làm vậy. Còn SG thiếu gì đất chui vào thủ thiêm xây mấy căn như này làm gì.

Danh sách căn hộ chung cư giá dưới 30 triệu/m2 tại Sài Gòn TP.HCM

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari