Huyện thu hồi đất nông thôn mức thấp rồi đem đấu giá cao !!!

Lượt Xem: 1177 ||| Ngày Đăng: 2022-02-25 10:36:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Huyện thu hồi đất nông thôn mức thấp rồi đem đấu giá cao

Huyện cũng tham gia đẩy giá đất lên rồi, đừng nói cò nữa nha !

UBND huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vừa phê duyệt tổ chức đấu giá 9 lô đất ở nông thôn tại thôn Hòa Bình, xã Lâm Trung Thủy. Trong đó, giá khởi điểm 8 lô, loại 160m2/lô là hơn 3,5 tỉ đồng, một lô hơn 263m2 giá hơn 4,7 tỉ đồng khiến dư luận xôn xao, người dân sửng sốt.

1️⃣ Người dân bất ngờ với mức giá “trên trời”

Sau thông báo đấu giá quyền sử dụng đất với giá khởi điểm như nêu trên, ngày 23.2, phóng viên Lao Động đã về địa phương này để tìm hiểu thực hư.

Theo quan sát, 9 lô đất nói trên hiện đang xanh mướt đồng lúa, chưa cắm mốc phân lô thực địa. Đây là những lô đất bám mặt đường Quốc lộ 8A đã được chính quyền thu hồi, phê duyệt giá bồi thường đất lúa cho dân, sau đó tổ chức bán đấu giá đất ở.

Ông Lê Văn Hữu (72 tuổi, trú thôn Hòa Bình) đang chăn bò cạnh 9 lô đất này cho biết, trong năm 2021, huyện Đức Thọ tiến hành thu hồi của gia đình ông 1.041m2 đất ruộng tại đây để quy hoạch khu dân cư rồi bán đấu giá đất ở. Với diện tích thu hồi đó, ông được bồi thường 180 triệu đồng nhưng hiện vẫn chưa được nhận tiền.

“Giá khởi điểm để đấu mà cao quá như thế thì ai mua nổi. Tôi nghe đâu chẳng có ai mua hồ sơ đấu giá” - ông Hữu nói.

Bà Nguyễn Thị Ngụ (62 tuổi, trú thôn Hòa Bình, nhà đối diện các lô đất đang thông báo bán đấu giá) cũng bất ngờ vì mức giá khởi điểm mà huyện phê duyệt lại cao đến như vậy.

Gia đình bà Ngụ cũng bị thu hồi 650m2 đất ruộng ở đó và được tính bồi thường cho 115 triệu đồng, nhưng hiện gia đình bà vẫn chưa được chi trả tiền.

Anh Nguyễn Văn Cường (32 tuổi) nhà đối diện khu đất thông báo bán đấu giá cũng cho rằng, bản thân rất bất ngờ về mức giá khởi điểm quá cao mà huyện đưa ra. Anh chia sẻ, giá thị trường hiện nay ở khu vực này với diện tích tương đương cũng chỉ tầm hơn 1 tỉ đồng. “Giá huyện đưa ra như thông báo thì may ra chỉ có giới đầu cơ bất động sản, hoặc dân cò đất mua vài lô để làm cơ sở thổi giá thôi, chứ dân thì ai mua nổi” - anh Cường chia sẻ.

 

2️⃣ Không có ai tham gia đấu giá

Ông Đinh Văn Nam - Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy cho biết, ban đầu xã đề xuất với 9 lô đất tại thôn Hòa Bình thì giá khởi điểm chỉ 1,05 tỉ đồng/lô loại mỗi lô diện tích 160m2. Bởi xã đã căn cứ sát vào giá thị trường ở thời điểm sốt đất lên cao nhất là tương đương như vậy. Thế nhưng sau đó, không hiểu sao huyện lại đưa ra mức giá khởi điểm lên cao đến hơn 3,5 tỉ đồng/lô.

“Tôi xem thông báo tổ chức bán đấu giá, nghĩ như thế là quá cao nên nhận định sẽ không có người mua. Và kết quả thực tế là sau thông báo lần 1 vừa rồi, không có người mua” - ông Nam chia sẻ.

Ông Lê Trung Dũng - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Đức Thọ xác nhận theo kế hoạch sẽ bỏ phiếu đấu giá 9 lô đất ở xã Lâm Trung Thủy vào ngày 18.2 và mở hồ sơ công bố kết quả vào ngày 21.2. Thế nhưng việc đấu giá thất bại vì không có người tham gia.

Về cơ sở để tham mưu UBND huyện phê duyệt giá khởi điểm cao như vậy, ông Dũng cho rằng có căn cứ vào giá thị trường và ở đó có lợi thế được quy hoạch thành khu đô thị Tam Đồng và chỉ cách cao tốc Bắc Nam khoảng 2km.

“Giá cao mà chưa bán được thì không sao, chỉ sợ đưa ra giá thấp thôi. Người dân thấy phù hợp thì mua, không thì thôi” - ông Dũng nói nhưng sau đó lại chia sẻ rằng, tới đây nếu thêm 2 lần thông báo bán hồ sơ đấu giá nữa theo quy định mà vẫn không có người tham gia thì sẽ tham mưu huyện hạ giá khởi điểm xuống thấp hơn.

(Theo Người Lao Động)

 

Thu Phương

Chính quyền mới có quyền thổi giá, thế mà đám báo chí, quan chức một số nghành và chuyên gia cứ đổ vạ cho cò thổi giá.

Bùi Phi Hùng

Thu Phuong  người dân không biết sẽ nghĩ mg là cò, cò thực sự là những người có rất nhiều tiền hoặc nhiều quyền

Hồng Thái Mèo

Số tiền bồi thường nghe sao mà chua chát quá. Vì đất ruộng được Nhà nước giao nên người dân cứ nghĩ có nhận tiền là được rồi ư ?

Jolie Nguyen

Tội dân thật, đền bù thì thấp. Mà huyện làm như vậy sao thấy thất đức quá

Nha Viet

Huyện làm vậy để có nguồn thu cho ngân sách địa phương. Nếu tiền đấu giá thu được chảy vào đầu tư cho địa phương thì người dân trực tiếp được hưởng lợi, chỉ sợ lại chảy vào túi quan thì đúng là thất Đức

Thanh Tùng

Cò đất là người tham gia vào hoạt động kinh doanh và làm cho thị trường sôi động. Còn giá mặt bằng vẫn là do chính quyền địa phương quyết định.

Nguyen Cuong

Chuyện thường thôi, nhiều chỗ đền 300k bán ra cả tỉ thì k sao, chứ bán ra 3tr thì là tham nhũng

Duy Thanh

Cò là nhóm người góp phần làm cho thị trường bđs trở lên sôi động mà thôi.

Nguyen Viet

Thằng có quyền sẽ làm đc hết thảy, tay ko bắt giặc là có thật

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác