Dr Thanh - Chủ tịch Tân Hiệp Phát giàu cỡ nào ? Người có tiền mặt nhiều nhất Việt Nam ?!

Lượt Xem: 2983 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 15:49:34 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

Dr Thanh - Chủ tịch Tân Hiệp Phát giàu cỡ nào ?

 

DR. THANH GIÀU CÓ CỠ NÀO?

  • Ông Trần Quí Thanh (sinh năm 1953), tốt nghiệp kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Đại Học Bách Khoa năm 1978 và Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Southern California University.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, hiện đang sở hữu hơn 40 loại sản phẩm như nước tăng lực Number 1, trà xanh Không Độ, trà thảo mộc Dr Thanh, nước ép trái cây Juicie, sữa đậu nành Soya, nước uống Number 1…

Trong năm 2014, Tân Hiệp Phát đạt khoảng 7.000 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 930 tỷ và lãi sau thuế 730 tỷ đồng.

Tân Hiệp Phát hiện sở hữu 4 nhà máy công suất hàng tỷ lít một năm, sản phẩm xuất khẩu đi 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ông Trần Quí Thanh đặt mục tiêu đến năm 2023, công ty sẽ cán mốc doanh thu một tỷ USD (khoảng hơn 23 nghìn tỷ VNĐ).

Năm 2012, nếu như "gật đầu" thương vụ của Coca Cola, ông Trần Quí Thanh còn được cho là đã bước vào danh sách những người giàu có nhất hành tinh 11 năm về trước.

Ngoài ra, Dr Thanh còn được mệnh danh là " Người có nhiều tiền mặt nhất Việt Nam "

Hiện tại ông không hề sở hữu cũng như nắm giữ các chức vụ Chủ tịch hay Giám đốc của Tân Hiệp Phát. Cổ đông lớn nhất của tập đoàn là vợ ông - bà Phạm Thị Nụ, sở hữu 54,4% vốn điều lệ. Phần còn lại thuộc về hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

 

Công ty Kim Oanh tố cha con Dr Thanh - Trần Quí Thanh lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bất động sản (chodat.com.vn)

 

Tân Hiệp Phát lợi nhuận 3000 tỷ mỗi năm

DR THANH VÀ NHỮNG CON SỐ CHỈ TÍNH BẰNG NGHÌN TỶ

  • Ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác bị tố cáo đã thực hiện hành vi “Lạm dụng tín nhiệm c.hiếm đ.oạt tài sản” là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 11/2020. Qua quá trình điều tra, hành vi của ông Trần Quí Thanh cùng các con đã đủ yếu tố cấu thành nên tội.

Trước khi vướng vòng lao lý, Tân Hiệp Phát được xem là một trong những "ông lớn" của ngành đồ uống trong nước với lợi nhuận sau thuế gần 3.000 tỷ đồng mỗi năm.

Năm 2019, tổng lợi nhuận trước thuế của nhóm Tân Hiệp Phát đạt 3.300 tỷ đồng trong khi tổng lợi nhuận của 2 ông lớn FDI là 3.700 tỷ đồng. Xét về lợi nhuận sau thuế, khoảng cách còn chưa đến 200 tỷ đồng.

Năm 2020, nhóm Tân Hiệp Phát lãi sau thuế hơn 2.600 tỷ đồng, Suntory Pepsi lãi 2.400 tỷ còn Coca-Cola lãi 839 tỷ đồng.

Trong vụ án liên quan đến Phạm Công Danh và Ngân hàng Xây dựng, ông Trần Quí Thanh và những người liên quan được chỉ ra có những khoản tiền gửi tiết kiệm lên đến gần 6.000 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty gia đình này cũng thành lập một loạt công ty bất động sản với tổng vốn điều lệ đăng ký lên đến gần 19.000 tỷ đồng, nhưng nhóm công ty này cũng nhanh chóng bị giải thể.

(Chợ Đất tổng hợp)

 

TIN NÓNG :

Dr Thanh - Trần Quí Thanh - Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát bị bắt tạm giam và khởi tố điều tra về cưỡng đoạt bất động sản tại Đồng Nai và TPHCM

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác