Hưng Thịnh sắp lên Sàn: Thương vụ IPO được mong chờ nhất ngành Bất Động Sản

Lượt Xem: 1200 ||| Ngày Đăng: 2022-07-21 05:30:59 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Hưng Thịnh sắp lên Sàn: Thương vụ IPO được mong chờ nhất ngành Bất Động Sản

Hưng Thịnh Land đang tích cực chuẩn bị kế hoạch IPO, dự kiến niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào năm 2023 với mục tiêu phát triển nguồn lực mới trong dài hạn và tăng tính minh bạch trong hoạt động hợp tác đầu tư và kinh doanh các dự án bất động sản.

Vì vậy, thương vụ IPO này sẽ được Hưng Thịnh Land triển khai cẩn trọng, đúng quy định với lộ trình phù hợp.

Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) cũng hoàn tất giao dịch vốn cổ phần trị giá 103 triệu USD với hai đối tác lớn là Dragon Capital và VinaCapital. Thành công của giao dịch vốn lần này đưa Hưng Thịnh Land lần đầu tiên bước vào thị trường vốn quốc tế, tạo nền tảng thuận lợi cho những định hướng chiến lược dài hạn. Quá trình thiết lập và thực hiện chiến lược của doanh nghiệp này còn có sự hậu thuẫn của những đơn vị tư vấn quốc tế như McKinsey và những đối tác danh tiếng trong và ngoài nước.

Một chuyên gia từ SSI cho biết: “Báo cáo tài chính của Hưng Thịnh Land tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 đã thể hiện rõ tiềm lực và đà tăng trưởng của doanh nghiệp”.

Cụ thể doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 4.995 tỷ đồng - tăng gấp 3 lần so với năm 2020, trong đó, gần 40% doanh thu của Hưng Thịnh Land đến từ việc bàn giao hơn 1.000 sản phẩm tới khách hàng trong năm 2021 – kể cả trong giai đoạn thị trường bất động sản gặp điều kiện bất lợi do Covid-19. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.697 tỷ đồng - tăng gấp 4 lần so với cuối năm 2020. Biên lợi nhuận gộp của công ty luôn ổn định ở mức gần 54%, biên lợi nhuận ròng đạt hơn 34% - giúp Hưng Thịnh Land nằm trong nhóm đầu các doanh nghiệp bất động sản có biên lợi nhuận cao trên thị trường.

Tổng tài sản của công ty tính đến cuối năm 2021 đạt mức 51.393 tỷ đồng - tăng 2,5 lần so với năm 2020. Tổng tài sản tăng mạnh theo sát chiến lược tái cấu trúc tổng thể của Tập đoàn Hưng Thịnh. Theo đó, Tập đoàn này đã và đang tiếp tục chuyển giao toàn bộ mảng phát triển bất động sản cho Hưng Thịnh Land.

(Theo Phuc Phan Dinh)

Trung Kien

Hy vọng Hưng Thịnh đẩy nhanh vấn đề cấp sổ hồng cho các dự án...về vấn đề sổ hồng của bên Hưng Thịnh thì mình hơi nản)

Phuc Phan Dinh

Trung Kiên tình hình chung thôi bác, sắp tới đc giải quyết hêt thôi

Minh Đức

Trung Kiên dự án nào thế anh Kiên :))

Trung Kiên

Minh Đức Saigon Mia bạn ( vì Hưng Thịnh ko có thông báo tới cư dân lý do tại sao chưa làm sổ ) phải để cư dân nói sẽ gửi đơn mới nói lý do nguyên nhân)_dự án bàn giao  2019 - nay

Minh Đức

Trung Kiên ôi cha lâu thế ạ ? Có nói lí do gì không anh ?

Trung Kiên

Minh Đức họ nói vướng tiền sử đất ( họ nói vậy biết vậy )

Vũ Nguyên Vũ

Hoàng Quốc Dũng Ai là cổ đông của HTN như lời hứa Chủ tịch Trung sẽ được mua Hưng Thịnh Land nhé. Tại ĐHCĐ 2021 và 2022 Anh Trung đều khẳng định việc này!

Phạm Minh Trí

VinaCapital dau tu vao va len san thi ACE chuan bi di.

Phạm Diệp

HT (Hưng Thịnh) lên sàn thì vốn hóa chỉ sau VHM (Vinhomes) và NVL (Novaland)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác