BÍ QUYẾT KHIẾN KHÁCH HÀNG ĐI BÁN HÀNG CHO MÌNH TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Lượt Xem: 261 ||| Ngày Đăng: 2023-10-05 22:03:13 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

TOP 1 BÍ QUYẾT KHIẾN KHÁCH HÀNG ĐI BÁN HÀNG CHO MÌNH MÀ 100% SALES KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

 

BÍ QUYẾT KHIẾN KHÁCH HÀNG ĐI BÁN HÀNG CHO MÌNH

TOP 1 BÍ QUYẾT KHIẾN KHÁCH HÀNG ĐI BÁN HÀNG CHO MÌNH MÀ 100% SALES KHÔNG NÊN BỎ QUA.

Sai lầm mà bất cứ sales nào cũng gặp phải khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình đó là mindset "mua đứt bán đoạn”, tức là khi bán được mặt hàng xong quên khách luôn, vĩnh biệt luôn.

Ăn tiền hoa hồng xong 1 đi không trở lại, mặc kệ khách vì nghĩ mình đã làm tròn bổn phận bán hàng. Đây là tư tưởng tuyệt đối mình nên tránh nếu như mình muốn đi xa trong nghề.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ 1 bí quyết có thể khiến khách hàng đi bán hàng cho mình.

 • Bất kỳ mối quan hệ nào mình cũng cần phải nuôi dưỡng. Cũng giống như trồng 1 cái cây, mình cũng phải bón phân tưới nước chứ không phải mua về trồng xong để đó đợi nó lớn lên được. Khách hàng cũng vậy. Nhiều khi khách mua hàng mình rồi khách chưa thật sự tin mình đâu các bạn. Nó cần có thời gian để chứng minh. Ví dụ các dịch vụ hậu mãi, hoặc có sự cố gì khách hàng gọi mình đều có mặt và khắc phục. Sau nhiều lần như vậy thì khách hàng mới tin tưởng mình. Vậy làm sao để thân thiết với khách hơn?

 • Trong 1 lần training nhân viên, tôi có hỏi 1 bạn nhân viên của mình, là em có bao nhiêu khách hàng? Cậu ấy trả lời 20. Vậy trong số 20 người đó, bao nhiêu người em biết được họ tên, ngày sinh nhật và địa chỉ? Em ấy trả lời chắc tầm 10. Tôi hỏi tiếp, vậy trong 10 người đó, bao nhiêu người em biết được thêm sở thích, thu nhập, gia đình con cái dòng họ người ta? Em ấy cứng người, gãi đầu gãi tay, dạ không có ai hết. Trường hợp này khá phổ biến nha các bạn. Nhiều sales nghĩ mình rất hiểu khách hàng, nhưng khi đào sâu vào thì hầu như chưa 1 ai nắm được thông tin KH kỹ càng.

Nếu như vậy bạn nghĩ bạn có thân thiết với khách hàng tới mức họ đi bán hàng cho mình chưa? Tất nhiên là chưa. Vậy làm cách nào để trở nên thân thiết hơn tới mức KH cần gì là hú mình, hư ống nước cũng gọi, ăn ngủ không được cũng gọi, ly dị cũng gọi. Đơn giản lắm, mình chỉ cần làm 1 bước sau: Lập file excel để quản lý tất cả các thông tin khách hàng.

 • Vậy thông tin này bao gồm những gì? Ngoài những thông tin cơ bản ra, mình cần phải biết càng chi tiết càng tốt, sở thích, sở ghét, thu nhập chi tiết, kế hoạch tài chính, lịch sử mua hàng, gia đình con cái dòng họ bạn bè thân thiết, thói quen sinh hoạt hàng tuần…

 • Lễ lộc sinh nhật đều chúc mừng hoặc tặng những món quà nhỏ để quan tâm khách. Tới mức khi nhắc tới KH đó mình nắm từng chân tơ kẽ tóc thì lúc này mức độ thân thiết giữa bạn và khách hàng đang rất cao, có thể khiến KH tự tin đi bán hàng giùm bạn bằng cách giới thiệu cho những người xung quanh.

 • Tất nhiên danh sách này không phải ngày 1 ngày 2 mình hoàn thành mà nó thể mất cả đời, vì bán hàng là sự nghiệp của bạn, danh sách khách hàng ngày 1 tăng lên, cứ thế mình chăm sóc cặn kẽ, sau này mình sẽ có tầm khoảng 10 gia đình thân thiết thì câu chuyện họ đi bán hàng cho mình là điều tất nhiên.

 • File quản lý này hay ở chỗ, ví dụ trong portfolio khách hàng của mình, có anh A gọi bạn hỏi “dịch vụ tư vấn du học”, bạn không biết tìm ở đâu thì mới vạch bí kíp này ra tra, thì thấy anh C đang làm tư vấn du học. Đây là cơ hội để bạn móc nối 2 khách này với nhau. Vừa tương tác được khách cũ, vừa tạo được cơ hội làm ăn cho khách mình. Vậy thử hỏi, sau này khách cần mua hàng gì khách kiếm ai? Kiếm bạn chứ ai nữa.

Vậy nên, nhiều khi mình không cần phải đi đâu xa để kiếm khách. Kinh nghiệm của tôi là cứ chăm sóc thật kĩ khách cũ, tạo dựng niềm tin với họ thì 1 ngày không xa, họ cũng sẽ đi bán hàng giúp mình.

(Theo Andy Nguyen)


 

Hoàn Nguyễn

Tôi đồng ý với quan điểm của Andy Nguyen về bí quyết khiến khách hàng đi bán hàng cho mình. Mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng là một mối quan hệ win-win, trong đó người bán hàng không chỉ đơn thuần là bán hàng mà còn là xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Khi mối quan hệ này trở nên bền chặt, khách hàng sẽ tin tưởng người bán hàng và sẵn sàng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của người bán hàng cho những người xung quanh.

Để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, người bán hàng cần chú ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về khách hàng. Điều này bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, nhu cầu,... cũng như các thông tin chuyên sâu hơn về công việc, gia đình, bạn bè,... của khách hàng.
 • Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt. Điều này bao gồm chất lượng sản phẩm/dịch vụ, dịch vụ khách hàng,...
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Điều này bao gồm hỗ trợ trước, trong và sau khi bán hàng.

Việc lập file excel để quản lý thông tin khách hàng là một cách hiệu quả để giúp người bán hàng hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. File excel này nên bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,... cũng như các thông tin chuyên sâu hơn về công việc, gia đình, bạn bè,... của khách hàng.

Ngoài ra, người bán hàng cũng có thể sử dụng các công cụ CRM (Customer Relationship Management) để quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng mối quan hệ với khách hàng:

 • Khách hàng là trung tâm. Mọi hoạt động của người bán hàng đều phải hướng tới sự hài lòng của khách hàng.
 • Tôn trọng khách hàng. Người bán hàng cần tôn trọng khách hàng, dù họ là ai, họ có nhu cầu gì.
 • Thẳng thắn và trung thực. Người bán hàng cần cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và trung thực về sản phẩm/dịch vụ của mình.
 • Kiên nhẫn và thấu hiểu. Mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng cần được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và thấu hiểu.

Tóm lại, bí quyết khiến khách hàng đi bán hàng cho mình là xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Mối quan hệ này cần được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, thấu hiểu và tôn trọng.

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác