Gateway Thảo Điền vẫn chạy đúng tiến độ cam kết

Lượt Xem: 1945 ||| Ngày Đăng: 2016-06-24 11:54:35 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Trong buổi sáng ngày 22/6 vừa qua, TAND Quận 2 đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hành chính do bà Nguyễn Thị Trường ( ngụ ở Quận 2, TP.HCM ) khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND Quận 2 để giao cho Sơn Kim Land thực hiện dự án Gateway Thảo Điền. Kết quả tòa đã tuyên UBND Quận 2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7 m2 của gia đình bà Trường.

gateway_thao_dien_van_chay_dung_tien_do_cam_ket_ubnd_q2_thua_kien

Cụ thể, cho rằng dự án không nằm trong diện được thu hồi đất, việc áp dụng giá đền bù không được thẩm định thoe giá thị trường và chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương không làm đúng quy trình khi không tiến hành thương lượng với người dân trước khi đưa ra quyết định thu hồi đất, TAND Quận 2 đã tuyên gia đình bà Trường thắng kiện và buộc UBND Quận 2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi đất số 13672/2010.

QUẬN KHẲNG ĐỊNH THU HỒI ĐẤT ĐÚNG LUẬT

Tại phiên tòa, bà Trường đại diện cho 8 người con cùng đứng sở hữu chung miếng đất trình bày, bà kiện quyết định thu hồi đất của UBND Quận 2 vì không thực hiện đúng quy trình khi chủ đầu tư và chính quyền không tiến hành thỏa thuận bồi thường với gia đình bà. Ngoài ra, bà Trường cũng không đồng ý với mức giá bồi thường cộng hỗ trợ mà UBND Quận 2 đưa đến nay khoảng 25 tỉ đồng.

Trong khi đó, cả đại diện UBND Quận 2 và Công ty Sơn Kim Land đều khẳng định trước và sau khi quyết định thu hồi đất, rất nhiều lần đại diện công ty và UBND Quận 2 đến gia đình bà Trường gặp các thành viên trong gia đình để tiến hành thương lượng, bồi thường, mức giá đền bù nhưng không thành công. Do đó buộc UBND Quận 2 phải ra quyết định thu hồi phần đất 675,7 m2 để giao cho Công Ty Sơn Kim Land thực hiện dự án. Theo UBND Quận 2, đây là dự án nhà nước thu hồi đất. Vì vậy, việc quận cưỡng chế thu hồi đất là đúng pháp luật.

SẼ KHÁNG CÁO

Sau phiên tòa sơ thẩm, một lãnh đạo UBND Quận 2 cho biết họ sẽ kháng cáo và đưa ra những bằng chứng chứng minh việc quận ra quyết định thu hồi đất là đúng luật. Trước đó tại Văn bản số 7379 ngày 22/9/2014 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( hiện là Thủ tướng ) rằng trường hợp các bên vẫn không thể thỏa thuận được để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 675,7 m2 đất thì cho phép thuê đơn vị tư vấn độc lập xác định giá trị thị trường của khu đất và vận động chủ đầu tư xem xét có hỗ trợ thêm cho phù hợp mục tiêu dự án để giải quyết thỏa đáng quyền lợi của gia đình bà Trường. Trên tình thần đó, Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM đã 3 lần mời nhưng gia đình bà Trường không có mặt nên Sở này đã có báo cáo gửi UBND TP phương án để thống nhất lựa chọn đơn vị thẩm định giá độc lập xác định giá trị thị trường đối với phần đất 675,7 m2. Sau khi có kết quả thẩm định, Sở sẽ thông báo cho UBND Quận 2 để giải quyết việc bồi thường hỗ trợ.

Trên thực tế, để thực hiện dự án Gateway Thảo điền, Công ty Sơn Kim Land đã được UBND TP ra quyết định giao gần 11.000 m2 đất "sạch" cho công ty, trong số này có khoảng 675,7 m2 đất nông nghiệp thuộc gia đình bà Trường. Phần đất này UBND Quận 2 tiến hành thu hồi để giao cho Sơn Kim Land, với tổng mức bồi thường ban đầu khoảng gần 5,7 tỉ đồng. Đến nay sau nhiều lần thương lượng, mức giá đã nâng lên khoảng gần 25 tỉ đồng, tức khoảng 38 triệu đồng/m2 đất nông nghiệp nhưng gia đình bà Trường vẫn không đồng ý.

DỰ ÁN CHẠY ĐÚNG TIẾN ĐỘ

gateway_thao_dien_van_chay_dung_tien_do_cam_ket_ubnd_q2_thua_kien

Theo Công ty Sơn Kim Land, dự án trên công ty thực hiện đúng theo các quy định của Pháp Luật. Công ty được TP giao cho đất sạch và công ty đã đóng hơn 120 tỉ đồng tiền sử dụng đất cho toàn bộ khu đất gần 11.000 m2 , Hiện dự án đã được xây đến tầng 7, đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, được Sở Xây dựng TP xác nhận hoàn thành phần móng và cho phép chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với khách hàng. Chủ đầu tư cũng đã ký hợp đồng bảo lãnh cho khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai với Ngân hàng TMCP Phương Đông ( OCB ). Theo đó, khách hàng mua nhà của dự án Gateway Thảo Điền sẽ được Ngân hàng OCB cấp thư bảo lãnh mua nhà. Trong trường hợp chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ bàn giao căn hộ, Ngân hàng OCB sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đã thanh toán trước cho khách hàng.

Cho đến thời điểm này chủ đầu tư dự án vẫn cam kết Gateway Thảo Điền sẽ "chạy" đúng tiến độ.

( Theo Thiên Bảo )

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác