ĐIỂM TIN ĐỊA ỐC THÁNG 7

ĐIỂM TIN ĐỊA ỐC THÁNG 7

GIÁ THUÊ TRUNG TÂM THƯƠNG MAI QUÝ 2 TĂNG NHẸ

Theo khảo sát của Công ty CBRE VN, trong quý 2 /2016, thị trường bán lẻ TP.HCM thêm 27.410 m2 diện tích sử dụng khi Trung tâm mua sắm Lotte Mart Gò Vấp được đưa vào sử dụng. Lotte Mart Gò Vấp đưa ra mức chào giá thuê trung bình khoảng 25 USD / m2 / tháng, thấp hơn mức giá trung bình của thị trường. Điều này khiến cho giá thuê trung tâm thương mại ở khu vực ngoài trung tâm giảm 4% so với quý trước. Ngược lại, dù cũng ở ngoải khu vực trung tâm nhưng giá cho thuê của các trung tâm thương mại tổng hợp lại tăng nhẹ 1% trong khi giá thuê tại khu vực trung tâm không đổi. Theo một nghiên cứu của CBRE Châu Á – Thái Bình Dương, VN đứng thứ 42 về tỉ lệ phần trăm đại diện các nhà bán lẻ quốc tế có mặt tại thị trường trong nước vào năm 2015, tăng 2 bậc so với bảng xếp hạng năm trước đó sau khi có nhiều thương vụ sáp nhập được ghi nhận.

HÒA BÌNH LÀM TỔNG THẦU EPC DỰ ÁN MINH KHAI - IMPERIA

Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) vừa được giao làm Tổng thầu EPC bao gồm Thiết kế cơ sở, thiết kế kiến trúc, cung cấp thiết bị, vật tư và thi công kết cấu, lắp đặt thiết bị, hệ thống M&E và hoàn thiện dự án Khu phức hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp Minh Khai – Imperia Sky Garden (Hà Nội).

Dự án do Công ty Cổ phần HBI làm chủ đầu tư và phát triển bởi M.I.K Group Việt Nam, có quy mô gồm 3 tầng hầm và 4 khối nhà cao 28 tầng. Tiến độ thực hiện dự kiến khoảng 23 tháng và tổng giá trị gói thầu này ước tính khoảng 2.500 tỷ đồng.

Dự án Imperia Sky Garden là dự án thứ hai Hòa Bình cùng hợp tác với HBI và M.I.K Group Việt Nam, sau dự án Imperia Garden Hà Nội đang thi công và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5/2017. 

LỪA BÁN CĂN HỘ TRÊN GIẤY

Liên quan đến dự án chung cư Vạn Hưng Phát do Công Ty TNHH thương mai – xây dựng Vạn Hưng Phát làm chủ đầu tư, ngày 30/6 Sở Xây Dựng TP đã có văn bản báo cáo UBND TP về những sai phạm tại dự án này. Theo đó, sau khi nhận được phản ánh về việc chung cư Vạn Hưng Phát chậm trễ bàn giao căn hộ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân đã ký hợp đồng mua căn hộ, Sổ Xây dựng đã nhiều lần mời chủ đầu tư đến làm việc nhưng Công ty đều vắng mặt không lý do chính đáng. Sở cũng đã nhiều lần kiểm tra lại công trình nhưng dự án đều trong tình trạng bỏ hoang, cửa khóa, không có bảo vệ trông coi. Tiến hành kiểm tra xác minh tại trụ sở Công ty Vạn Hưng Phát tại số 312 – 314 Tùng Thiện Vương, P.13, Quận 8 tình trạng cũng tương tự, cửa khóa, chủ đầu tư đã “ biến “ mất. UBND Quận 8 cũng xác nhận tình trạng này.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường TP, Công ty Vạn Hưng Phát đến nay vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất của dự án. Đồng thời, thời hạn thực hiện dự án theo Quyết định số 84 từ năm 2009 đến cuối quý 1/2013 là xong, nhưng đến nay dự án mới xong phần móng và ngừng thi công từ năm 2011.

Xem tiếp kỳ 2 tại đây

( Theo Thanh Niên )

 

 

 

 

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679