Kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Lượt Xem: 2368 ||| Ngày Đăng: 2016-07-11 01:41:49 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

ky_thi_dau_tien_chung_chi_moi_gioi_bat_dong_san

Kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới bất động sản vừa diễn ra tại trường Cao đẳng Xây dựng 2 vào hai ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2016.

Vai trò của người môi giới trong bất cứ ngành nghề nào đều được hiểu với ý nghĩa tiêu cực là “cò” và ngành nghề môi giới bất động sản cũng không nằm ngoài quy luật đó. Được biết đây là kỳ thi đầu tiên về việc cấp chứng chỉ hành nghề dành riêng cho dân môi giới bất động sản để minh chứng cho việc nghề môi giới đã được Nhà nước và Chính phủ quan tâm và sửa đổi ban hành Luật kinh doanh bất động sản được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2014.

quoc_hoi_thong_qua_ky_thi_chung_chi_moi_gioi_bat_dong_san

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015

Trước đây, việc cấp chứng chỉ môi giới bất động sản đơn thuần là chỉ cần đăng ký học viên ở các cơ sở trung tâm trực thuộc Sở Xây dựng địa phương và hoàn thành khóa học là sẽ được cấp chứng chỉ. Việc này đã tạo ra tiền lệ và có những mặt chưa tích cực trong việc quản lý của Nhà nước đối với các ngành nghề đang dần trở nên ”hot” hơn trong thời điểm gần đây khi mà dấu hiệu bất động sản đóng băng đã dần tan và tăng nhiệt nhanh chóng bởi thị trường căn hộ đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm cho ra lò nhiều dự án mới.

Một ví dụ điển hình gần đây là dự án siêu căn hộ River City đã thu hút hơn 60 sàn giao dịch bất động sản tham gia thị trường bất động sản đầu tháng 4 vừa qua và có đến 3000 nhân viên môi giới “lao vào” làm khuấy động một cơn sốt không nhỏ cho thị trường căn hộ này.

Tất nhiên, cùng với điều luật ban hành từ Luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ tháng 2 năm 2016 vừa qua, mọi cá nhân tham gia môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề đã khiến cho nhu cầu học và được cấp chứng chỉ chính quy từ Bộ Xây dựng đã trở nên bức thiết hơn bao giờ hết và trường Cao đẳng Xây dựng số 2 ( số 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Quận Thủ Đức ) tự hào là trường đã đi tiên phong khi thành công tổ chức kỳ thi đầu tiên dành cho việc cấp chứng chỉ chính quy môi giới bất động sản.

Kỳ thi đầu tiên với số lượng 73 người dự thi phải hoàn thành hai phần thi đó là : Kiến thức cơ sở ( diễn ra vào lúc 14h ngày 9 tháng 7 năm 2016 ) và Kiến thức chuyên môn ( diễn ra vào lúc 8h ngày 10 tháng 7 năm 2016 ) có phần thi xử lý tình huống thực tế cùng với thời lượng làm bài là 120 phút dưới sự giám sát của hội đồng thi đến từ Sở Xây dựng Bình Dương và trường cao đẳng Xây dựng số 2.

Được biết trước khi tham gia dự thi, tại trung tâm IEFA, các học viên này đã được tập huấn bồi dưỡng 2 tháng kiến thức về quy định của Pháp luật trong bất động sản, tìm hiểu về thị trường, kiến thức về đầu tư kinh doanh , phòng chống rửa tiền cùng với tổng quan về hoạt động môi giới đang diễn ra trong cả nước nhằm chuẩn bị đầu ra chất lượng là nhà môi giới bất động sản đúng nghĩa ( không còn là “cò” nữa ) theo đúng tinh thần của Đảng và Nhà nước trong việc ban hành Luật kinh doanh và các thông tư, đặc biệt là dưới sự hướng dẫn của Nghị định NĐ 76/11/QĐ-CP nhằm chấm dứt sự không chuyên nghiệp trong ngành nghề đang “hot” như hiện nay.

Về chi tiết những điểm mới trong luật Kinh doanh bất động sản ban hành ngày 25 tháng 11 năm 2014 có thể tham khảo tại đây

( Theo Hoàn Nguyễn )

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
8 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác