Hồng Kông Khu chung cư hơn 60 tuổi

Hồng Kông Khu chung cư hơn 60 tuổi
MỘT GÓC KHU CHUNG CƯ HƠN 60 TUỔI

Hồng Kông nổi tiếng với những tòa nhà chung cư cao tầng với dân cư đông đúc. Trong hình là một góc của tòa nhà Montane Mansion thuộc khu chung cư Monster Building nằm Ở 1028 King’s Road, Quarry Bay, Hong Kong.
Địa điểm này trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch, đến nỗi người dân địa phương đã đặt biển cảnh báo cấm chụp ảnh. Khu chung cư đã trở thành cám hứng cho các bộ phim như Transformers: Age of Extinction và Ghost in the Shell
Khu chung cư được xây dựng vào những năm 1960 và có tên là Baakgaa Sancyun. Năm 1972, khu chung cư được chia thành 5 tòa: Tòa nhà Fook Cheong, Tòa nhà Montane, Tòa nhà Oceanic, Tòa nhà Yick Cheong và Tòa nhà Yick Fat. Cả 5 tòa bao gồm 2243 căn hộ và có thể chứa 10.000 người. Tòa nhà cao nhất là Oceanic Mansion.
Một khi đã bước vào đây, cảm giác như tách biệt với thế giới bên ngoài. Bạn sẽ bị bao quanh bởi tòa nhà hình chữ U và chỉ lộ ra một khoảng trời nhỏ. Bạn sẽ cảm thấy nhỏ bé, choáng ngợp và hơi ngột ngạt trước những bức tường bê tông cao lớn. Đứng từ dưới nhìn lên có lẽ sẽ rất mỏi cổ bởi những căn hộ hình hộp chin chít xếp chồng lên nhau cao mấy chục tầng.
Bạn có thể đến Monster Building như bằng taxi. Nếu đi bằng tàu điện ngầm, hãy dừng tại trạm Tai Koo và đi bộ khoảng 5 phút trên Đường King’s Road.

Nguồn: Thu Quỳnh Nguyễn

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet