CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC VÀ ĐỘNG THÁI CỦA CÁC NGÂN HÀNG SẼ TÁC ĐỘNG TỐT ĐẾN THỊ TRƯỜNG BĐS

CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC VÀ ĐỘNG THÁI CỦA CÁC NGÂN HÀNG SẼ TÁC ĐỘNG TỐT ĐẾN THỊ TRƯỜNG BĐS

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Hà Ngọc Hiếu)

Quy luật thị trường:

Cái gì lên cao quá sẽ phải xuống!

Giá đất đã tăng trong suốt vài năm, nhiều thị trường vùng ven đã tăng quá cao so với giá trị thật cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Một số thị trường đang thổi pha tăng cuối để THOÁT HÀNG - Nhà đầu tư không chuyên cần hết sức tỉnh táo và lưu ý thời điểm nhạy cảm này. Khi giá đã đẩy lên quá cao cùng với việc “cò đất” và dân đầu cơ giai đoạn trước rút đi thì thị trường sẽ tan hoang mất thanh khoản - Nỗi đau sẽ để lại cho “người đến sau”, nước rút rồi sẽ thấy ai… tụt quần. ^^ 

Chính sách và các động thái của Ngân hàng sẽ còn tác động nhiều hơn đến thị trường trong thời gian tới (đáng mừng là tác động từ từ làm giảm nhiệt chứ chưa có hiện tượng tác động xấu như trong chu kỳ trước). 

Phục hồi kinh tế sau dịch, kinh tế vĩ mô và các chính sách đầu tư công đều có những tín hiệu rất tốt nhưng không phải vì thế mà chúng ta nghĩ mọi thứ đều là MÀU HỒNG. Giá đất thì có thể tăng theo ngày nhưng giá trị thật của đất thì phải tích luỹ qua nhiều năm. 

Hãy quan tâm nhiều hơn tới lạm phát thực và dòng chảy vốn của các kênh đầu tư, điển hình như thị trường chứng khoán thời gian vừa qua. 

Quan điểm cá nhân mình: nhà đầu tư thông minh thời điểm này nên bán bớt những tài sản đã “chín”, đã đạt mục tiêu lợi nhuận để rút bớt tiền về phân bổ sang những bất động sản đang có giá trị khai thác sử dụng thật (giữ tài sản).

Hoặc phân bổ lại nguồn vốn, cơ cấu lại tài sản và để ra một khoản tiền mặt để phòng ngừa và chờ cơ hội trong thời gian tới khi thị trường rung lắc biến động. (Chủ động về vốn: tiền mặt hoặc tài sản dễ thanh khoản - tài sản ngân hàng yêu thích để có thể vay vốn khi cần.) 

Và cuối cùng, hãy TỈNH TÁO, đừng tham lam khi thị trường đã tăng giá trong một khoảng thời gian quá lâu rồi. Đừng để mình bị mất kiểm soát, chôn vốn và bị cuốn theo thị trường!

Chúc mọi người đầu tư thành công. 

(Theo Hà Ngọc Hiếu)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet