Xuất khẩu sầu riêng đã đạt ngưỡng doanh thu trên tỷ đô của ngành nông nghiệp

Lượt Xem: 313 ||| Ngày Đăng: 2023-08-29 20:45:28 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Theo số liệu của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng năm 2023, xuất khẩu sầu riêng đã thu về 1,2 tỷ USD, đưa loại quả này chính thức lọt top tỷ đô nông nghiệp

 

 

Theo số liệu của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng năm 2023, xuất khẩu sầu riêng đã thu về 1,2 tỷ USD, đưa loại quả này chính thức lọt vào "câu lạc bộ xuất khẩu tỷ USD" của ngành nông nghiệp.

Trong bối cảnh Thái Lan, Philippines, Malaysia đều đã hết vụ thu hoạch sầu riêng thì khu vực Tây Nguyên của Việt Nam mới chính thức bước vào vụ sầu riêng. Theo đó, sầu riêng ở khu vực Tây Nguyên có thể thu hoạch từ tháng 8 - 11, là vùng duy nhất trên thế giới còn sầu riêng để bán từ nay đến cuối năm.

Từ thực tế này, đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho rằng, sầu riêng Việt Nam sẽ còn tiếp tục hút khách Trung Quốc, do vậy xuất khẩu sầu riêng có thể đạt 1,7 - 1,8 tỷ USD trong năm 2023. Được biết, mùa vụ sầu riêng của Thái Lan kéo dài từ tháng 4 - 8. Đây là lúc mà sầu riêng ngon nhất và được bày bán rộng rãi nhất ở Thái.

Vụ sầu riêng ở Việt Nam bắt đầu từ tháng 3 khi sầu riêng khu vực Tây Nam bộ vào chính vụ và kéo dài đến tháng 5; tháng 4 - 7 là thời điểm vụ sầu riêng chính vụ khu vực miền Đông Nam Bộ. Từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 là chính vụ sầu riêng của khu vực Tây Nguyên; sau đó từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau lại là vụ sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây. Nói chung là chỉ Việt Nam có sầu riêng ăn quanh năm.

Chúc mừng bà con, chúc mừng chú Đức đón đầu thành công sóng sầu riêng với vườn sầu hơn 1200ha. Tuy nhiên mua đất trồng sầu bây giờ liệu có thành công hay không thì vẫn là một câu hỏi cần giải đáp. Có vài yếu tố ace cần để ý đó là:

  • Tình hình cung-cầu của thị trường sầu trong 3-5-7-10 năm tới như thế nào ?

  • Chi phí đầu vào bao gồm: tiền mua đất + chi phí trồng và chăm sóc, trông coi, thu hoạch sầu riêng ?

  • Xác định thời điểm thu hoạch, đầu ra, giá cả sẽ như thế nào ?

Đầu tư bất động sản nông nghiệp, làm nông nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả, hãy nhìn tập đoàn HAGL với nguồn lực khổng lồ về tài chính cũng như nhân lực đã trầy trật ntn trong bao năm qua? Việc đi làm thương lái buôn sầu theo nhu cầu của thị trường dễ hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào bds sầu riêng, canh tác sầu riêng nên hãy cẩn trọng khi trực tiếp đầu tư, và cũng không nghe theo những cam kết về lợi nhuận rất hấp dẫn mà các cá nhân tổ chức đưa ra nhằm huy động vốn kẻo tiền mất tật mang.

(Theo Hoàng Chung)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !