Đầu tư căn hộ quận 9 Vinhomes Grand Park The Origami phân khu vườn Nhật tại sao lỗ nặng ?!

Lượt Xem: 4233 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 19:14:02 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Đầu tư căn hộ quận 9 Vinhomes Grand Park The Origami phân khu vườn Nhật tại sao lỗ nặng

 

 

dau-tu-can-ho-quan-9-vinhomes-grand-park-phan-khu-vuon-nhat-tai-sao-lo-nang

 

ĐẦU TƯ CĂN HỘ QUẬN 9 VINHOMES GRAND PARK PHÂN KHU VƯỜN NHẬT TẠI SAO LỖ NẶNG ?!

- Kể từ sau tết tình trạng rao bán cắt lỗ căn hộ ở phân khu vườn Nhật ngày càng nhiều, đỉnh điểm giai đoạn cắt lỗ là tháng 5-6-7, khi nhà nước bắt đầu siết room tín dụng.

Cùng lúc các phân khu sau chính sách thanh toán tốt hơn, chất lượng cao cấp hơn, giá hợp lý hơn. Hai yếu tố này làm phân khu vườn Nhật c.h.ế.t, dù bán lỗ 300 triệu - 500 triệu vẫn không ai quan tâm.

Với số vốn bỏ ra 15% - tương đương 300 - 700 triệu thì đồng nghĩa NĐT (nhà đầu tư) bất động sản chấp nhận mất trắng, nếu không đủ khả năng trả nợ ngân hàng. 

- Lý do vì sao có làn sóng cắt lỗ ồ ạt như vậy?

Dĩ nhiên NĐT cũng có lỗi vì đã trả giá quá cao so với mặt bằng chung khu vực và bị động trong việc chuẩn bị dòng tiền. Nhưng hãy nhìn cách CĐT (chủ đầu tư) bán hàng để thấy nguyên nhân sâu xa!!!

- Chẳng khác gì đa cấp, họ không làm công việc tư vấn và môi giới mà chính họ dùng từ “ra quân” như kiểu đánh nhanh úp gọn. Mình không hề bịa. Nào là chiến dịch, nào là khẩu hiệu, nào là trận chiến, nào là đổ quân… Dự án sau với chưa tới 10.000 căn hộ mà tại lễ ra quân có hơn 10.000 sales (cộng với số lượng sales F2, F2.. có thể lên đến 20.000 người tổng cộng) - nhiều hơn số lượng căn hộ thì hiểu họ ra trận săn tìm khách hàng ráo riết như thế nào. Đến mức một số sales lâu năm phải thừa nhận: không dám bán vì sợ mất khách, sợ ảnh hưởng uy tín, không muốn khách của mình một đi không trở lại hay nhìn thấy khẩu hiệu của mình mà e dè. 

- Còn lại, rất nhiều sales chưa từng mua được căn hộ nào cho chính mình nhưng dám phũ đầu khách: dự án này không mua thì mua dự án nào? Không mua sau này nó lên đừng tiếc!

 • Lương 8 triệu, không vay mua thì bao giờ mới có nhà? Trong khi chính bản thân sales còn phải cắn răng đi thuê nhà trả tiền thuê hàng tháng, thuê mượn xe, mua quần áo đẹp làm hình ảnh để dụ dỗ người quen bạn bè tham gia hệ thống, cứ bỏ tiền cọc mua rồi chờ NH phê duyệt sau, phó mặc tiền của khách cho sàn quyết định. Sales tạo dựng hình ảnh giàu có thành đạt cho bản thân, check-in ở những địa điểm nổi tiếng sang chảnh, nói về những khoản đầu tư tiền tỷ của giới giàu và siêu giàu, nói về xu hướng sống tận hưởng nhưng họ không thể trả lời được: lương 8 triệu thì tiền đâu trả nợ ngân hàng, những tiện ích xa hoa CĐT giới thiệu như bãi biển nhân tạo, hồ cá Koi, biển hồ,… sau khi bán xong CĐT có duy trì bảo dưỡng không, ai chịu chi phí?
 • Thực tế cho thấy ở dự án tương tự nhưng cao cấp hơn, mới mức PQL (phí quản lý) hơn 20k/m2 mà CĐT còn bỏ phế thì liệu những tiện ích xa hoa mà CĐT hứa hẹn sẽ duy trì được đến bao giờ ở một khu thấp cấp hơn? Điều đó chứng tỏ, nhiều sales chưa hiểu bản chất của CĐT, chưa có kinh nghiệm đầu tư ở bất cứ dự án nào, chưa hiểu rõ vị thế của mình nhưng vẫn liên tục thổi phồng giá trị dự án. 

- Hồi mình đi làm ngân hàng, nhận thấy thế này, mỗi khi có sếp mới về họ dùng mọi cách để tăng số bất chấp, sau 3-4 năm công tác họ có hồ sơ: đã đạt KPI, đã đạt thành tựu,…rồi được đề bạt ví trí cao hơn, được đi nước khác, không quan tâm người kế nhiệm phải đứng ra giải quyết hậu quả để lại nặng nề như nào. Bất động sản cũng vậy. Căn nhà mua để ở trong suốt hơn 50 năm nhưng CĐT chỉ cần tích cực duy trì tiện ích đầy đủ trong khoảng 5 năm đầu, báo cáo lãi hàng ngàn tỷ rồi chuyển phát triển dự án khác. Còn dự án cũ, họ giao nhà cái quản lý và thu phí, cắt dần các hạng mục, để lại bên trong những cuộc đấu tranh của cư dân đòi khôi phục lại những tiện ích ban đầu CĐT đã hứa. Không phải là NĐT thực sự, không phải là cư dân thì mấy ai nhìn thấy những cuộc chiến đó kéo dài như thế nào, ảnh hưởng gì đến tài sản của mình.

 

- Vậy, cần làm gì để thoát khỏi mớ bòng bong này ?!

 •  Bán cắt lỗ nếu thật sự không kham nổi hoặc không thấy phù hợp với mục đích
 • Tham gia các group hội nhóm bất động sản, facebook cá nhân, zalo cá nhân… và cả truyền miệng để đăng bán hoặc cho thuê, đỡ phần nào gánh năng trả lãi ngân hàng 
 • Tham gia các diễn đàn cộng đồng dự án để tìm kiếm hàng xóm, tìm tiếng nói chung. Sức mạnh của cộng đồng đôi khi tạo nhiều áp lực cho CĐT, giúp giải quyết được khá nhiều khúc mắc
 • Nếu mua để ở, kiên nhẫn chờ đợi hoàn thiện hạ tầng khu vực, chờ những cú huých như hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… hoàn thành, đường vành đai 3 thi công/ hoàn thành…

- Dĩ nhiên dự án nào cũng có điểm mạnh điểm yếu, có căn này căn kia, mình không phủ nhận hệ sinh thái hoàn chỉnh của dự án này rất đáng để thu hút dân về ở, nhưng đã đến mức cắt lỗ thành làn sóng thì điểm yếu đã lấn át điểm mạnh và cần được cảnh tỉnh cho tất cả những ai có ý định đầu tư.

(Theo Admin Bất Động Sản)

 


Phối cảnh tổng thể dự án The Miyako Vinhomes Grand Park

Trở lại với đầu tư dự án căn hộ Quận 9, một phân khu chưa tốt không làm dự án bớt hot

1. Điểm lại bài viết về phân khu khu vườn Nhật

Vừa rồi Ad có bài phân tích về phân khu vườn Nhật, nhiều ý kiến đồng tình, bên cạnh đó cũng có vài bạn sales, khách hàng vào phản biện. Điều đó cũng là bình thường, và tốt thôi, vì chúng ta có thêm nhiều góc nhìn. Một ý mà các bạn đưa ra đó là không nên đổ lỗi cho sales, mà khách hàng phải là người chịu trách nhiệm chính với quyết định của mình. Và mấu chốt của vấn đề là do nhà nước siết chặt room cho vay. Nhiều người mua dự án với niềm tin (do được tư vấn) sau khi hết thời gian ân hạn thanh toán gốc/ lãi thì sẽ được bank cho vay để thanh toán theo tiến độ. Nay họ không được bank duyệt vay thì gặp khó khăn là hiễn nhiên. Cái này xét cho cùng cũng là một vấn đề khách quan, lúc sales bán hàng cũng không lường trước điều này. Câu chuyện còn nhiều vấn đề để bàn, nhưng công bằng mà nói, toàn dự án vẫn rất hot, vẫn là một điểm sáng tại thị trường bất động sản khu Đông.

2. Những ngày đầu tiên của dự án và sự dịch chuyển dân cư hiện tại 

Khi dự án còn trong giai đoạn giải toả mặt bằng, Ad có được em sales của sàn TGBĐS đưa đi tham quan dự án bằng… ghe máy. Sau khi đi tham quan một vòng ad mê tít vị trí của dự án, bởi được bao bọc bởi hệ sống sông ngòi, kênh rạch.. Thiên nhiên ưu đãi như máy điều hoà tự nhiên. Lúc nào khu vực cũng mát mẻ, dễ chịu. 

Quy hoạch đường Vành đai 3

Khi mà người ta chán không gian nhà phố chật chội, thậm chí nhà chung cư ở khu vực trung tâm, người ta có xu hướng tìm đến khu vực lân cận, mà quận 9 là lựa chọn tối ưu nhất. Giữa quận 7, Nhà Bà, Quận 2, Quận 9 thì Quận 9 vẫn tiềm năng nhất (ad dùng chữ tiềm năng chứ không nói là tốt nhất). Giá nhà không quá đắt như Quận 2, và ít bị kẹt xe giờ cao điểm/ ngập nước lúc triều cường như Q7, Nhà Bè… Về quận 9, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mua nhà vườn, hay mua đất xây nhà phố nên chung cư vẫn là lựa chọn tối ưu. Chỉ với 2-3 tỷ (tối thiểu) đã có căn hộ với đầy đủ tiện nghi từ tiện nghi trong căn hộ cho đến tiện nghi nội khu và những tiện nghi chung như biển hồ, công viên lớn… và trong lai còn có cả trường học, bệnh viện, TT thương mại…  

Nằm ngày các trục đường lớn và các tiện ích ngoại khu

Thực tế hiện nay có một sự dịch chuyển không nhẹ dân cư từ khu trung tâm về đây. Với nhiều lý do, trong đó vì môi trường sống tốt, giá mua/ giá thuê căn hộ vừa túi tiền, hay đơn giản là cư dân muốn phát triển công việc ở môi trường mới… là những nguyên nhân chính. Bạn bè của Ad không ít người chuyển về đây. Như trong nhóm admin của Ad tổng cộng 7 gia đình dọn về trong số 20 admin tổng cộng. Một tỷ lệ đáng kể.

The Beverly Solari - Vinhomes Grand Park | Thông tin chi tiết. Bảng giá [Mở bán 2022]

3. Những con số lạc quan

Dự án có nhiều phân khu, nên mỗi phân khu có một “cuộc đời” khác nhau. Như khu R,  trung bình đơn giá bán của cđt từ 36-40tr/m², giá hiện tại được giao dịch trên thị trường tầm 45 triệu/m². Tỷ lệ lấp đầy của khu R tương đối cao. Dĩ nhiên trong phân khu sẽ có căn này căn kia.. Chẳng hạn view phía Tây nắng chiều khó bán, view mát dễ giao dịch hơn, nhất là bán có lời, tệ nhất cũng lấy lại vốn, không cắt lỗ. Tỷ lệ chuyển nhượng thành công ở khu R cũng khá, thị trường cho thuê bắt đầu tốt, thậm chí theo quan sát của Ad, người nước ngoài bắt đầu về ở nhiều.

 Do là phân khu đầu tiên nên tiện ích có thể nói là đầy đủ, hàng quán ăn uống, siêu thị bên trong, chợ bên ngoài không thiếu gì. 

Một kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ của chủ đầu tư V là hãy chọn mua phân khu đầu tiên. 

Sau phân khu vườn Nhật là phân khu nghĩ dưỡng B, được truyền thông là phân khu cao cấp bậc nhất trong toàn dự án. Vị trí đẹp do nằm kế công viên lớn và cũng khá gần sông nên đặc trưng của phân khu này là “nghỉ dưỡng” quả không sai. 

Mặt dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhưng được dự đoán là chất lượng hoàn thiện nhỉnh hơn hai phân khu trước, mặt ngoài thẩm mỹ đẹp, có quy hoạch sảnh lễ tân (hai phân khu trước không có). 

Giá bán phân khu B được xem là hợp lý , căn view thường hướng nắng chỉ từ 45-60 tr, và đã lập kỷ lục bán được 4.000 căn chỉ trong 7 ngày....

 • Người mua đón nhận, kể cả chấp nhận mua chênh. Ad có quen 1 nhà đầu tư sành sỏi, anh ấy chọn mua căn giá rẻ và đã lướt cọc được. 

Các căn mặt công viên, view sông tầng cao luôn có tỷ lệ quan tâm cao.  Một số khách phải đặt booking từ vài đại lý để không mất cơ hội lấy căn như ý. 

Phân khu B và một phân khu khác đứng dưới tên thương hiệu của cđt Mas định vị phân khúc cao cấp. Nhà sang thì diện tích phải lớn. Diện tích lớn nên tổng giá căn hộ cũng đẩy lên cao 3PN 100m² đang dao động 7 - 8,8 tỷ. Điều đó khẳng định dự án này không chỉ dành cho giới có thu nhập trung bình, cho người trẻ tuổi mua căn nhà đầu tiên trong đời, mà khu đô thị mới rất có sức hút với những người thành đạt, giàu có.. sẵn sàng chi mạnh tay 80-88tr/m² ngang ngửa chung cư khu trung tâm. 

Một số thương hiệu đã bắt đầu đổ bộ. Như Trung Nguyen Coffee hiện có 5 cửa hàng, Highland Coffee thì sắp khai trương cửa hàng đầu tiên. 

Theo Ad, dự án này đặc biệt hơn dự án của cùng cđt tại Bình Thạnh ở chổ có khu nhà phố thương mại. Tương lai hàng loạt các dịch vụ sẽ mở ra. Từ văn phòng công ty, cửa hàng tiện ích, câu lạc bộ gym, spa, phòng khám, trường học, công ty bất động sản… Đáp ứng được việc làm cho hàng trăm/ hàng người người ngay tại khu đô thị. 

(Theo Admin Bất Động Sản)


BÁN CĂN HỘ QUẬN 9 - THE BEVERLY SOLARI - DỰ ÁN VINHOMES GRAND PARK

 

TẠI SAO PHẢI BÁN CẮT LỖ CĂN HỘ PHÂN KHU ORIGAMI CỦA VINHOMES GRAND PARK ?!

Bài viết dưới đây là chủ đề nóng và nhạy cảm lúc này vì là điều đau đầu của rất nhiều chủ nhà sở hữu căn hộ Origami, em vừa là sale vừa là chủ nhà sở hữu căn hộ, nên em cũng hiểu được phần nào tâm trạng của chủ nhà.

1. Nguyên nhân dẫn tới việc cắt lỗ căn hộ Origami xuất phát đến từ đâu?

- Nguồn cung vượt cao so với nhu cầu ở thực : với số lượng hơn 20.000 căn hộ của phân khu origami và rainbow gấp 2 lần so với dự án Vinhomes Central Park, dẫn tới người mua có quá nhiều sự lựa chọn.

- Tiện ích nội khu có thể nói là vượt trội so với các dự án hiện tại ở quận 9, nhưng hiện tại chưa hoàn thiện hết ( ngoài công viên 36 ha và trường học vinshool và xe vinbus ), còn thiếu trung tâm thương mại Mega mall, bệnh viện Vinmec và Tòa nhà văn phòng 45 tầng.

- Kết nối dự án đến các quận khác của thành phố chưa hoàn thiện, đường Nguyễn Xiển, và Nguyễn Văn Tăng, hai trục đường chính kết nối dự án với các khu vực khác đang quá nhỏ so với nhu cầu đi lại của cư dân, tương lại thì mong đợi vào đường vanh đai 3 và tuyến Metro số 1

- Nguyên nhân cuối cùng cũng là nguyên nhân chính là mức giá mua vào của mỗi căn hộ và tỉ lệ đòn bẩy ngân hàng, cũng như số lượng căn hộ của mỗi cư dân: khi tỉ lệ đòn bẩy quá cao 80 % trăm giá trị căn hộ và giá đầu vào cao gấp rưỡi so với phân khu Rainbow.

2. Có nên tiếp tục giữ căn hộ hay bán cắt lỗ, đem vốn về?

- Liệu Vinhomes quận 9 có tăng giá sau khi hoàn thiện hết tiện ích Mega Mall (dự kiến quý 4/2022 đưa vào vận hành) và Bệnh viện Vimec được đưa vào sử dụng ( chưa có thông tin), kết nối thuận tiện hơn khi tuyến Metro và đường Vanh Đai 3 ( hai dự án trọng điểm của thành phố).

- Khi tăng giá thì giá trị căn hộ có đủ để trả lãi ngân hàng đã bỏ ra, điều này thì chỉ có thời gian mới trả lời và phụ thuộc rất lớn vào giá đầu vào của mỗi căn hộ và tỉ lệ sử dụng đòn bẩy ngân hàng.

- Việc sử dụng căn hộ trong thời gian chờ chuyển nhượng giúp trả lãi vay ngân hàng: điều này phụ thuộc vào mỗi chủ nhà cân nhắc để phù hợp với công việc và chổ ở của mình để tiện việc đi lại và quản lý căn.

Suy cho cùng thì việc đầu tư lướt sóng căn hộ trong Vinhomes Quận 9 là một điều khó, phải nắm rõ thị trường, sử dụng đòn bẩy hợp lý, còn việc mua ở làm cư dân và gắn bó lâu dài với Vinhomes Quận 9 đối với riêng cá nhân em là xứng đáng với những tiện ích Vin mang lại, cũng như một môi trường học tập tốt cho con cái và là nơi nghĩ dưởng cho gia đình.

Bài viết trên dựa trên cảm nhận và bài toán tài chính của riêng cá nhân em, mong được sự ủng hộ của các anh chị cư dân.

(Theo Đinh Quang Vinhomes)

 

Ho Quang Man

Bài phân tích với mong muốn mọi người nhìn nhận ra vấn đề. Từ cách bán hàng, cách truyền thông, PR quảng cáo, đến quan tâm hơn khách hàng của mình, nếu số đông họ gặp khó khăn từ giao dịch đó..  Và cũng mong các bạn khi mua bđs thì đừng cảm tính, đừng cả nể, đừng bị ai dẫn dắt… vì hậu quả xấu thì chỉ một mình lãnh…

Thực sự ngạc nhiên khi biết bạn bè quanh mình rất nhiều người mua phân khu này. Lúc mua thì im im không nói, giờ nhắn tin tới tấp than vãn nào là cắt lỗ, nào là ra hàng không được.. haizz

Có thể nhiều bạn sales sẽ không thích nghe những lời đắng, nhưng sự thật mất lòng, thuốc đắng dã tật. Một lúc nào đó các bạn sẽ nghĩ lại.

Ho Quang Man

Dĩ nhiên dự án nào cũng có điểm mạnh điểm yếu, có căn này căn kia, nhưng đã đến mức cắt lỗ thành làn sóng thì cần phải nhìn nhận vấn đề.

Bat Ngo Khong

Hồ Quang Mẫn Dĩ nhiên dự án nào cũng có người lời, người lỗ. Nhưng phải nhìn nhận bản chất vấn đề thì dự án bất động sản phải qua các bạn sale, mà 90% các căn đang rao bán hiện tại thì đang sang nhượng lại với giá chủ đầu tư (có thể lỗ là lỗ chi phí thuế + dịch vụ hoặc huề vốn vì có những voucher các căn đã sử dụng) thì nếu người mua đang có nhu cầu mua để ở thì ko nói nhưng có rất nhiều người cũng muốn mua đầu tue mà lên Mạng search toàn là Bán cắt lỗ không thì ai vô xem cũng bị nhột hết

Hoang My

Ho Quang Man lướt zalo/fb bạn bè ... thấy ai cũng chạy bán dự án Q9 rầm rộ, trong khi khách hàng em thì rao bán đổ bán tháo. 

Năn nỉ nhờ bán giùm, lỗ 100tr, hoa hồng 3%. Mà bán cũng không được ... vì hàng xóm xung quanh cắt lỗ 300-400 triệu

Quang Tran

Nếu cđt biết đến win - win, biết bảo vệ khách hàng thì họ đã có hàng vạn khách hàng trung thành bảo vệ lại một cách tuyệt đối, danh tiếng càng vang xa. Hy vọng những lời thẳng / thật thế này thức tỉnh họ mà thay đổi cách quản lý điều hành.

Nguyen Hung

Chết những ai đầu tư ngắn hạn, theo anh thì VHGP khoảng 3-5 năm nữa sẽ là khu BĐS đầy tiềm năng.

Seriata Hop Nguyen

Khu Đông bị thổi phồng quá mức. Sang Phú Mỹ Hưng để thấy đường sá, chất lượng sống thế nào mà giá cũng chỉ ngang ngửa Q9, trong khi về trung tâm gần hơn

Huy Tran

Serita Hop Nguyen pmh bị cái kẹt 2 cái cầu kênh tẻ với bên nguyễn tất thành - chứ ko là pmh ngon hơn gaps nhiều lần nữa

dù hiện tại vẫn ngon

với nằm dưới gió khu bãi rác theo mùa ????

Nhat Huy

Serita Hop Nguyen khu đông là quan 2 với 1 phần nhỏ q9 giáp q2 thôi bạn ơi. Cái hóc bà tó vin q9 mà cũng bắt quàng làm họ với khu đông thì khác gì bảo nhà bè với pmh là một?

Nguyen Tr Binh

Nhat Huy PHM không từ quỹ đất Nhà Bè ra thì ở đâu ra mà là một hay hai, sắp tới nếu chuyển hướng theo dự định cũng lại trở về một

Nhat Huy

Nguyễn Tr Bình ờ, thì nhà bè cũng giống pmh nhỉ. sales như chú thì khách ko cắt lỗ cũng uổng.

Jenny Doan

Bài phân tích chính xác 1000/1000 ! Phí quản lý 19k chưa VAT, DA ngay trung tâm TP còn đủ thứ vđe phai đối mặt tranh đấu mỗi ngày. PQL ở đây chỉ bằng 1/3 đương nhiên CDT fai cắt dvu tối đa có thể. Tiền nào của nấy thôi. Hy vọng  lắm, thất vọng nhiều !

Bat Ngo Khong

Phải đánh giá rằng, Bài này Admin viết hay và đúng bản chất của các dự án Bất động sản nói chung và Grand Park nói riêng. Mặc dù về Grand Park còn nhiều điều để nói nữa, nhưng nhiêu đây là quá xuất sắc

 

Mạnh Tường Nguyễn

Vin quận 9 mua ở chứ ai mua đầu tư như con cá nằm trong chảo dầu

Hung Ngo The

Nhiều bài lùa gà lắm. Sắp tới là yêu cầu nộp hồ sơ làm sổ. Ko nộp cũng sẽ khó khăn, nộp thì coi như hết cửa cắt lỗ. Mà nộp xong khi nào có sổ cũng chưa biết.

Nguyen Thang

Haizz cần lắm phía CĐT quan tâm lại KH đã mua phân khu Origami chứ ko mang tiếng cả hội

Hoang Trung

Trước mắt trong lúc KH bán lỗ rất mong CĐT đồng cảm, chia sẻ khó khăn...giảm thêm miễn phí Quản lý.. 
(Masteri miễn 3-5 năm Phí QL)

Huỳnh Minh Trí

Bán bằng mọi giá để lấy tiền hh đó anh

Lê Thảo

Huỳnh Minh Trí Đúng đó bạn, mình thấy rõ việc sale ORI bán cho mình là nhắm đến hh của sale thôi. Mình ôm, mình khổ, mình lỗ,....mình chịu. Mình đặt bút kí mua xong là sale phủi tay luôn.

Hoàng Trung

Thấm từng câu , từng ý
Giờ ko làm sao bán đc cho KH, nhìn cắt lỗ mà bất lực

Ho Quang Man

Hoàng Trung Lúc trc a thấy e bức xúc rất nhiều dù e làm sales chứ k phải khách hàng. Điều đó là đáng quý e à..

Hoang Trung

Admin Bất động sản  nhìn giá các phân khu sau mở bán, Sales ai cũng biết hết anh..
Thị trường chung đi xuống, CĐT buộc ra giá mới, CS mới hấp dẫn hơn

Hoàng Phương

Hoàng Trung niềm tin sẽ bị đánh mất anh ah, có người bạn em nói Vin làm chẳng có kế hoạch gì hết, nhìn giá Origami như Beverly mà chất lượng nhà và dịch vụ thì ngang Rainbow ah anh. S6 vs S3 chênh lệch hơn 1 tỷ mấy căn 2 PN, em thà chọn mua phân khu rẻ nhất hoặc mắc nhất, cũng ko dám mua Origami. 

Bat Ngo Khong

Admin Bất động sản Về hạ hầng đường sá xung quanh thì ảnh hưởng đến ngân sách, kinh phí bồi thường chậm thì ko nói. Nhưng về các tiện ích trong nội Khu vẫn còn nhiều chổ chưa làm hay chưa đề bù xong mà đã quảng cáo rồi. Và thật sự Công viên 36Hecta thì có đủ 36 Hecta không ? Hay phải cộng thêm các công viên đã có và đang sắp sửa làm tiếp thì mới đủ 36 Hecta. Nếu đúng như vậy thì nên gọi là Công viên Trung tâm thì chính xác hơn

Huynh Ruby

Hoàng Trung giá hiện tại khách muốn bán là nhiêu tiền 1 m vuông hả bạn?

Hoang Trung

Huynh Ruby dao động 60-70tr/m²
Có căn đột biến 75-85tr/m²
46m² từ 2,3tỷ -2,5 - 2,7 - 3 - 3,5tỷ

Admin Bất Động Sản

Hoàng Trung đơn giá gần bằng các chung cư cao cấp ở Bình Thạnh.

Hoàng Trung thiết kế thì k có gì để chê, nhưng vị trí dự án, tiện ích thiếu chẳng hạn k có lễ tân, bảo vệ trực sảnh.. mà giá bán như vậy thì hơi thiệt thòi cho khách hàng

Huynh Ruby

Hoàng Trung giá này khá cao. Nếu mua chỉ trả trước 20 đến 30 %, số tiền còn lại 2 năm nữa trả thì may ra. Giá này cđt thiết lập cho tương lai

Hứa Quang

Huynh Ruby bên Lumiere của CĐT Masterise em thấy chuẩn hơn vì là vị trí trung tâm của toàn dự án.
Là khu Compound - Có sảnh lễ tân , tiêu chuẩn và tiện ích nội khu cũng cao cấp.

.Giá ~60-65tr/m2 cho căn view nội khu đẹp 
Các căn view VĐ3 thì ~50-55tr/m2.

.Nhưng vì là tiêu chuẩn cao hơn nên diện tích công năng sử dụng của căn hộ cũng lớn hơn. Thành ra căn hộ 2pn ~72m2 . Cấu thành giá
 ~4,3 tỷ.

Nhưng chính sách khá tốt là chỉ thanh toán 15% và miễn lãi 24 tháng.
Tức từ thời điểm nhận nhà là 14 tháng mới bắt đầu góp bank cho phần vay 80% còn lại !
Miễn phí QL 3 năm

Duong Phat

Hứa Quang 2pn mà 4ty3 chưa vat. Như vậy loanh quanh 4ty7 thành tiền xong rồi vô ở phải lam nội thất linh tinh cũng phải 5ty cho căn 2pn đẹp 72m2. Thôi cầm tiền đấy lên masteri thảo điền T5 mua ở cho lành lại ở xung quanh Tây sang chảnh. 

Nguyen Hoang Anh

Theo quan điểm cá nhân : quy luật cung cầu , cung vượt qua cầu thì sinh ra dư ,và dư sinh ế , 44 ngàn căn hộ, lộ trình của V.i.n là 10 năm

Huỳnh Minh Trí

Nguyễn Hoàng Anh năm sau ls vay lên 15 16% khu này tan hoang

Nguyen Hoang Anh

Huỳnh Minh Trí Anh ko sợ đung chạm hả Anh, coi chừng bay nick Facebook ấy

Huỳnh Minh Trí

Nguyễn Hoàng Anh nói sự thật mà, cho đòn bẫy cao quá hihi. Đòn bẩy nhiều mà ls tăng thì sớm muộn cũng bán cắt lỗ thôi

Quan Dang

Huỳnh Minh Trí ủa mình nhớ vay tech có giới hạn tối đa ko qua 13% mà.

 

Nga Tran Land

Đúng quá nè anh,giá quá cao nên người mua ở ko thể tiếp cận được,nhà đầu tư ôm ko ra được,bắt đầu thấy sợ và cắt lỗ là chuyện dễ hiểu

Nguyen Minh Ta

Tân cảng đc giá thì 3 năm còn q9 thì 5-6 năm ???? mới tăng giá dể hiểu mà sale nói 1 phát ăn ngay thì chịu.

Nguyễn Hải

Đây chắc là trong nam, còn ngoài bắc thì có khu của anh voong bên hy chắc cũng ko khá gì hơn. 

Kim Anh Tran

Hi..khu Vin Q9..khi định đầu tư... mình đã "ko thích từ cái nhìn đầu tiên.." rùi
Đường giao thông nhỏ hẹp.. cả khu như 1 cái túi.. mùa mua quãng y từ s.g ngập ."phố bỗng là dòng sông uốn quanh...kkk

 

Phạm Dương

ĐANG NÓI VỀ KHU VƯỜN NHẬT HẢ BÁC

Hannah Yuki

Khi mình 21-22 tuổi mua được căn hộ đầu tiên cũng cảm thấy mình thật tài giỏi, nhìn những người mua khác bị CĐT lùa gà và cười chê họ. Sau hơn 10 năm, trải qua nhiều dự án thì thấy có hiểu biết kinh nghiệm mấy cũng sẽ sai lầm đâu đó ít nhất 1 lần. 
Tại sao nhà nước phạt nặng tín dụng đen trong khi người vay chủ động mượn tiền, tại sao phạt quảng cáo sai sự thật trong khi người mua có quyền đọc thông tin và tìm hiểu sản phẩm trước khi trả tiền? Rất nhiều người mua căn hộ Q9 là những người còn trẻ, lần đầu mua nhà. Họ không được tư vấn chỉ phù hợp để ở chứ lướt sóng sẽ rất khó vì cung nhiều, giá gốc cao. Họ không được tư vấn sau 2 năm ân hạn họ phải trả nợ NH với mức lãi suất thả nổi chứ không được ưu đãi, vay 1 tỷ riêng tiền lãi khoảng 10tr/tháng chưa tính gốc. Họ không được tư vấn NH có thể ngưng cấp tín dụng kể cả với những phương án vay đã được duyệt nếu NN siết cho vay bđs nên phải dự trù cả rủi ro này. Nhiều vấn đề nữa họ không lường trước. Suy cho cùng họ thiếu kiến thức nên sa chân, thì giờ tất cả thiệt hại họ đã phải gánh, mất tiền dành dụm, không nhà ở, mất lòng tin,... 
Còn CĐT thì vẫn ung dung báo lãi, phát hành thêm cổ phiếu trái phiếu, phát triển dự án khác lùa thêm gà mà không ai được đụng tới sao? Đổ hết lỗi tại người mua tham và ngu sao? Không cần cảnh báo gì cho những người đi sau sao? Hành xử như vậy là dung túng cho cái xấu và đạp chết nạn nhân, không cho họ còn lòng tin vào XH này nữa.

Hồ Quang Mẫn họ chưa đủ trải nghiệm để hiểu vấn đề luôn nằm ở 2 phía. Hiện tại người mua chịu hoàn toàn thiệt hại còn người bán thì chưa thiệt gì cả. Mặc nhiên cho CĐT làm đúng, không sai gì thì sẽ còn nhiều đợt bùng nổ bán lỗ tài sản và người mua lại tiếp tục vừa bị mất tiền vừa bị chửi ngu. Còn nhà cái luôn thắng mà còn đc bênh vực.

Hồ Quang Mẫn

Hannah Yuki nảy giờ nhiều người đổ lỗi cho khách hàng, bảo ng bán nói gì là việc của ng bán, ai bảo quyết định mua. Có người còn chửi ng mua thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm thì ráng chịu…. bla bla… Cứ để tình trạng cắt lỗ tràn lan đi, cơ quan quản lý sẽ có động thái ngay thôi.

Lê Thanh

thật sự thất vọng vì CĐT làm giá vườn Nhật còn cao hơn giá Beverly . Khi bán phân khu này tụi em hi vọng rất nhiều vào những phân khu sau để tạo tiền đề cho Ori ổn định nhanh.
Ai ngờ CĐT làm giá tụi em sales cũ khóc k nổi luôn anh ạ

 

 

Bat Ngo Khong

Lê Thanh Khi a đặt bút xuống ký Beverly thì theo a tìm hiểu và nếu đúng như cam kết của CĐT thì a thấy đáng để mua, còn các khu khác mà giá như vậy thật sự quá cao. Mà mua Vin thì thường bỏ tiền ra để mua tiện ích nhiều hơn, chứ so về giá thì có nhiều kênh để lựa chọn

Duyen Nguyen Thi

3 năm nữa thì ko lỗ. Nhưng giờ cũng gần là đỉnh rồi. Còn 5 năm sau thì chắc chắn lời. Vin nơi phù hợp cho người đi thuê và người mua giữ tài sản. Vin nơi phù hợp cho người đầu tư dài hạn và tìm kiếm cơ hội mới. Vin phù hợp cho ai liều lĩnh đánh nhanh rút gọn... cũng ko ai sai. Mỗi người 1 sự lựa chọn. Nhưng đồng quan điểm về vấn đề tài chính cũng như sự tìm hiểu của anh trong bài viết trên.

 

Nguyen Vu

Phí quản lý cao hay thấp còn phụ thuộc số lượng căn hộ hay diện tích sàn sử dụng nửa. Nếu nhiều như Vinq9 thì vẫn ổn. Không thể so sánh dự án quy mô 1, 2 block với dự án vài chục block được.

Ha Hong

Bài viết phản ánh quá đúng thực tế ở cái tạm gọi là chợ này. Khủng khiếp nhất là chiêu LỄ RA QUÂN. Đội quân trên 10000 lính, với mức thưởng béo bở nếu kéo được 1 con mồi. Vậy nên bất chấp hết, 10k lính thi nhau rót mật vào tai khách hàng, không cần quan tâm đến gia cảnh nhà người ta ra sao.

Không chỉ ở khu vườn Nhật, những khu sau cũng chả khá hơn được là bao.

Cám ơn Ad đã thắp lên một ngọn đèn để nhiều người được nhìn thấy rõ.

Phú Huỳnh

Tự hào vì không bán được căn nào ở Origami vì chính em cũng thấy phân khu này bình thường m&agrav

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác