BOM TẤN TRÊN THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG GỌI TÊN VINHOMES - CAPITALAND VỚI THƯƠNG VỤ 1,5 TỶ USD

 

 

 

 

BOM TẤN TRÊN THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG GỌI TÊN VINHOMES - CAPITALAND VỚI THƯƠNG VỤ 1,5 TỶ USD

 

ANH CẢ VÀ TRỨNG VÀNG LÀM BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG NÓNG TRỞ LẠI??

BOM TẤN TRÊN THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG GỌI TÊN VINHOMES - CAPITALAND VỚI THƯƠNG VỤ 1,5 TỶ USD

  • Có 4 nguồn tin cho biết, các cuộc thảo luận giữa CapitaLand và Vinhomes liên quan đến một số dự án do Vinhomes sở hữu. Một trong số đó cho biết CapitaLand đang cân nhắc mua một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 và một dự án khác ở Hải Phòng. Giá trị của giao dịch ước tính khoảng 1,5 tỷ USD.

Đây được xem là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm gần đây.

Các cuộc đàm phán giữa CapitaLand và Vinhomes diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản của Việt Nam đang phải vật lộn với tình trạng khan hiếm tiền mặt. Giữa lúc thị trường đóng băng Vinhomes vẫn thu hút được thương vụ tỷ USD cho thấy "con gà đẻ trứng vàng" của VinGroup xứng danh "anh cả" trong làng BĐS Việt.

(Theo PVC)


Thương vụ M&A BĐS lớn nhất Châu Á. VHM

  • VHM sở hữu đất SẠCH khủng: Ocean Park 2,3; Vinhomes Cổ Loa; Vinhomes Đan Phượng; Vinhomes Cần Giờ .... hàng trăm triệu m2, trong số đó đa phần là quỹ đất sạch đầy đủ pháp lý.

Capitaland: Là tập đoàn BĐS thuộc chính phủ Singapore có quy mô hàng đầu thế giới chuyên về BĐS dòng tiền, họ có tiềm lực tài chính mạnh.

Việc bán 1 phần dự án (bán buôn) là điều hết sức bình thường như như bán 1 phần cho Masterise ... để cùng phát triển dự án nhanh chóng hiệu quả.

VHM sẽ thu được 1 lượng tiền lớn bất chấp giai đoạn khó khăn 2023 của thị trường BĐS để phát triển dự án và kinh doanh trong bối cảnh lãi suất cao.

Điều này cho thấy chỉ cần BĐS đẹp có pháp lý thì giá mềm là cầu luôn rất lớn.

AzFin Việt Nam

 

 

Thỏa thuận quy mô như vậy sẽ là một trong những thương vụ bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

  • Các cuộc đàm phán giữa CapitaLand  Vinhomes diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản của Việt Nam đang phải vật lộn với tình trạng khan hiếm tiền mặt.
-3218-1679056466.png

Dự án Ocean Park 3 của Vinhomes.

Vinhomes là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam, có giá trị vốn hóa thị trường là 8 tỷ USD và là công ty con của tập đoàn Vingroup. Còn CapitaLand, thuộc sở hữu đa số của Temasek Holdings, tập đoàn của chính phủ Singapore .

Một trong những nguồn tin của Reuters cho biết CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes, một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán, tuy nhiên nguồn tin của Reuters cho biết các cuộc đàm phán đã đạt đến giai đoạn nâng cao.

Trả lời phỏng vấn Reuters, CapitaLand Development không bình luận về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes, nhưng cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand. Chúng tôi không ngừng đánh giá các cơ hội đầu tư để mở rộng sự hiện diện của mình tại quốc gia tiềm năng này."

CapitaLand Development, công ty con của Tập đoàn CapitaLand, hoạt động tại 40 quốc gia, hiện đang phát triển mảng bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu thương mại và trung tâm dữ liệu cùng các doanh nghiệp khác. Công ty đã có một chuỗi các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại bốn thành phố của Việt Nam.

Vingroup từ chối bình luận về bất kỳ thảo luận nào với CapitaLand, nhưng nói rằng với tư cách là một công ty đại chúng, họ sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

Vingroup, tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, ô tô và bán lẻ, đang đầu tư hàng tỷ đô la để phát triển nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast. Vinhomes phát triển và sở hữu các dự án bất động sản thương mại và nhà ở tại Việt Nam.

Năm 2018, Vinhomes đã tách ra và niêm yết trên sàn chứng khoán. Lợi nhuận ròng của Vinhomes giảm 26% so với cùng kỳ xuống còn 29 nghìn tỷ đồng (1,23 tỷ USD) vào năm 2022, trong khi tổng doanh thu giảm 27% xuống còn 62 nghìn tỷ đồng. Cổ phiếu của Vinhomes đã giảm 10% từ đầu năm đến nay sau khi giảm 40% vào năm 2022.

(Theo Reuter)

 

 

Thanh Pham

Nó cạn tiền vỡ nợ bán tháo mà kêu ấm :))…

 

Trường PA

Nóng cái ji! Cạn tiền phải xẻ thịt ra bán buôn thôi chứ để bán lẻ thì biên LN cao hơn nhiều. Giờ anh ko làm giá úp sọt đc dân nữa thì anh phải bán sỉ 

 

Nguyễn Thị Dung  

Ông nhỏ bán tháo+ ông lớn bắt đáy, dấu hiệu bất động sản còn lâu mới hồi.

 

Nguyễn Quang Dũng

Lại chiêu trò liên kết nhau chuyển đổi lòng vòng. Mấy quỹ nghe rất kêu vào viết Nam toàn thực hiện bom tấn nhưng k thấy lợi nhuân đâu họ vẫn làm :)))

AzFin Việt Nam

Nguyễn Quang Dũng Nó là cty con của chính phủ Singapor không làm trò được đâu bạn à, nó sở hữu 1274 dự áb BĐS toàn cầu

Nguyen Viet Anh

Nguyễn Quang Dũng chuẩn rùi bán đất chuyển vốn sang VinFast sing chăng, trùng hợp ghê

Lemon Tree

không biết giá mềm 1 chút hay mấy chút. bán giá rẻ hay bán đc giá tốt. Không phải cứ bán đc là tin tốt

Michael Nguyễn

AZfin nói các mặt tốt của doanh nghiệp rất là hay, nhưng chưa thực tế. "Đất sạch" thế nào được định nghĩa là đất sạch. Các doanh nghiệp bđs hoàn toàn lấy đất như Vin được mà phải không ??? Lấy giá dân 360tr /sào rồi về phân lô lên bán với giá nhiêu. Dù rằng, tôi không phủ nhận, a V xây rất tốt và chuẩn chỉnh. Đền bù là một chuyển, a đi tới đâu đẩy giá lên đến đó, hay thật, a làm nào là xe xăng, điện thoại... a đưa về đâu

AzFin Việt Nam

Michael Nguyễn Đất sạch là hoàn thiện pháp lý, đóng thuế đầy đủ và bán cho dân là có thể ra sổ.

Công Phạm

Bán dự án thì không lãi mấy rồi. Xây ra bán theo khu hay toà mới lãi nhiều.

AzFin Việt Nam

Công Phạm Lãi lớn biên lợi nhuận khoảng 40% đó bạn nhưng lãi ít hơn so với tự làm hết:

1. Thiệt là: Lợi nhuận thấp hơn so với tự làm

2. Lợi: Có người cùng làm khiến dự án làm nhanh, làm đẹp thu hút nhiều đối tượng khác hàng, giá cho mảng bán lẻ tốt hơn

Tran Thy

Capital chuyen mua may du an gia chiet khau manh de lam du an cao cap rui kiem bon tien

Kta Kta Kts

Hình như BĐS đang nằm bất động nên phần Sản chắc chưa đc sáng trong 1-2 năm tới.

AzFin Việt Nam

Kta Kta Kts có 1 số tốt vẫn sản nhưng nhìn chung đa phần là không sản được bác ha!

Hippihien Hippi

Đúng lúc khủng hoảng chi tiền ra thâu tóm đơị ấm lên rồi bán . Tầm nhìn dài hạn

AzFin Việt Nam

Hippihien Hippi Capitaland làm bài bản + tài chính mạnh nên nhân lúc này thâu tóm

Duong Nguyet Pham

Vin Đan Phượng đền bù và làm hạ tầng dở dang. Chôn vốn nhiều trăm tỷ 3,4 năm rồi, qua sóng đất rồi thì k biết anh V còn để đến bao giờ. A V đói vã lắm rồi khi nuôi ông VF

AzFin Việt Nam

Duong Nguyet Pham Vin cũng phải làm từ từ từng dự án bác à, Oceanpark 2,3 ra cả chục ngàn biệt thự làm đã đủ toát mồ hôi hết công suất ngoài ra cũng xem cung cầu để đưa ra dần dần ko là biên lợi nhuận vừa mỏng lại chôn vốn

Vũ Chí

Chừng nào vinfast chưa có lời thì vhm có kiếm dc bao nhiều cug thế thôi

 

 

 

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

 

Bán đất giá rẻ
0906326879