Khách hàng mua bất động sản : Họ là những ai

Lượt Xem: 227 ||| Ngày Đăng: 2023-10-07 09:43:07 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

CÁC NHÓM NGƯỜI MUA TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Đức Lê)

CÁC NHÓM NGƯỜI MUA TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Hồi khi mới thành lập Remaps, mình đã phân tích các nhóm đối tượng, trong đó đối tượng Mua mình tách ra các nhu cầu như sau:

1_ Mua để dành: Nhóm này thì có tiền là đi mua BĐS, như một kiểu để dành vàng bạc thôi. Có một câu mình nghe một người cao tuổi nói là "Nguyên tắc để giàu có là ít tiền thu mua vàng, nhiều tiền thì mua đất". Đại khái đất lúc này như một món hàng dùng để tích luỹ tài sản thôi chứ không có mục đích quan trọng khác.

2_ Nhóm mua để ở ngay: Nhóm này "Mắc ở" dữ lắm rồi, nên cần phải mua để ở thôi: Nhóm này về cơ bản sẽ quan tâm nhiều đến nhu cầu thật, thích đi tìm hiểu nhiều nơi, coi kỹ, tìm được sản phẩm thích thì giá có cao hơn chút cũng không sao, cơ mà nhóm này mua 1 lần rồi thôi, vì họ cũng đâu có nhu cầu mua nhiều lần.

3_ Nhóm mua để ở nhưng mà chưa có tiền: Nhóm này cũng mắc ở nhưng tiền ít nên phải chơi bài tìm hiểu thôi. Nhóm này rất thích đi tìm hiểu thông tin, và ngày ngày đều mong thị trường sụp để mua được nhà giá rẻ với số tiền hiện có. Đây là nhóm mà hay có các động thái than thị trường BĐS giá cao.

4_ Nhóm nhà đầu tư không chuyên: Là làm một cái gì khác nhưng có tiền thì đam mê lướt sóng, và khi thị trường lên thì dễ đi theo cảm xúc. Thời điểm này nhóm nay "ôm lửa" nhiều. Đặc thù nhóm này là năm thanh nữ tú có tiền, có địa vị, có trình độ, cái gì cũng tốt chỉ có một thứ ít tốt là CIC. Có người nếu rút không kịp thì chắc sẽ mất mấy năm tiền tích trữ nếu mà dính phải một số BĐS cùi mía.

5_ Nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Bất động sản là lẽ sống. Nhóm này hiện nay có thể phân thành 2 nhóm: Nếu tham vọng cao thì giờ khổ, còn nếu làm chậm chậm từ từ thì giờ sống khoẻ, nhưng có vẻ nhóm sống khoẻ sẽ nhiều hơn, vì với thời gian dài đi lăn lộn thị trường thì họ đủ kinh nghiệm để ngửi được mùi của thị trường.

Sốt đất xảy ra khi có sự tham gia chính của nhóm NĐT chuyên nghiệp cùng với nhà đầu tư không chuyên. Một số NĐT chuyên nghiêp sẽ tạo ra các Games cho các nhà đầu tư không chuyên tham gia với những cam kết, mô tả lợi ích cực kỳ đẹp và sáng. Đương nhiên khi thị trường tốt thì sáng và đẹp thật, thị trường xấu thì mới xuất hiện mặt đen với tối. Nhưng nhìn chung đó cũng là bình thường.

Thị trường ổn định hay không tuỳ thuộc vào nhóm đầu tư không chuyên và đầu tư chuyên nghiệp, ấy là mình nghĩ thế. Thời gian rồi, khi thấy người người, nhà nhà tham gia vào BĐS là bắt đầu thấy có chuyện.

Trong lớp học FS của mình, mình vẫn nhắc đến trong quá khứ có những lời chào mời kiểu như "Anh/ chị chỉ cần 300tr sau 6 tháng sẽ kiếm được 150tr", những lời chào mời như thế này hoàn toàn đúng và thực hiện được trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, nhưng sau đó thì bắt đầu có chuyện. Lý do có chuyện là câu trên chưa đủ, câu đủ là:

"Anh/ chị chỉ cần 300tr sau 6 tháng sẽ kiếm được 150tr với điều kiện hoàn hảo.
Còn nếu điều kiện không hoàn hảo, thì anh/chị phải có 900tr và có thu nhập sau khi chi tiêu dôi ra được khoảng 45-50tr/tháng để sở hữu BĐS này".

Tình hình hiện nay, theo quan sát của mình thì nhóm Nhà đầu tư không chuyên đang bị "Tổn thương sâu sắc", những tổn thương này có thể mất tận 4-5 năm mới hàn gắn lại được. Còn nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì ngoài những NĐT sống khoẻ, một số NĐT khác thì có thể mất nhiều chục năm mới phục hồi được.

Và vì sự tổn thương của nhóm nhà đầu tư không chuyên, nên thị trường để vận động mạnh mẽ lại thì cần thời gian chữa lành vết thương.

Nếu biết được có bao nhiêu NĐT không chuyên thì hay, chỉ là không có số liệu thống kê.

(Theo Đức Lê)


Nguyen Khang

Vậy là e nhóm 3 rồi. Để cày thêm lên nhóm 4 cùng anh em…

Han Dao

Rất hay rất rất đúng

Vũ Long Quyền

Ở thời điểm hiện tại BĐS thanh khoản khá kém 
Nhưng vẫn có những NĐT sẵn tiền , thậm chí chấp nhận vay NH để mua đc những BĐS giá cực tốt và lướt kiếm lời chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng , ko lướt đc thì cứ ôm để đó , tầm nhìn 3 năm 5 năm cũng ko ngại
Nhóm NDT này đc gọi là chuyên nghiệp chưa anh

Duc Le

Vũ Long Quyền Họ có làm gi chính khác ngoài đi mua bán bđs ko?

Vũ Long Quyền

Duc Le Có người có công việc chính khác , có người chỉ chuyên về BĐS, vừa đầu tư vừa Môi giới anh

Duc Le

Vũ Long Quyền Thường thì đầu tư chuyên nghiệp là người có kinh nghiệm trong ngành, như thế sẽ phù hợp nếu làm về bđs. Còn làm ngành khác mà vẫn am hiểu về bds cũng dc nhưng a nghĩ là hiếm

Le Anh Thi

Dùng nguyên tắc 20/80 để xác định tỷ lên nđt chuyên/ko chuyên, tạm vậy.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !