Chấm dứt hợp đồng với CĐT 6 năm không xong 2.7 km đường

Chấm dứt hợp đồng với CĐT 6 năm không xong 2.7 km đường

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở GTVT TP.HCM về việc chấm dứt trước thời hạn hợp đồng BOT (Xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) đối với dự án xây dựng tuyến đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.  

Dự án đường nối Võ Văn Kiệt với cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận dài 2,7 km, là tuyến đường được kỳ vọng sẽ góp phần chia sẻ áp lực giao thông với quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, trong suốt sáu năm qua dự án chưa được hoàn thành và đã ngừng thi công.

UBND TP cũng giao Sở KH&ĐT khẩn trương chủ trì, phối hợp với sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP thủ tục chấp dứt trước thời hạn hợp đồng BOT đã ký và tiếp tục đầu tư hoàn thành dự án theo quy định.

Bên cạnh đó, TP cũng giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Trường hợp có gặp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết kịp thời.

Trước đó, báo cáo của Sở GTVT cho biết hợp đồng BOT dự án này có thời gian thực hiện từ năm 2015-2017. Đến nay, dự án ước tính chỉ đạt 12% khối lượng xây lắp, trong khi thời gian thực hiện trong hợp đồng đã hết. 

Sở GTVT cũng đã có nhiều văn bản bản yêu cầu nhà đầu tư khắc phục các vi phạm hợp đồng song nhà đầu tư vẫn chưa thể khắc phục và chưa chứng minh đủ phần vốn chủ hữu theo quy định.

Cre: Thái Nguyên - PLO.

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức mới nóng hổi tại đây

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet