Đà tăng giá nhà đất ở Hà Nội TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Lượt Xem: 1675 ||| Ngày Đăng: 2022-04-19 04:11:19 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Đà tăng giá nhà đất ở Hà Nội TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Bộ Xây dựng: Đà tăng giá nhà đất ở TP.HCM, Hà Nội chưa dừng lại

Theo Bộ Xây dựng, giá bán căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền tháng 3 tiếp tục xu hướng tăng lên so với hồi tháng 2 năm nay. Đà tăng giá nhà đất thời gian qua vẫn chưa dừng lại.

Kết quả khảo sát, thu thập dữ liệu, xác định mức độ biến động giá bán một số loại bất động sản tại 8 địa phương trong tháng 3-2022 và quý 1 năm nay của Bộ Xây dựng cho thấy giá giao dịch bình quân toàn thị trường có xu hướng tăng.

Các địa phương được Bộ Xây dựng khảo sát gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu, là những thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước hiện nay.

  • Theo Bộ Xây dựng, một số loại hình bất động sản ở các địa phương này trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng 2.
  • Trong đó, tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư tăng 1,53%, nhà ở riêng lẻ tăng 2,24%, đất nền cho xây dựng nhà ở tăng 2,85%.
  • Tương tự tại TP.HCM, giá bán căn hộ chung cư tăng 2,48%, nhà ở riêng lẻ tăng 2%, đất nền cho xây dựng nhà ở tăng 3,6%.
  • Cũng theo Bộ Xây dựng, giá bất động sản cho thuê tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 3 năm nay ghi nhận tăng nhẹ so với tháng 2-2022. Trong khi giá căn hộ chung cư cho thuê tại Đà Nẵng có mức giá tăng tương đối tốt so với tháng trước.

Trước đó, báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1-2022 của CBRE Việt Nam, DKRA Vietnam (các công ty chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản) đều ghi nhận xu hướng tăng giá bán so với quý 4-2021.

CBRE Việt Nam cho biết tại TP.HCM trong quý 1 năm nay chỉ có duy nhất một dự án mở bán, với 884 sản phẩm được bung ra thị trường. Đây là nguồn cung theo quý thấp nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp TP.HCM (giá do chủ đầu tư niêm yết) ở mức 2.390 USD/m2 (khoảng 54 triệu đồng/m2), tăng 3,9% so với quý 4-2021. Mức giá bán căn hộ trung bình cao, và có xu hướng tăng do trong quý có sự chuyển dịch cơ cấu căn hộ từ bình dân, trung cấp lên cao cấp và hạng sang.

Tại thị trường Hà Nội, theo CBRE, trong quý 1-2022 có khoảng 3.500 căn hộ mở bán mới, giảm 39% so với quý 4-2021. Giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp quý 1 khoảng 1.655 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 4% so với quý 4- 2021. Trong đó, giá bán phân khúc căn hộ trung cấp tăng mạnh, trong khi phân khúc căn hộ cao cấp lại giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, báo cáo thị trường bất động sản, nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý 1-2022 của Công ty cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự.

Thị trường căn hộ TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận 18 dự án mở bán, quy mô khoảng 3.398 căn hộ, nguồn cung mới bằng 42% so với quý 4-2021.

DKRA Vietnam nhận định nguồn cung mới sụt giảm làm cho giá bán sơ cấp căn hộ quý 1 tại TP.HCM và vùng phụ cận tăng 3% - 5%, riêng Đồng Nai mức giá bán sơ cấp tăng 8% - 12% so với quý trước.

(Theo Tuổi trẻ online)
 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác