CĂN HỘ ĐẮT NHẤT CHÂU Á NẰM Ở ĐÂU ?!

CĂN HỘ ĐẮT NHẤT CHÂU Á NẰM Ở ĐÂU ?!

CĂN HỘ ĐẮT NHẤT CHÂU Á NẰM Ở ĐÂU?

Một căn hộ ở Hồng Kông mới đây đã được bán với giá 640 triệu HKD (82,2 triệu USD) và là căn hộ đắt nhất châu Á tính theo đơn vị ft2.

Cụ thể, một căn hộ ở Mount Nicholson - một trong khu có những dự án cao cấp, mang tính biểu tượng của thành phố, đã được bán với giá 140.800 HKD/ft2. Căn hộ này nằm tại The Peak - khu dân cư cao cấp thuộc Đảo Hồng Kông, có 3 chỗ đậu xe và rộng 4.544 ft2 (442 m2).

Mức giá này đã phá vỡ kỷ lục của dự án 21 Borrett Road được phát triển bởi CK Asset Holdings thiết lập cách đây 9 tháng. Công ty của "ông trùm" Lý Gia Thành đã bán 1 căn hộ với giá 136.000 HKD/ft2 vào hồi tháng 2.

Thương vụ mua bán ở khu The Peak là một dấu hiệu khác cho thấy thị trường bất động sản dân cư của thành phố này - vốn đã đắt đỏ nhất thế giới, vẫn tiếp tục nóng lên. Theo Colliers International, tổng giá trị giao dịch của lĩnh vực bất động sản Hồng Kông trong 12 tháng tính đến tháng 6/2021 đạt 12,8 tỷ HKD, gấp đôi so với 1 năm trước đó.

Mounth Nicholson là một trong những khu dân cư siêu sang trọng, được giới nhà giàu Hồng Kông săn đón nhiều nhất. Vì quỹ đất của The Peak hạn hẹp, nên rất hiếm khi có dự án mới được bán trong khu vực lân cận. 

Ở Việt nam nếu có một khu vực có tiềm năng tương tự thì bạn nghĩ nó là khu nào? Mình thì nghĩ ngay đến căn hộ ven sông Thủ Thiêm. 

Ps: Giá căn hộ trên tính theo m2 là 186k USD/m2, hiện tại giá căn hộ đắt nhất Thủ thiêm khoảng 9-10k USD/m2. Căn hộ Grand Marina Bason khoảng 15k USD/m2. Căn hộ Spirit of Saigon có giá khoảng 25-30k USD/m2.

(Theo Cafef)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet
biet-thu-bien-novaworld-thiet