CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

???? CÔNG BỐ BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

???? Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA MÔ HÌNH "THÀNH PHỐ TRONG THÀNH PHỐ" ĐẦU TIÊN CỦA CẢ NƯỚC

---

✍️ Biểu trưng do Ông Lê Quang Đạo, địa chỉ: số 33, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thành phố Đà Nẵng sáng tác.

???? Biểu trưng được thiết kế từ 2 chữ cái đầu TĐ (viết tắt của Thủ Đức).

Hình tượng cánh Chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu truyền thống, văn hóa lịch sử gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai có giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của thành phố Thủ Đức.

Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của con người mảnh đất hào kiệt thành phố Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Bên cạnh cách điệu hình tượng con tàu, khát vọng vươn xa lên tầm cao mới, thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của thành phố Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại và lớn nhất cả nước.

  • Hình tượng những nét kết nối mang ý nghĩa cả hệ thống chính trị, chính quyền và Nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Thủ Đức "trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững".
  • Trong đó, với 6 đường kẻ biểu tượng cho cả hệ thống chính trị với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Chính quyền và sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đường cong biểu tượng dòng sông tạo nên sự hài hòa, mềm mại, đồng thời biểu tượng cho sức mạnh chung sức, đồng lòng của chính quyền và Nhân dân thành phố Thủ Đức cùng chung tay tất cả vì thành phố Thủ Đức phát triển bền vững.
  • Hình tượng tòa nhà được sử dụng module các ô vuông ghép lại tạo nét đặc trưng riêng của thành phố Thủ Đức, các Khu công nghệ cao với hình ảnh gợi lên Blockchain, big-data mang ý nghĩa khoa học công nghệ và xây dựng đô thị tương tác cao dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ… đây là động lực phát triển mới của thành phố Thủ Đức và là hạt nhân đổi mới sáng tạo của TPHCM.
  • Hình tròn địa cầu mang tính hội nhập quốc tế, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, biểu trưng TP. Thủ Đức có ý nghĩa rất đặc biệt của mô hình "thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước.

Qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức. Đây là một đô thị thông minh, sáng tạo, tập trung lớn về kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, đầu mối giao thông – cửa ngõ của TPHCM.

Tác phẩm của ông Lê Quang Đạo đã được trao thưởng trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) với việc đạt giải nhất Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng thành phố Thủ Đức.

(Theo Thông tin Chính Phủ)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu