CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Lượt Xem: 985 ||| Ngày Đăng: 2022-07-30 06:40:31 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

???? CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

???? Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA MÔ HÌNH "THÀNH PHỐ TRONG THÀNH PHỐ" ĐẦU TIÊN CỦA CẢ NƯỚC

---

✍️ Biểu trưng do Ông Lê Quang Đạo, địa chỉ: số 33, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thành phố Đà Nẵng sáng tác.

???? Biểu trưng được thiết kế từ 2 chữ cái đầu TĐ (viết tắt của Thủ Đức).

Hình tượng cánh Chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu truyền thống, văn hóa lịch sử gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai có giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của thành phố Thủ Đức.

Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của con người mảnh đất hào kiệt thành phố Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Bên cạnh cách điệu hình tượng con tàu, khát vọng vươn xa lên tầm cao mới, thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của thành phố Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại và lớn nhất cả nước.

  • Hình tượng những nét kết nối mang ý nghĩa cả hệ thống chính trị, chính quyền và Nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Thủ Đức "trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững".
  • Trong đó, với 6 đường kẻ biểu tượng cho cả hệ thống chính trị với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Chính quyền và sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đường cong biểu tượng dòng sông tạo nên sự hài hòa, mềm mại, đồng thời biểu tượng cho sức mạnh chung sức, đồng lòng của chính quyền và Nhân dân thành phố Thủ Đức cùng chung tay tất cả vì thành phố Thủ Đức phát triển bền vững.
  • Hình tượng tòa nhà được sử dụng module các ô vuông ghép lại tạo nét đặc trưng riêng của thành phố Thủ Đức, các Khu công nghệ cao với hình ảnh gợi lên Blockchain, big-data mang ý nghĩa khoa học công nghệ và xây dựng đô thị tương tác cao dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ… đây là động lực phát triển mới của thành phố Thủ Đức và là hạt nhân đổi mới sáng tạo của TPHCM.
  • Hình tròn địa cầu mang tính hội nhập quốc tế, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, biểu trưng TP. Thủ Đức có ý nghĩa rất đặc biệt của mô hình "thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước.

Qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức. Đây là một đô thị thông minh, sáng tạo, tập trung lớn về kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, đầu mối giao thông – cửa ngõ của TPHCM.

Tác phẩm của ông Lê Quang Đạo đã được trao thưởng trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) với việc đạt giải nhất Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng thành phố Thủ Đức.

(Theo Thông tin Chính Phủ)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác