CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC VÀ ĐỘNG THÁI CỦA CÁC NGÂN HÀNG SẼ TÁC ĐỘNG TỐT ĐẾN THỊ TRƯỜNG BĐS

Lượt Xem: 1142 ||| Ngày Đăng: 2022-05-06 05:48:20 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC VÀ ĐỘNG THÁI CỦA CÁC NGÂN HÀNG SẼ TÁC ĐỘNG TỐT ĐẾN THỊ TRƯỜNG BĐS

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Hà Ngọc Hiếu)

Quy luật thị trường:

Cái gì lên cao quá sẽ phải xuống!

Giá đất đã tăng trong suốt vài năm, nhiều thị trường vùng ven đã tăng quá cao so với giá trị thật cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Một số thị trường đang thổi pha tăng cuối để THOÁT HÀNG - Nhà đầu tư không chuyên cần hết sức tỉnh táo và lưu ý thời điểm nhạy cảm này. Khi giá đã đẩy lên quá cao cùng với việc “cò đất” và dân đầu cơ giai đoạn trước rút đi thì thị trường sẽ tan hoang mất thanh khoản - Nỗi đau sẽ để lại cho “người đến sau”, nước rút rồi sẽ thấy ai… tụt quần. ^^ 

Chính sách và các động thái của Ngân hàng sẽ còn tác động nhiều hơn đến thị trường trong thời gian tới (đáng mừng là tác động từ từ làm giảm nhiệt chứ chưa có hiện tượng tác động xấu như trong chu kỳ trước). 

Phục hồi kinh tế sau dịch, kinh tế vĩ mô và các chính sách đầu tư công đều có những tín hiệu rất tốt nhưng không phải vì thế mà chúng ta nghĩ mọi thứ đều là MÀU HỒNG. Giá đất thì có thể tăng theo ngày nhưng giá trị thật của đất thì phải tích luỹ qua nhiều năm. 

Hãy quan tâm nhiều hơn tới lạm phát thực và dòng chảy vốn của các kênh đầu tư, điển hình như thị trường chứng khoán thời gian vừa qua. 

Quan điểm cá nhân mình: nhà đầu tư thông minh thời điểm này nên bán bớt những tài sản đã “chín”, đã đạt mục tiêu lợi nhuận để rút bớt tiền về phân bổ sang những bất động sản đang có giá trị khai thác sử dụng thật (giữ tài sản).

Hoặc phân bổ lại nguồn vốn, cơ cấu lại tài sản và để ra một khoản tiền mặt để phòng ngừa và chờ cơ hội trong thời gian tới khi thị trường rung lắc biến động. (Chủ động về vốn: tiền mặt hoặc tài sản dễ thanh khoản - tài sản ngân hàng yêu thích để có thể vay vốn khi cần.) 

Và cuối cùng, hãy TỈNH TÁO, đừng tham lam khi thị trường đã tăng giá trong một khoảng thời gian quá lâu rồi. Đừng để mình bị mất kiểm soát, chôn vốn và bị cuốn theo thị trường!

Chúc mọi người đầu tư thành công. 

(Theo Hà Ngọc Hiếu)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác