KHỞI CÔNG NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT VÀO THÁNG 12

KHỞI CÔNG NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT VÀO THÁNG 12

 

Nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng vốn khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV, không sử dụng ngân sách Nhà nước, dự kiến hoàn thành trong 37 tháng.

Mục tiêu xây dựng ga T3 tiêu chuẩn quốc tế, với công suất 20 triệu hành khách một năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải cho nhà ga T1.

Đồng thời, nhà ga T3 cũng phải phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

(Theo VnExpress)

Tony Hieu

Sự phát triển 1 sân bay quốc tế tầm cỡ là tất yếu. Tuy nhiên, tiến độ LT sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc phát triển hạ tầng đường bộ. Cao tốc HCM-LT đang quá tải, metro chưa đấu nối đến LT, tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - LT mới chỉ là dự án, thì tiến độ đưa LT vào hoạt động sẽ còn rất xa. Hơn nữa, với việc TSN đang tiếp tục mở rộng, tình hình Covid cũng làm hạn chế nhiều các tuyến quốc tế, chưa thể hồi phục trong thời gian ngắn được cũng sẽ là những nguyên nhân làm chậm lại tiến độ. Về nguyên tắc để hoạt động 1 sân bay như LT thì phải có ít nhất 2 đường kết nối hạ tầng đến khu vực trung tâm SG (đường bộ + đường sắt). Dự đoán tối thiểu 5-6 năm nữa gđ 1 mới đi vào hoạt động. BĐS quanh khu vực LT cứ tiếp tục nằm chờ thời thôi, giá giờ cao quá rồi, nhu cầu thì không có thì chưa biết sau này ra hàng kiểu gì.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet