Các lỗi phong thủy của nhà chung cư căn hộ

Lượt Xem: 1783 ||| Ngày Đăng: 2021-05-14 03:18:35 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

LẠM BÀN ĐÔI CHÚT VỀ PHONG THUỶ: CÁC LỖI PHONG THUỶ NHÀ CHUNG CƯ.

Lời đầu tiên xin chia buồn cùng tất cả mọi người :

1/ WC chiếu thẳng vào giường (99% lỗi này xuất hiện ở chung cư): dễ thấy nhất là phòng ngủ master những căn 2 PN. Toilet phòng tắm là nơi ta tắm rửa tẩy đi bụi bẩn sau 1 ngày làm việc. Phòng tắm vệ sinh tượng trưng cho uế khí. Uế khí mà chiếu thẳng vô giường nơi ta nghỉ ngơi, thì lâu ngày theo phong thuỷ sẽ khiến gia chủ dễ sinh bệnh, sức khỏe giảm sút. Về khoa học thì phòng tắm là nơi ẩm thấp dễ sinh nấm móc nên phần nào ảnh hưởng đến vệ sinh - sức khỏe.

2/ Bếp ngay sát cửa ra vào ( căn 1; 1+1 ; 2PN 99% là sẽ gặp): bếp là nơi nấu nướng tượng trưng cho cơm nước- sự thuận hoà gia chủ. Bếp mà để nơi cửa ra vào liên tục, khí loạn thì dễ sinh gia đình xào xáo hay cãi nhau. Về khoa học thì bạn đứng nấu nướng mùi nấu nướng bốc ra xung quanh hành lang dễ làm phiền người khác…

3/ Bếp và bồn rửa chén để cùng 1 mặt phẳng ngang: Bếp là hoả - bồn nước là thuỷ, thuỷ hoả chung mâm cơm nước gia đạo trokng nhà dễ xào xáo. Về khoa học bạn đang rửa chén mà dầu mỡ bắn qua khu rửa chén thì khó chịu, đang chiên xào mà nước văng vô chảo dầu thì đúng là hoạ. Có người nói đâu ai khùng vừa nấu nướng vừa rửa chén, bạn lầm, nhiều người họ tranh thủ vừa nấu vừa rửa lắm nghen. với lại nhà có tiệc hoặc đông người đi, sẽ thấy ngay.

4/ Cửa phòng toilet đối diện phòng ngủ (90% hay gặp ở các căn 3 PN diện tích <100m2): nếu vụ toilet trong phòng ngủ né đc thì lại dễ gặp chuyện toi let riêng đối diện với phòng ngủ. Lý giải phong thuỷ và khoa học tương tự lỗi số 1 nhưng đỡ hơn là 2 phòng riêng biệt nên cũng đỡ hơn.

5/ Bếp và phòng khách cùng chung 1 không gian (99% các căn hộ từ 1-3 PN đều dính): do đặc thù nhà chung cư nên chuyện phòng bếp và khách chung 1 không gian. Bếp là nơi nấu nướng ăn uống tượng trung cho gia đạo hoà khí trong nhà, cần tàng phong tụ khí, phòng khách lại là nơi tiếp khách hấp thụ khí trời để phân tán cho các phòng (phong tán khí). 2 cái này cùng chung 1 không gian thì tất loạn. Có cách hoá giải là xây 1 cái đảo bếp giống như 1 vách ngăn phân chi khu vực rõ ràng (như hình minh hoạ bên dưới). Về khoa học thì mình đang nấu nướng khách tới nhà thấy cũng kì, mà nấu nướng thì mùi dầu mỡ, khói nóng toả ra khách cũng ko hay.

Vậy thì nói như ông thì chả cái nhà chung cư nào ở được. Mình nhắc lại phong thuỷ chỉ để tham khảo, đừng quá tin, mình đưa thông tin cho mọi ngừoi xem ai né đc thì né ai ko né đc thì cũng ko sao.

Ông nói vậy thì kiến trúc sư họ ngu lắm hay sao mà họ ko biết thiết kế để ông ko học hành ngồi đó nói nhảm. Bạn càng lầm, bạn để ý nhé nhà càng to thì những lỗi phong thuỷ mình nêu sẽ càng ít, không tin bạn để ya nhà 1-2 pn với nhà 3-4 pn xem lỗi phong thuỷ có khác nhau ko. Chứng tỏ bên thiết kế họ biết đó nhưng vì đặc thù công trình chung cư, và ko gian hạn chế nên không thể tránh được. Còn nhà đã to mà còn thiết kế lỗi phong thuỷ thì bạn thiết kế đó quá dở quá kém

P/S: dưới đây là hình minh hoạ mình lấy thiết kế căn cc của mình đang ở luôn, đã hạn chế được lỗi toilet chiếu vô giường ngủ ở phòng master, và ngăn khu bếp ra so với khu phòng khách. Tránh được lỗi vừa vào cửa đã thấy bếp. Tránh được lỗi bếp và bồn rửa chén cùng nằm ngang cạnh nhau. Vẫn bị dính lỗi phòng toilet đối diện phòng ngủ…

lõi phong thủy nhà chung cư

Các bạn đừng nhắn tin hỏi mình giới thiệu thầy phong thuỷ.

Lý do có rất nhiều trường phái, mỗi người mỗi cách viện giải khác nhau với ngừoi này là tốt với người khác là xấu.

Các bạn thông cảm. Mình thuộc trường phái kết hợp Đông-Tây, làm gì hợp lý, tiện lợi mà ko phạm điều cấm kỵ cơ bản thì làm, phải hợp lý giữa viện giải phong thuỷ và cả về khoa học, cái trường phái này mới nên hay bị gọi là con lai lam nham, nhưng mình thì lại thấy hay.

Lưu ý các lỗi trên đều dễ dàng hoá giải được nên ko quá đáng lo.

Mình cũng xin tạm dừng loạt bài về phong thuỷ ở đây vì nói nhiều nói sâu hiểu ko đúng sẽ thành tuyên truyền mê tín, với bị nhiều bạn sale dư luận viên cho ăn gạch dữ quá vì hay bốc mấy cái lỗi phong thuỷ nên các bạn khó bán được hàng ahihi :))… thân ái và hẹn gặp lại ở loạt bài kỹ năng đi săn nhà phố…

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

 

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình luận

Thông tin bất động sản khác